ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แต่งรูปสวยต้องแอพแบบไหน? รวมที่สุดตัวช่วยแต่งภาพ เก๋ง่ายขั้นเทพ!

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 05:30 น.
  SHARE

  เอาใจคนมีรูปรออัพเดทลงโซเชียล ด้วยการรวบรวม 10 แอพพลิเคชั่นที่ได้ชื่อว่าเป็นแอพแต่งภาพขั้นเทพ ทั้งลูกเล่นหลากหลาย ใช้งานง่ายคล่องมือ แชร์ถึงเพื่อนได้รวดเร็วทันใจ พร้อมเพิ่มจินตนาการภาพถ่ายให้คุณ…

  ผ่านช่วงวันหยุดยาว หลายคนได้พักผ่อน ท่องเที่ยวจนหนำใจกันมาเต็มคราบเชียวล่ะ... แต่เราเชื่อว่าหลายคนยังมีภาพถ่ายสวยๆ แบบสวย-หล่อเด็ด เก็บสต็อกเอาไว้เพียบ รู้ทันหรอกนะ! อยากจะทยอยอวดรูปกับเพื่อนได้ทั้งปี หรือจะเก็บไว้เป็นตัวช่วยรื้อฟื้นความทรงจำ ก็ว่ากันไปตามสไตล์ที่ใจคุณอยากทำ แต่แค่รูปถ่ายอย่างเดียวก็ไม่พอหรอก จริงมั้ย...?

  ถ้าคำตอบของคุณคือ ใช่…! เราขอแนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นขั้นเทพของการตกแต่งภาพ เพื่อเอาใจคนที่กำลังจะทยอยอัพเดทบรรยากาศและความประทับใจจากการท่องเที่ยว ไว้อวดเพื่อนบนโซเชียลซักหน่อย...! ชอบสไตล์ไหน อยากแต่งภาพให้สวยหวาน สดใสแสนเก๋ หรือเท่แต่ฟรุ้งฟริ้งก็เลือกได้ตามสไตล์

  แต่งภาพสวยๆ ด้วย Camera360
  แต่งภาพสวยๆ ด้วย Camera360


  Camera360
  จะบอกว่าเป็นที่สุดของความฮิตก็คงไม่ผิด สำหรับแอพนี้... แม้จะมีให้ดาวน์โหลดมานานแล้ว แต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เพราะคนส่วนมากชื่นชอบกับคุณสมบัติของ Camera360 ที่สามารถเปลี่ยนหน้าเน่าให้กลายเป็นเทพบุตรหรือนางฟ้าได้ ว่าแต่คุณเคยใช้หรือเปล่า? เรื่องจริงหรือหลอกกันแน่ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์

  Magic Hour เนรมิตภาพสวยด้วยเวลาอันรวดเร็ว
  Magic Hour เนรมิตภาพสวยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


  Magic Hour

  ความพิเศษของแอพนี้ก็คือฟิลเตอร์กว่า 40 รูปแบบ ที่จะช่วยเปลี่ยนภาพถ่ายของคุณให้กลายเป็นผลงานศิลปะในพริบตา แต่ความสวยงามแบบพิเศษนี้ต้องลงทุนกันหน่อย เสียเงินดาวน์โหลดได้ทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์ ราวๆ 65 บาท

  Union ตัดต่อภาพให้เท่แปลกได้ในเวลาอันรวดเร็ว
  Union ตัดต่อภาพให้เท่แปลกได้ในเวลาอันรวดเร็ว


  Union

  อีกหนึ่งเครื่องมือที่เรียกว่าออกแบบมาเพื่อการตกแต่งภาพแบบมืออาชีพ แต่เปิดโอกาสให้สาวกไอโอเอสเท่านั้นที่จะดาวน์โหลดมาใช้งานได้ สนนราคาค่าดาวน์โหลดก็อยู่ที่ประมาณ 65 บาท ถ้าเทียบกับคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณตัด-แปะภาพได้สวยงามเนียนๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ไม่น้อย

  Living Planet ถ้าชอบสไตล์นี้ต้องโหลด
  Living Planet ถ้าชอบสไตล์นี้ต้องโหลด


  Living Planet

  สำหรับชื่อแอพ Living Planet จะมีให้คุณดาวน์โหลดได้บนไอโอเอสเท่านั้น โดยจะต้องเสียเงินราว 65 บาท แต่แอบกระซิบว่านี่เป็นโปรโมชั่นช่วงหั่นครึ่งราคาเชียวนะ แต่ใช่ว่าสาวกแอนดรอยด์จะพลาดแอพนี้ เพราะเขามีเปิดให้ดาวน์โหลดในชื่อ Tiny Planet ลักษณะการใช้งานและลูกเล่นต่างๆ คล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันนิดหน่อยเพราะบนแอนดรอยด์เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีนั่นเอง

  เสียเงินนิดหน่อย ถ้าจะดาวน์โหลด Afterlight
  เสียเงินนิดหน่อย ถ้าจะดาวน์โหลด Afterlight


  Afterlight

  เรียกว่าอัดแน่นคุณสมบัติแบบครบเครื่องมากับแอพพลิเคชั่น เพราะ Afterlight มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการตกแต่งภาพให้คุณเลือกใช้แบบหลากหลาย จะปรับเปลี่ยนวิวทิวทัศน์หรือภาพเดี่ยว ภาพหมู่ ก็ทำได้ไม่ยาก แถมดาวน์โหลดมาใช้ได้ทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์ สนนราคาอยู่ที่ 33 บาท

  Vsco Cam มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชั่น
  Vsco Cam มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชั่น


  Vsco Cam

  เปิดให้ผู้ที่ชอบการถ่ายและตกแต่งภาพสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ นอกจากช่วยปรับเปลี่ยนแสงและสีภาพถ่ายของคุณแล้ว Vsco Cam ยังมีหมวดหมู่การใช้งานแบบหลากหลาย และยังช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันภาพเหล่านั้นได้ด้วย

  แต่งภาพได้สวยโดนใจ ด้วย Faded
  แต่งภาพได้สวยโดนใจ ด้วย Faded


  Faded

  คุณต้องจ่ายเงินราวๆ 33 บาท หากต้องการดาวน์โหลดแอพนี้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวล่ะ เพราะ Faded ถูกจัดให้เป็นแอพพลิเคชั่นที่ครบถ้วนทุกการใช้งานอยู่ในที่เดียว แต่ใช้งานได้เฉพาะบนไอโฟนและไอแพดเท่านั้น

  แอพฟรีก็เปลี่ยนรูปให้สวยได้ Camera ZOOM FX
  แอพฟรีก็เปลี่ยนรูปให้สวยได้ Camera ZOOM FX


  Camera ZOOM FX

  เฉพาะแอนดรอยด์ มีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน 100 บาท แต่เราแนะนำเวอร์ชั่นฟรี! เพราะเชื่อว่าคนส่วนใหญ่แค่อยากมีแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการถ่ายและตกแต่งภาพเท่านั้น นอกจากว่าคุณจะรักและชื่นชอบการถ่ายภาพจริงๆ ถ้าเป็นแบบนั้นก็ดาวน์โหลดแบบเสียเงินแล้วกัน จะได้ตอบโจทย์การใช้งาน

  หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับแอพนี้... FotoRus
  หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับแอพนี้... FotoRus


  FotoRus

  บางคนถึงกับบอกว่าถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งภาพก็ห้ามลืมแอพนี้...! เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี เปรียบเสมือนใช้งานคล่องมือแล้วอย่างไรอย่างนั้น แถมฟังก์ชั่นการจัดและตกแต่งภาพก็มีให้เลือกใช้ได้ตามสไตล์ รวมเอาไว้จาก 4 แอพเชียวล่ะ ที่สำคัญมีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบนไอโอเอสและแอนดรอยด์ จะรอช้าอยู่ใย แบบนี้ต้องกดโหลดรัวๆ

  Retrica ดาวน์โหลดฟรี แถมใช้ได้ดีอีกด้วย
  Retrica ดาวน์โหลดฟรี แถมใช้ได้ดีอีกด้วย


  Retrica

  ปิดท้ายกับแอพแต่งภาพแบบใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก จะใช้อุปกรณ์ระบบไอโอเอสหรือแอนดรอยด์ก็ดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยากหรือภาพออกมาไม่สวยถูกใจ

  แต่งภาพแล้วออกมาสวยแค่ไหน อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้อิจฉา กันบ้าง...!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอพแอพ แต่งภาพCamera360Magic HourUnionLiving PlanetTiny PlanetAfterlightVsco CamFadedCamera ZOOM FXFotoRusRetrica

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:10 น.