ไลฟ์สไตล์
100 year

'พรเพชร' แบะท่าไม่ให้ถ่ายทอดสด 'ปู' แจงคดีถอดถอน

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 20:30 น.
SHARE

“พรเพชร” แบะท่าไม่ให้ถ่ายทอดสด “ปู” แจงคดีถอดถอนผ่านช่อง 11 อ้างไม่เคยมีประเพณีให้ถ่ายทอดสดคดีถอดถอน พร้อมกันท่าไม่ให้ “ยิ่งลักษณ์” นำอดีตรมต. ร่วมแจมคดีสอย

วันที่ 6 ม.ค. ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขอให้มีการถ่ายทอดสดการประชุมสนช.เพื่อพิจารณาคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันที่ 9 ม.ค.ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (ช่อง 11) ว่า ยังไม่ได้รับเรื่องแต่การประชุม สนช.มีการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาอยู่แล้ว แต่การให้ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กรณีการถอดถอนไม่เคยมีมาก่อน ยกเว้นแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ การประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น การที่ทีมทนายความขอให้ถ่ายทอดสดผ่านช่อง 11 จึงต้องขอเวลาไปศึกษารายละเอียดก่อนว่าจะอนุญาตหรือไม่ ส่วนที่ทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะขอนำอดีตรัฐมนตรี 4 คน และทีมทนายความ 4 คน มาร่วมชี้แจงในวันที่ 9 ม.ค.ด้วยนั้นตามข้อบังคับการประชุมจะให้ฝ่ายละ 1 คน มาชี้แจงเท่านั้น หรือถ้ามีการร้องขอมา อาจจะอนุญาตเพิ่มให้ 2-3 คนเท่านั้น อย่างไรก็ตามคงต้องไปหารือคำร้องขอของทีมทนายความก่อนว่าจะอนุญาตให้ตามที่ร้องขอมาหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนช.พรเพชร วิชิตชลชัยถอดถอนยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีการเมืองถ่ายทอดสดช่อง11ข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:36 น.