ทีมทนายปู ยื่นเงื่อนไขขอถ่ายทอดสดช่อง 11 ปมถอดถอน

ข่าว

  ทีมทนายปู ยื่นเงื่อนไขขอถ่ายทอดสดช่อง 11 ปมถอดถอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2558 23:20 น.

   ทีมทนาย “ยิ่งลักษณ์” ยื่นเงื่อนไขขอถ่ายทอดสดช่อง 11 คดีถอดถอน 9 ม.ค. อ้างเปิดช่องให้อดีตนายกฯได้แจงปมซักฟอกข้อกล่าวหา พร้อมขนทีมงานอดีตรมต.-ทนายความร่วมแก้ข้อกล่าวหาต่อ สนช.

   วันที่ 6 ม.ค. ที่รัฐสภา นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีให้รับผิดชอบคดีรับจำนำข้าว เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช. ผ่าน น.ส.จินดา กองแก้ว ผู้บังคับบัญชากลุ่มงานถอดถอนและตรวจสอบ เพื่อยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมจะมาชี้แจงคดีถอดถอนต่อที่ประชุม สนช.ในวันที่ 9 ม.ค.นี้

   โดยนายนรวิชญ์ กล่าวว่า ในการแถลงเปิดคดีถอดถอนวันที่ 9 ม.ค.นั้น ยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมจะมาชี้แจงเพื่อโต้แย้งข้อกล่าวหาในคดีรับจำนำข้าวของ ป.ป.ช. ด้วยตัวเองโดยเตรียมหลักฐานเป็นคำโต้แย้งข้อกล่าวหามาแจกสมาชิกสนช. จำนวน 250 ชุดซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมาชี้แจงข้อกล่าวหาเพื่อยืนยันว่า โครงการดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือประชาชนไม่ได้มีการขาดทุน และเกิดความเสียหายตามที่มีการกล่าวหา โดยอดีตนายกฯมั่นใจว่าจะชี้แจงได้ทุกประเด็นให้ สนช.เข้าใจได้ ไม่มีความกังวลใดๆ และเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรมจาก สนช.

   นายนรวิชญ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทีมทนายความจะร้องขอที่ประชุมสนช.ให้มีการถ่ายทอดสดการประชุมคดีถอดถอนในวันที่ 9 ม.ค. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 เพื่อให้สังคมได้รับทราบการชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เนื่องจากที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่เคยได้ชี้แจงข้อเท็จจริงในโครงการนี้เลย โดยจะขอให้อดีตนายกฯได้ชี้แจงอย่างเต็มที่ พร้อมกับจะขอนำอดีตรัฐมนตรี 4 คน ได้แก่ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีต รมว.พาณิชย์ นายยรรยง พวงราชอดีตรมช.พาณิชย์ นายวราเทพ รัตนากร อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้งทีมทนายความอีก 4 คน เข้าร่วมการชี้แจงต่อที่ประชุม สนช.ในวันที่ 9 ม.ค.ด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 18:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์