"กรุงไทย" ลุยโชว์วิสัยทัศน์ 7 ปี ลั่นครองเบอร์ 1 ครบทุกสินเชื่อ

ข่าว

  "กรุงไทย" ลุยโชว์วิสัยทัศน์ 7 ปี ลั่นครองเบอร์ 1 ครบทุกสินเชื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ม.ค. 2558 07:15 น.

   นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์ 7 ปี (ปี 2557-2564) ภายใต้โครงการ “Three Summits” หรือยอดเขาสามลูก การดำเนิน งานแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ประกอบด้วย ระยะแรกปี 2557-2558 วางราก ฐานการทำงาน ปรับกระบวนการพิจารณาและอนุมัติสินเชื่อ ระยะที่ 2 ปี 2559-2561 ปิดช่องว่างกับธนาคารคู่แข่ง ขึ้นมาเป็นธนาคารอันดับ 1 ส่วนแบ่งการตลาดสินเชื่อ และผลกำไร ส่วนระยะสุดท้ายปี 2562-2564 เป็นองค์กรที่ดีที่สุดในการทำงาน “ภายในปี 59 อัตราการเติบโตทุกด้านของต้องขึ้นเป็นอันดับ 1 ของธนาคารพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของ สินเชื่อหรือในแง่ของกำไร และการเติบโตจะเป็นไปภายใต้เงื่อนไข ต้องไม่ เพิ่มทุน ไม่เพิ่มคน และไม่เพิ่มเวลาทำงาน ที่ปัจจุบันทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวัน”

   ทั้งนี้ ปีนี้ธนาคารพร้อมบุกตลาดทุกด้าน โดยเน้นไปที่กลุ่มสินเชื่อเอสเอ็มอีขนาดกลางและเล็ก เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีอัตราผลตอบแทนที่สูง และยังเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ส่วนสินเชื่อรายย่อยจากเดิมที่ธนาคาร เน้นลูกค้าข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ก็จะไปมุ่งเน้นพนักงานบริษัทเอกชนมากขึ้น “สำหรับสินเชื่อภาครัฐ ที่ปัจจุบันธนาคารมีสัดส่วนสินเชื่อเหลืออยู่ 10% ของสินเชื่อรวม และไม่ได้มุ่งเน้นสินเชื่อกลุ่มนี้ เนื่องจากมีการแข่งขันสูง ผลตอบแทนต่ำ โดยสินเชื่อรวมของธนาคารในปีนี้ ตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 1.5 เท่าของจีดีพี ซึ่งคาดว่าจีดีพีจะอยู่ที่ 3.5-4.5%”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์