'หลุยส์' ทำใจ 'สามใบไม่เถา' เจอวิจารณ์แรง ชินเล่นละครรีเมคถูกเปรียบเทียบตลอด

ข่าว

  'หลุยส์' ทำใจ 'สามใบไม่เถา' เจอวิจารณ์แรง ชินเล่นละครรีเมคถูกเปรียบเทียบตลอด

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2558 16:05 น.

   หลุยส์ สก๊อต ทำใจละคร "สามใบไม่เถา" ทางช่อง 3 เจอวิจารณ์แรง ชินเล่นละครรีเมคถูกเปรียบเทียบตลอด แจงไม่อ่านความเห็นในโซเชียลเน็ตเวิร์กเหตุบั่นทอนจิตใจ เผยละคร "พ่อครัวหัวป่าก์" ปิดกล้อง ม.ค.นี้ แย้มมีคนติดต่อเล่นละครบู๊คอมเมดี้...

   เรียกว่าเจอกระแสวิจารณ์ในทางไม่ค่อยดีตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับละคร "สามใบไม่เถา" ทางช่อง 3 เพราะตั้งแต่ละครออนแอร์วันแรกก็มีกระแสว่าผู้ประพันธ์ละครเรื่องนี้ไม่พอใจที่บทถูกปรับเปลี่ยนไปเยอะ มีการเปรียบเทียบว่าละครเวอร์ชั่นเดิมทำไว้ได้ดีกว่า ไปจนกระทั่งถูกวิจารณ์ว่านักแสดงเล่นไม่ถึงเพราะแคสติ้งนักแสดงไม่เหมาะกับบท พอได้เจอพระเอกหนุ่มขี้เล่น หลุยส์ สก๊อต ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงละครเรื่องนี้ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งอัพเดตความคืบหน้าละคร "พ่อครัวหัวป่าก์" และผลงานใหม่ของเจ้าตัวด้วย

   ซึ่งหลุยส์พูดถึงละคร "สามใบไม่เถา" ที่เพิ่งจบไปแต่เจอกระแสวิจารณ์ในทางไม่ค่อยดีว่า "เหรอครับ อันนี้ผมไม่รู้นะ เขาให้บทเรามาก็ต้องทำตามนั้นครับ ถ้าในเรื่องคาแรกเตอร์เปลี่ยนไปก็คงต้องให้คนเดิมเล่นเพื่อไม่ให้เปลี่ยน ผมว่าแต่ละคนก็ยังมีคาแรกเตอร์ของนักแสดงอยู่ เช่น หนังฮอลลีวูดเวลา บรู๊ซ วิลลิส เล่นหนัง มันก็ยังมีกลิ่นของบรู๊ซ วิลลิส อยู่ แต่ละคนมันแสดงไม่เหมือนกัน จะให้แต่ละคนมาแสดงยังไงก็ไม่เหมือน ลองให้ทุกคนพูดประโยคเดียวกัน แค่เสียงก็ไม่เหมือน โทนไม่เหมือน วิธีจังหวะพูดก็ไม่เหมือน เพราะยังไงก็ไม่เหมือนอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นบทละครเลยผมว่าเขาก็ไม่อยากให้ห่างจากออริจินัลมากนะ ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าออริจินัลมันขนาดไหน"

   หลายคนบอกว่าการแคสนักแสดงละครเรื่องนี้ไม่เหมาะสมมาตั้งแต่ต้น? "ผมตรงนี้เขาก็ต้องบอกกับทางค่ายเมคเกอร์ เพราะการที่เรารับหน้าที่มาแสดงมันไม่ใช่ความผิดของเรานะ เราพยายามเล่นให้เต็มที่ เรามีผู้กำกับที่บอกว่าเราจะเล่นแบบไหน ซึ่งเรื่องความคิดเห็นเนี่ยพูดยาก เราก็เข้าใจว่าเขาก็อยากให้เป็นไปตามละครแบบเก่า แต่ถ้าเรากลับไปเล่นแบบเก่ามันก็พูดยากน่ะ บางครั้งมันก็ต้องไม่เหมือนบ้าง การเปลี่ยนแปลงสำหรับผมคิดว่าเป็นสิ่งทีดีครับ แต่ถ้าทำไปแล้วไม่ชอบเดี่ยวเขาก็มีการปรับเปลี่ยนน้อยลงหรือพัฒนามากขึ้น มันก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบครับ แต่คนที่วิจารณ์ก็ควรระวังด้วย บางทีเราก็เหนื่อยน่ะ เราทุกคนก็ตั้งใจทำงานกันหมด เราก็ควรใช้เหตุผลไม่ใช้อารมณ์ครับ ผมสงสารทีมงานเพราะเขาก็อยู่กับเราตั้งแต่เช้าถึงดึก พอเจอแบบนี้มันก็ท้อครับ"

   หลุยส์ สก๊อต
   หลุยส์ สก๊อต

   เล่นละครรีเมคหลายเรื่อง เริ่มชินกับการถูกเปรียบเทียบรึยัง? "ก็ชินนะ แต่เราพยายามไม่ดูอะไรที่เป็นโซเชียล ผมรู้สึกว่าเวลานักแสดงเข้าไปดูกระทู้หรือเรื่องข่าวตัวเองเป็นไอเดียที่ไม่ดี (ยิ้ม) แล้วเราจะเปลี่ยนตัวเองตามนั้นๆ ด้วย เราก็จะไม่ได้ยืนอยู่ในจุดยืนของเราน่ะ เหตุผลที่เราทำอะไรไปเราก็พยายามทำในสิ่งที่ดี พอเราทำในสิ่งที่ดีปุ๊บก็ไม่ต้องกังวลอะไร แต่ว่าถ้าคนไม่ชอบเรา เขาก็จะเขียนในทางไม่ดีอยู่แล้ว เขาก็จะจับผิดเราตลอด มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าทำไมโดนแบบนี้ เราไม่ได้ทำอะไรผิดน่ะ ทำให้เราเสียเซลฟ์ในการทำงานด้วย จริงๆ ก็มีอยู่แล้วทั้งเขียนในทางที่ดีและไม่ดี แต่เราแค่ตัดสินใจไม่ดูดีกว่า"

   ถามถึงละคร "พ่อครัวหัวป่าก์" เป็นไงบ้าง? "เรื่องนี้ก็เอาฮาอย่างเดียวเลยฮะ ตอนแรกบอกเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ผมว่ามันมีแต่คอมเมดี้อย่างเดียวเลยฮะ แล้วให้เล่นอะไรที่ไม่ได้อยู่ในบท เล่นไปเราไม่ได้ห่วงหน้าตาว่าต้องหล่อหรอก เราก็พยายามเล่นให้มันเต็มที่ให้ตลกไปเลย พรีมก็หลุดประจำ สักพักก็หันหลังละ เดินไปที่อื่นเพราะขำแล้วเขาไม่อยากให้เราขำด้วยอะ แล้วแต่ละคนนี่ก็ปล่อยอาวุธแบบไม่เกรงใจกันเลย ตอนซ้อมก็ไม่บอก แล้วผมเป็นคนเส้นตื้นอยู่แล้ว ถ้าหัวเราะในซีนก็กลับมายากแล้วอะ (ยิ้ม) แล้วเขาจะดูตลอดว่าเวลาเราคุยอะไรกับพรีมเขาก็จะซื้อมุกตลอด ผู้กำกับนี่รวยฮะ ซื้อทุกมุก (หัวเราะ) แต่มันก็ทำให้สนุกอีกแบบนึงนะ" ถ่ายไปได้เยอะรึยัง? "75 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ก็จะปิดกล้องในเดือน ม.ค. หลังจากขี่มอเตอร์ไซค์กลับมาประมาณ 2 อาทิตย์ครับ ก็น่าจะออนแอร์เร็วๆ นี้เพราะเขารีบปิดกล้อง" หลังจากละคร 2 เรื่องนี้มีละครอะไรต่ออีกไหม? "มีครับ เขาติดต่อมา 2 เรื่อง แต่ว่าเรายังดูบทครับว่าควรเล่นอันไหน ถามว่าบทเรื่องต่อไปจะเป็นยังไงผมว่าแล้วแต่โอกาสด้วยครับ ความจริงที่ติดต่อมาเนี่ยเป็นบทบู๊ครับ เราก็ตกใจ จริงเหรอ แล้วไม่ใช่บู๊ธรรมดา เป็นบู๊คอมเมดี้ด้วย เป็นของค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ครับ เป็นละครเกี่ยวกับสายลับตำรวจนอกเครื่องแบบ ตอนนี้อยู่ในช่วงคุยกันมากกว่า".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์