โซนี่-แอลจี อวดโฉมสมาร์ททีวีแบบ 4K ในงาน CES2015

ข่าว

  โซนี่-แอลจี อวดโฉมสมาร์ททีวีแบบ 4K ในงาน CES2015

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2558 08:27 น.

   โซนี่ แนะนำผลิตภัณฑ์สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ที่มีความคมชัดระดับ 4K และยังบางถึง 4 มม. จนแนบติดผนังเหมือนไม่ได้แขวนไว้ ขณะที่ แอลจี ก็นำเอาทีวีจอโค้ง 4K ที่ให้สีของภาพเต็มอิ่มสมจริง มาแสดงที่งาน CES 2015 ลาสเวกัส...

   ที่งานแสดงสินค้าคอนซูมเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ นานาชาติ 2015 หรือ CES 2015 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โซนี่ ได้อวดโฉมสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่มีความคมชัดสูงมาก หรือระดับ 4K ในตระกูล XBR-65X900 ที่เน้นความบางของหน้าจอเพียงแค่ 4 มม. บางกว่าไอโฟน 6 ที่หนา 7 มม. โดยเป็นความก้าวหน้าของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่จะทำให้ทีวีสามารถกลมกลืนไปกับผนังของที่พักอาศัย เมื่อผู้ใช้งานติดตั้งแขวนไว้

   ทีวี 4K ของโซนี่บางแค่ 4 มม.
   ทีวี 4K ของโซนี่บางแค่ 4 มม.


   ทีวีรุ่นนี้มากับโปรเซสเซอร์ X1 4 ตัว ที่เพิ่มความคมชัดและรายละเอียดของภาพ รวมทั้งให้สีที่สมจริง อินเตอร์เฟซแบบวัน ฟลิกค์ (One Flick) และแอนดรอยด์ทีวี รวมทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับ กูเกิล แคส อีกทั้งยังสามารถสตรีมสัญญาณเสียงจากอุปกรณ์โมบายไปยังลำโพงที่ใช้งานร่วมกันได้ ทั้งนี้ มีขนาดหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 55 นิ้ว 65 นิ้ว และ 75 นิ้ว

   OLED ทีวีแบบจอโค้งของแอลจี
   OLED ทีวีแบบจอโค้งของแอลจี


   ด้านค่าย แอลจี ก็นำเอา OLED ทีวี รุ่นใหม่แบบจอโค้ง ตระกูล EG9900 ถึง 6 รุ่น ตั้งแต่ขนาดจอ 55-77 นิ้ว ที่มีการออกแบบ อาร์ตสลิม สไตล์มินิมอลลิสม์ และความคมชัดสูงระดับ 4K ทีวีรุ่นใหม่ของแอลจี มากับเทคโนโลยี WRGB ที่เพิ่มความละเอียดของเม็ดสี แดง เขียว และน้ำเงิน ให้แสดงเป็นสีต่างๆ ได้มากขึ้น รวมทั้ง LG webOS 2.0 ระบบปฏิบัติการของสมาร์ททีวีใหม่ที่เชื่อมต่อต่างๆ มารวมไว้บนทีวี โดยทางแอลจีเองก็ยังไม่มีการประกาศรายละเอียดการวางจำหน่าย OLED ทีวี รุ่นใหม่ออกมา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 18:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์