ไลฟ์สไตล์
100 year

ลือ! แอปเปิลจะออกแมคบุ๊กแอร์ เปลี่ยนใช้พอร์ต USB ใหม่

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 11:15 น.
SHARE

ภาพจำลองแมคบุ๊ก แอร์รุ่นใหม่ ของเว็บไซต์ 9to5Mac

สื่อนอกลือ แอปเปิล กำลังพัฒนาออกแบบแมคบุ๊กแอร์รุ่นขนาดจอ 12 นิ้วแบบใหม่ ที่มีตัวเครื่องไม่เหมือนเดิม บางลง คีย์บอร์ดแคบลง รวมทั้งย้ายช่องเชื่อมต่อต่างๆ ออกไปเหลือแค่ช่องหูฟัง กับ USB Type-C คาดเปิดตัวกลางปีนี้...

เว็บไซต์ 9to5Mac รายงานข่าวลือว่า แอปเปิล กำลังพัฒนาออกแบบแมคบุ๊ก แอร์ (MacBook Air) รุ่นขนาดจอ 12 นิ้วแบบใหม่ ที่มีตัวเครื่องใหม่ไม่เหมือนเดิม เพื่อให้มีความบางมากกว่าแมคบุ๊กจอ 11 นิ้วรุ่นเดิม และตัวคีย์บอร์ดยังแคบลงกว่าเดิม แถมยังตัดเอาช่องเชื่อมต่อต่างๆ ทั้งช่องปลั๊กไฟ MagSafe ช่องการ์ดรีดเดอร์ ช่องธันเดอร์โบลต์ รวมทั้งยูเอสบีแบบเดิมๆ ให้เหลือแค่ 2 ช่อง ได้แก่ USB Type-C ช่องเดียว และช่องเสียบลำโพงหูฟังเท่านั้น โดยยังไม่มีรายละเอียดของสเปก หรือราคาออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่าน่าจะเปิดตัวช่วงกลางปี 2558 โดยคาดว่าแมคบุ๊กแอร์รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของอินเทลที่ใช้ชิป บรอดเวลล์ ที่มีจุดเด่นในด้านการใช้พลังงานต่ำนั่นเอง

ข่าวแนะนำ

แมคบุ๊ก แอร์ ใหม่ขนาดจอ 12 นิ้ว บางลง ตัดชื่อเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็น ภาพจาก เว็บไซต์ 9to5Mac
แมคบุ๊ก แอร์ ใหม่ขนาดจอ 12 นิ้ว บางลง ตัดชื่อเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็น ภาพจาก เว็บไซต์ 9to5Mac

นอกจากนี้ แอปเปิลยังขายไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส เครื่องเปล่าในสหรัฐอเมริกา โดยที่ผู้ใช้งานที่ซื้อไอโฟนรุ่นใหม่ไม่ต้องติดสัญญาใช้งาน หรือล็อกซิมการ์ดแล้ว จึงทำให้ไอโฟน 6 และ 6 พลัส สามารถใช้งานได้กับลูกค้าของผู้ให้บริการทุกค่าย ทั้ง AT&T, Sprint และ Verizon อย่างไรก็ตาม ราคาย่อมแพงกว่า เริ่มต้นที่ 199 เหรียญสหรัฐฯ แต่ติดสัญญาใช้งาน 2 ปีแน่นอน คือ เริ่มต้นที่ 649 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับไอโฟน 6 รุ่น 16 GB ส่วนไอโฟน 6 พลัส 16GB เริ่มต้นที่ 749 เหรียญสหรัฐฯ

ที่มา : 9to5mac

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิลแมคบุ๊กแอร์MacBook Airจอ 12 นิ้วไอโฟน 6ไอโฟน 6 พลัสiPhone 6Appleข่าวไอทีไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 10:55 น.