ข่าว

วิดีโอ

AP HONDA เปิดตัวจักรยานยนต์ New Honda MSX125

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เจ้าของแนวคิดความสนุกของวัยรุ่น มาสนุกเปลี่ยนโลกกัน Power of Fun Project เปิดตัวรถจักรยานยนต์โมเดลใหม่ล่าสุด New Honda MSX125 ภายใต้คอนเซปต์ Clutching MyAdrenaline ปล่อยมันส์ออกมาซะ รถมินิสตรีทไบค์ที่ได้รับการปรับโฉมให้มีความโฉบเฉี่ยว ด้วยเส้นสายกราฟิกแบบ Muscular Forward Balance และสีสันใหม่เอาใจวัยรุ่นที่ชอบแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจ เครื่องยนต์ขนาด 125cc. ระบบหัวฉีด PGM-FI และคลัตช์มือ ติดตั้งโช๊คหน้าแบบหัวกลับสไตล์บิ๊กไบค์รองรับแรงกระแทก เริ่มทยอยขายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda WingCenter ทั่วประเทศ


รถจักรยานยนต์ New Honda MSX125 มีราคาแนะนำโดยประมาณที่ 68,900 บาท และมีสีสันให้เลือก 4 สี ได้แก่ เหลือง-ดำ (สีใหม่ล่าสุด), ขาว-ดำ, แดง และสีดำ


มร.โนบุฮิเดะ นางาตะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การปรากฏตัวครั้งแรกของ Honda MSX125 ในช่วงต้นปี 2013 รถมินิสตรีทไบค์รุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นรถที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในกลุ่มรถสปอร์ตทันที และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งตลอดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา โดย Honda MSX125 ถือเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขับขี่คล่องตัว จึงเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นที่นิยมรถขนาดเล็กและชอบตกแต่งรถเป็นอย่างมาก


ล่าสุดในปลายปี 2014 นี้ เอพี ฮอนด้า ได้พัฒนา New Honda MSX125 ขึ้นมาใหม่ เริ่มจากโลโก้ใหม่ที่บ่งบอกความเป็นสปอร์ตกว่าเดิมพร้อมกับนำความสดใสของสีเหลืองมาใช้กับสีดำด้าน เพื่อเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นบิ๊กไบค์ในรถมินิสตรีทไบค์ ออกแบบเส้นสายกราฟิกใหม่ให้เห็นถึงโครงสร้างโฉบเฉี่ยวของตัวรถ และปรับฝาครอบข้างให้เป็นสีเดียวกับสีหลักของรถ ทั้งหมดนี้ทำให้ New Honda MSX125 ไม่ได้เป็นเพียงแค่รถจักรยานยนต์เท่านั้น แต่ยังเป็น Sport Lifestyle Gadget ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นตัวตนในสังคมของผู้ใช้อีกด้วย


เพื่อเป็นการสื่อสารให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เอพี ฮอนด้า ยังได้เปิดตัว Viral Clip ชุดใหม่ Clutching MyAdrenaline ที่แสดงให้เห็นถึง Community ผู้ขับขี่รถ New Honda MSX125 ที่ชอบแต่งรถในสไตล์ของตัวเอง และนำมาประชันกันอย่างสร้างสรรค์ โดย Viral Clip นี้จะถูกประชาสัมพันธ์ผ่านทางโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะยูทูบ เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของรถรุ่นนี้


New Honda MSX125 (ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ 125 ใหม่) ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซปต์ Clutching My Adrenaline ปล่อยมันส์ออกมาซะ ให้เป็นรถมินิสตรีทไบค์ที่มีความโฉบเฉี่ยว ชุดสีแบบทูโทนตัดดำด้านและกราฟิกใหม่แบบ Muscular Forward Balance เน้นรายละเอียดความเป็นสปอร์ต ล้อแม็กสีทองขนาด 12 นิ้ว ไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์และไฟท้ายแบบ LED หน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิตอล โช๊คหน้าแบบหัวกลับสไตล์บิ๊กไบค์พร้อมสวิตช์เปิดปิดเครื่องยนต์เพื่อความปลอดภัย ระบบ Manual Hand Clutch คลัตช์มือ 4 เกียร์ ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะขนาด 125 cc. ระบบหัวฉีด PGM-FI ประหยัดน้ำมันให้ไอเสียสะอาดผ่านมาตรฐานระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20


นอกจากการปรับโฉมครั้งใหม่ของ New Honda MSX125 แล้ว เอ.พี.ฮอนด้ายังได้นำเสนอชุดแต่ง H2CMasked Rider V1 Model ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นเพื่อให้เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้รักการแต่งรถอีกด้วย เอ.พี.ฮอนด้า พร้อมเริ่มทยอยวางจำหน่าย NewHonda MSX125 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ เหลือง-ดำ (สีใหม่ล่าสุด), ขาว-ดำ, แดง และสีดำ ด้วยราคาแนะนำโดยประมาณที่ 68,900 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ NewHonda MSX125 ได้ที่ www.aphonda.co.th พร้อมรับชม New Viral Clip : Clutching My Adrenaline ของรถรุ่นนี้ได้ทาง www.youtube.com/HondamotorcycleTHA

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

เอ.พี.ฮอนด้าเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไซส์เล็กรุ่นล่าสุด New Honda MSX125 ดีไซน์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยว เอาใจวัยรุ่นด้วยคอนเซปต์ Clutching My Adrenaline ปล่อยมันส์ออกมาซะ 7 ม.ค. 2558 11:13 9 ม.ค. 2558 09:40 ไทยรัฐ