'พรเพชร' แบะท่าไม่ให้ถ่ายทอดสด 'ปู' แจงคดีถอดถอน

ข่าว

  'พรเพชร' แบะท่าไม่ให้ถ่ายทอดสด 'ปู' แจงคดีถอดถอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2558 20:30 น.

   “พรเพชร” แบะท่าไม่ให้ถ่ายทอดสด “ปู” แจงคดีถอดถอนผ่านช่อง 11 อ้างไม่เคยมีประเพณีให้ถ่ายทอดสดคดีถอดถอน พร้อมกันท่าไม่ให้ “ยิ่งลักษณ์” นำอดีตรมต. ร่วมแจมคดีสอย

   วันที่ 6 ม.ค. ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขอให้มีการถ่ายทอดสดการประชุมสนช.เพื่อพิจารณาคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันที่ 9 ม.ค.ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (ช่อง 11) ว่า ยังไม่ได้รับเรื่องแต่การประชุม สนช.มีการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาอยู่แล้ว แต่การให้ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กรณีการถอดถอนไม่เคยมีมาก่อน ยกเว้นแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ การประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีเท่านั้น

   ดังนั้น การที่ทีมทนายความขอให้ถ่ายทอดสดผ่านช่อง 11 จึงต้องขอเวลาไปศึกษารายละเอียดก่อนว่าจะอนุญาตหรือไม่ ส่วนที่ทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะขอนำอดีตรัฐมนตรี 4 คน และทีมทนายความ 4 คน มาร่วมชี้แจงในวันที่ 9 ม.ค.ด้วยนั้นตามข้อบังคับการประชุมจะให้ฝ่ายละ 1 คน มาชี้แจงเท่านั้น หรือถ้ามีการร้องขอมา อาจจะอนุญาตเพิ่มให้ 2-3 คนเท่านั้น อย่างไรก็ตามคงต้องไปหารือคำร้องขอของทีมทนายความก่อนว่าจะอนุญาตให้ตามที่ร้องขอมาหรือไม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์