สพฐ.เฟ้นผู้บริหารสถานศึกษา-รอง

ข่าว

สพฐ.เฟ้นผู้บริหารสถานศึกษา-รอง

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2558 05:05 น.

  บันทึก

  นางรัตนา ศรีเหรัญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ออกประกาศการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพฐ.แล้ว และได้แจ้งให้เขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศทราบแล้วเพื่อดำเนินการรับสมัคร คัดเลือก โดยได้กำหนดปฏิทิน ดังนี้ รับสมัครคัดเลือก 26 ม.ค.-1 ก.พ.นี้ ไม่เว้นวันหยุดราชการ แยกเป็นกลุ่มประสบการณ์ และกลุ่มทั่วไป ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกภายในวันที่ 6 ก.พ. การประเมินผลการปฏิบัติงานและผลงานระหว่างวันที่ 9-13 ก.พ. สอบข้อเขียนความรู้ทั่วไปและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน ความสามารถในการบริหารงานในหน้าที่ วันที่ 14 ก.พ. สอบสัมภาษณ์ วันที่ 15 ก.พ. และประกาศผลการคัดเลือกภายในวันที่ 28 ก.พ.นี้

  รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าวอีกว่า ผู้ที่สอบผ่านการคัดเลือกจะต้องได้คะแนนร้อยละ 60 และจะได้รับการขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี โดยมีตำแหน่งว่างในขณะนี้จำนวน 1,600 ตำแหน่ง ส่วนข้อสอบที่ใช้สอบคัดเลือกนั้น สพฐ.จะให้สถาบันอุดมศึกษาเป็นผู้ดำเนินการออกข้อสอบ เพื่อใช้สอบพร้อมกันทุกเขตฯ ส่วนการส่งข้อสอบและการตรวจข้อสอบจะทำร่วมกันระหว่าง สพฐ.กับสถาบันอุดมศึกษา ทั้งนี้หลังการคัดเลือกรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษาแล้ว สพฐ.จะคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษต่อไป โดยจะเปิดสอบคัดเลือกเฉพาะครูอัตราจ้างและพนักงานราชการในสังกัด สพฐ.ก่อน หลังจากนั้นจะเปิดสอบครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์