ข่าว

วิดีโอ

'สวาทแคท' สักการะ "ย่าโม" เอาชัยก่อนลุยไทยลีก

ทัพนักเตะ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการสักการะย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนลุยศึกไทยลีก ด้าน "อุทัย มิ่งขวัญ" โวลั่น ไม่กลัวทีมใดทั้งสิ้น พร้อมตั้งเป้าขอจบอันดับเลขตัวเดียว...

6 ม.ค. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เหล่าบรรดาผู้บริหาร และทีมงานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี นำโดยนายอุทัย มิ่งขวัญ ผู้จัดการทีม, นายขรรค์ชัย สุภิมารส กรรมการสโมสร และ โค้ชซูกาโอะ คัมบะ กุนซือใหญ่ของทีมสวาทแคท พร้อมด้วยบรรดานักเตะและทีมงาน เข้าสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก จะเปิดสนามในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ มีแฟนคลับและพี่น้องชาวนครราชสีมาให้การต้อนรับอย่างคึกคัก

นายอุทัย เผยว่า ขณะนี้ืทีมมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการสู้ศึกไทยลีกฤดูกาลแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร หลังจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาจากยามาฮ่า ลีกวัน ด้วยการคว้าแชมป์มาครองอย่างยิ่งใหญ่ โดยขณะนี้มีการเรียกตัวนักเตะทุกคนมาเข้าแคมป์เก็บตัว ส่วนเรื่องการเสริมทัพนั้น ตนได้หารือกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเป็นระยะ เพื่อให้ได้ทีมที่สมบูรณ์ที่สุด โดยมีเป้าหมายการจบอันดับในเลขตัวเดียวให้ได้ เนื่องจากเราเป็นทีมน้องใหม่จึงต้องทำงานด้วยความรอบคอบในทุกด้าน

ผู้จัดการทีมนครราชสีมาฯ ยังเผยอีกว่า มีการปรึกษาขอคำแนะนำทั้งกับบอร์ดบริหาร และ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ในการสู้ศึกครั้งนี้อยู่ตลอดเวลา รวมถึงการนำทัพนักเตะมากราบไหว้ย่าโมในครั้งนี้ ก็มาจากคำแนะนำด้วยเช่นกัน เพื่อความสบายใจ และเพื่อให้ได้รับความเมตตาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด โดยเฉพาะการได้เข้าไปกราบนมัสการพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ ก็เป็นสิ่งที่ทีมงานปฏิบัติเป็นประจำก่อนแข่งอยู่แล้ว

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมป้ายแดงของทีมสวาทแคท ยังกล่าวอีกว่า ไม่รู้สึกหนักใจกับการต้องพบศึกหนักด้วยการเจอกับทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในนัดแรกของฤดูกาล แต่อย่างใด เพราะความหนักใจเป็นเรื่องธรรมดาของทีมน้องใหม่ สิ่งที่ทำได้ก็คือต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนแรงเชียร์ในการสนับสนุนทีมของแฟนคลับ พร้อมทั้งอยากจะเชิญชวนเหล่าบรรดาแฟนคลับให้เข้ามาเชียร์ทีมรักกันเยอะๆ ตลอดฤดูกาลแข่งขัน

ทั้งนี้ื ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะลงเตะเปิดสนามไทยลีกนัดแรก พบทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558

ทัพนักเตะ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการสักการะย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนลุยศึกไทยลีก ด้าน "อุทัย มิ่งขวัญ" โวลั่น ไม่กลัวทีมใดทั้งสิ้น พร้อมตั้งเป้าขอจบอันดับเลขตัวเดียว... 6 ม.ค. 2558 18:42 6 ม.ค. 2558 20:30 ไทยรัฐ