ข่าว
100 year

ลือ! แอปเปิลจะออกแมคบุ๊กแอร์ เปลี่ยนใช้พอร์ต USB ใหม่

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 7 ม.ค. 2558 11:15 น.
SHARE

ภาพจำลองแมคบุ๊ก แอร์รุ่นใหม่ ของเว็บไซต์ 9to5Mac

สื่อนอกลือ แอปเปิล กำลังพัฒนาออกแบบแมคบุ๊กแอร์รุ่นขนาดจอ 12 นิ้วแบบใหม่ ที่มีตัวเครื่องไม่เหมือนเดิม บางลง คีย์บอร์ดแคบลง รวมทั้งย้ายช่องเชื่อมต่อต่างๆ ออกไปเหลือแค่ช่องหูฟัง กับ USB Type-C คาดเปิดตัวกลางปีนี้...

เว็บไซต์ 9to5Mac รายงานข่าวลือว่า แอปเปิล กำลังพัฒนาออกแบบแมคบุ๊ก แอร์ (MacBook Air) รุ่นขนาดจอ 12 นิ้วแบบใหม่ ที่มีตัวเครื่องใหม่ไม่เหมือนเดิม เพื่อให้มีความบางมากกว่าแมคบุ๊กจอ 11 นิ้วรุ่นเดิม และตัวคีย์บอร์ดยังแคบลงกว่าเดิม แถมยังตัดเอาช่องเชื่อมต่อต่างๆ ทั้งช่องปลั๊กไฟ MagSafe ช่องการ์ดรีดเดอร์ ช่องธันเดอร์โบลต์ รวมทั้งยูเอสบีแบบเดิมๆ ให้เหลือแค่ 2 ช่อง ได้แก่ USB Type-C ช่องเดียว และช่องเสียบลำโพงหูฟังเท่านั้น โดยยังไม่มีรายละเอียดของสเปก หรือราคาออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่าน่าจะเปิดตัวช่วงกลางปี 2558 โดยคาดว่าแมคบุ๊กแอร์รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของอินเทลที่ใช้ชิป บรอดเวลล์ ที่มีจุดเด่นในด้านการใช้พลังงานต่ำนั่นเอง

แมคบุ๊ก แอร์ ใหม่ขนาดจอ 12 นิ้ว บางลง ตัดชื่อเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็น ภาพจาก เว็บไซต์ 9to5Mac

นอกจากนี้ แอปเปิลยังขายไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส เครื่องเปล่าในสหรัฐอเมริกา โดยที่ผู้ใช้งานที่ซื้อไอโฟนรุ่นใหม่ไม่ต้องติดสัญญาใช้งาน หรือล็อกซิมการ์ดแล้ว จึงทำให้ไอโฟน 6 และ 6 พลัส สามารถใช้งานได้กับลูกค้าของผู้ให้บริการทุกค่าย ทั้ง AT&T, Sprint และ Verizon อย่างไรก็ตาม ราคาย่อมแพงกว่า เริ่มต้นที่ 199 เหรียญสหรัฐฯ แต่ติดสัญญาใช้งาน 2 ปีแน่นอน คือ เริ่มต้นที่ 649 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับไอโฟน 6 รุ่น 16 GB ส่วนไอโฟน 6 พลัส 16GB เริ่มต้นที่ 749 เหรียญสหรัฐฯ

ที่มา : 9to5mac

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิลแมคบุ๊กแอร์MacBook Airจอ 12 นิ้วไอโฟน 6ไอโฟน 6 พลัสiPhone 6Appleข่าวไอทีไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้