“เบิร์ดแมน” มาแรงชิงรางวัลพีจีเอ

ข่าว

  “เบิร์ดแมน” มาแรงชิงรางวัลพีจีเอ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2558 03:55 น.

   อาเลฮันโดร กอนซาเลซ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง เบิร์ดแมน (ภาพ: REUTERS)

   เมื่อ 5 ม.ค. สมาคมผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แห่งอเมริกา (PGAs) ประกาศ รายชื่อภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลพีจีเอ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2558 ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ วันที่ 24 ม.ค.นี้ พบว่า 10 อันดับหนังที่ผ่านการเสนอชื่อ ส่วนใหญ่เป็นแนวอินดี้ ทั้งภาพยนตร์แนวตลกเสียดสีเรื่อง “เบิร์ดแมน” ซึ่งแสดงนำโดยไมเคิล เคลตัน เรื่อง “บอยฮูด” ที่ติดตามชีวิตจริงตลอดเวลา 12 ปีของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง และเรื่อง “วิปแลช” รวมทั้งเรื่อง “อเมริกัน สไนเปอร์” กำกับฯโดยคลินต์ อีสวูด และเรื่อง “กอน เกิร์ล” ของเบน เอฟเฟล็ก ถือว่าเรื่อง “เบิร์ดแมน” ได้รับการเสนอชื่อจากเวทีต่างๆ มากสุดรวมรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ หรือแซกอวอร์ดส์ ของอังกฤษ และรางวัลอินดีเพนเดน สปิริต อวอร์ดส์

   ขณะที่ผลงานการกำกับภาพยนตร์เกี่ยวกับสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 “อันโบรกเก้น” ของแองเจลีนา โจลี นักแสดงหญิงฮอลลีวูดชื่อดัง กับหนังประวัติมาร์ติน ลูเธอร์ คิง “เซลมา” ของเอวา ดูเวอร์เนย์ ภาพยนตร์เรื่อง “อินเตอร์สเตลล่า” ผลงานล่าสุดของคริสโตเฟอร์ โนแลน และเรื่อง “อินทู เดอะ วูดส์” นำแสดงโดยเมอร์ริล สตรีฟ กลับไม่ได้รับการเสนอเข้าชิง ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์อเมริกาจะเริ่มขึ้นครั้งแรกของปี 2558 โดยงานรางวัลลูกโลกทองคำที่เบเวอร์รี่ ฮิลล์ นครลอสแอนเจลิส วันที่ 11 ม.ค.นี้ ส่วนพิธีมอบรางวัลออสการ์จัดวันที่ 22 ก.พ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์