ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ แนะเยาวชน อย่าให้โซเชียลฯ ครอบงำ เด็ก ป.4 มอบภาพเหมือนลุงตู่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 11:45 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรีย้ำ เยาวชนปฏิบัติตามค่านิยม 12 ประการ ควบคู่กับคำขวัญวันเด็กปี 58 พร้อมเตือน อย่าให้โซเชียลฯ ครอบงำ จนนำไปสู่การแตกแยก
 ขณะที่เด็ก ป.4 มอบภาพวาดนายกฯ ใส่สูทให้ลุงตู่

วันที่ 6 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวโอวาทกับเด็กและเยาวชนดีเด่น ที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ จำนวน 771 คน ที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำเข้าเยี่ยมและรับโอวาท

ข่าวแนะนำ

โดยนายกรัฐมนตรีระบุว่า ยินดีกับเยาวชนทุกๆ คนที่ได้รับรางวัล และขอให้เก็บรางวัลไว้ให้เป็นเกียรติยศกับตัวเอง ทั้งนี้ อนาคตของประเทศขึ้นอยู่กับเยาวชน ในการขับเคลื่อนเพื่อเข้าสู่อนาคตได้ เพราะประเทศจะก้าวสู่อนาคตได้ ต้องเริ่มจากการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้เติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเยาวชนได้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้เยาวชนปฏิบัติตัวตามค่านิยม 12 ประการ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ประเทศจะดีขึ้น ครอบครัวก็จะมีความสุข หากยึกหลักเศรษฐกิจพอเพียง และวันนี้เยาวชนทุกคนควรจะตั้งใจเรียน รู้จักบุญคุณแผ่นดิน ใฝ่หาความรู้ คู่คุณธรรม เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2558

โดยวันนี้รัฐบาลจะสนับสนุนในทุกด้าน รวมถึงอยากให้เยาวชนมองไปข้างหน้าและใส่ใจว่า ในอนาคตของตัวเองว่าอยากเป็นอะไร เพื่อให้เดินไปสู่อนาคตได้ ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรียังฝากถึงเด็กและเยาวชนในการใช้โซเซียลมีเดีย ว่า อย่าให้เทคโนโลยีมาครอบงำ และชี้นำการใช้ชีวิต เพราะสิ่งเหล่านี้จะนำอาชญากรรมเข้ามา และทำให้ประเทศถอยหลัง

ทั้งนี้ ยังฝากถึงเด็กและเยาวชนว่าอย่าให้ใครมาปลุกปั่นให้เกิดการแตกแยก เพราะวันนี้จะนำประเทศเข้าสู่กระบวนการปฏิรูป ซึ่งเราไม่มีเวลาอีกแล้ว ในการแก้ไขมีเพียงช่วงนี้เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้กล่าวอวยพรเด็กและเยาวชน ว่า ให้ทุกคนมีความสุข ประสบความสำเร็จ และมีความเจริญก้าวหน้าด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายภาพเป็นระลึก เมื่อเห็นรูปวาดตัวเองที่ทหารใส่สูท มีรอยยิ้ม ซึ่งเป็นภาพที่ ด.ช.ธรรม ธีรธรณ์ ร.ร.กุลาธรรมเรืองฤทธิ์ มอบให้นายกฯ ขณะที่ในภาพยังมี พล.ร.อ.ณรงค์ รมว.ศึกษาธิการ ยืนยิ้มอยู่ด้านหลังด้วย  อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯเยาวชนโซเชียลฯครอบงำเด็กป.4มอบภาพเหมือนลุงตู่นายกรัฐมนตรีปฏิบัติตามค่านิยม12ประการคำขวัญวันเด็กปี 58แตกแยก
ใส่สูทโอวาทเยาวชนดีเด่นการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 01:02 น.