ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 08/01/58

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 8 ม.ค.

เริ่มวันนี้ถึง 11 ม.ค. “บุญชู เรืองกิจแชมเปียนชิพ” รายการที่จัดโดย บุญชู เรืองกิจ แซงก์ชั่นโดย เอเชียนดิเวลลอปเมนต์ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ที่ แรนโช ชาญวีร์รีสอร์ทแอนด์คันทรีคลับ เขาใหญ่ งานนี้ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล เจ้าของสนามดูแลเต็มที่ ลงมาเดินตรวจสนามเช็กความเรียบร้อยกับ “น้าชู” เพื่อให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะแม้งานนี้จะเป็นแค่เอเชียนดิเวลลอปเมนต์ทัวร์ แต่โปรไทยชื่อดังน้องๆทั้งหลายไปร่วมแข่งขันเพื่อเป็นเกียรติแก่ บุญชู เรืองกิจ กันคับคั่ง

กอล์ฟอีกงานที่เริ่มมาตั้งแต่เมื่อวานนี้และจะไปจบในวันพรุ่งนี้ SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2015 Presented by TOYOTA รายการแรกของ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี ปี 2015 โปรสาวไทยไปชุมนุมกันอยู่ที่ปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ ของ “ป๋าต๊อบ” ปฏิญญา ควรตระกูล ที่ทำให้วงการกอล์ฟสตรีคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากรับตำแหน่งเป็นนายกสมาคมมา

ในขณะที่ทัวร์อื่นๆ เปิดฤดูใหม่หรือไม่ก็ใกล้จะเปิดฤดูใหม่แล้ว แต่ อาเซียน พีจีเอทัวร์ 2014 ยังมีโปรแกรมคั่งค้างอยู่อีกทัวร์นาเมนต์คือ ซาบาห์ มาสเตอร์ส ที่ มาเลเซีย ระหว่าง 14-17 ก.พ.นี้ แต่คนที่คว้า ออร์เดอร์ออฟเมอร์ริต ไปแน่นอนแล้วคือ กัญจน์ เจริญกุล จากค่าย “ช้าง” ด้วยเงินรางวัลสะสมที่ทิ้งห่างอันดับ 2 แบบไล่ไม่ทันแน่แล้ว

อาเซียน พีจีเอทัวร์ ปีนี้แข่งกันไปแล้ว 8 รายการ นักกอล์ฟไทยคว้าแชมป์ไปถึง 6 รายการ จากฝีมือของกัญจน์ เจริญกุล 3 รายการ ประหยัด มากแสง ชัพชัย นิราช และ สุประวีณ์ ผาธรรม คนละรายการ

นวัตกรรมใหม่ๆ ในวงการกอล์ฟเกิดขึ้นไม่หยุดยั้ง แม้แต่ลูกกอล์ฟ Titleist Pro V1 และ Titleist Pro V1x ที่มีโปรกอล์ฟใช้แข่งขันมากที่สุดในโลก ก็กำลังจะออกรุ่นใหม่ของปี 2015 วัชระ กาฬภักดี ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาดของ บริษัท แอคูเน็ทกอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมงานแถลงข่าวเปิดตัววันพฤหัสบดีที่ 22 ม.ค.นี้ ที่สนามไดรฟ์กอล์ฟ โพธาลัย

โปรแช้งค์

7 ม.ค. 2558 09:21 7 ม.ค. 2558 09:21 ไทยรัฐ