ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ยันยังไม่มี 3 นายพลลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 16:59 น.
  SHARE

  นายกฯ ยันยังไม่มี 3 นายพลลาออก เผยทุกคนยังทำงานได้ ยํ้าไม่มีปฏิวัติซ้อน-คลื่นใต้นํ้า เชื่อไม่มีทุจริตสติกเกอร์ไลน์ค่านิยม 12 ประการ

  วันที่ 6 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันว่า ยังไม่มีนายทหารที่อยู่ร่วมคณะรัฐมนตรี ลาออก เพราะหากใครจะลาออกตัวเอง ในฐานะนายกรัฐมนตรี จะต้องรับรู้และเป็นผู้ร่วมอนุญาต โดยทุกคนยังทำงานได้ไม่มีปัญหา แม้จะมีเวลาจำกัด และมีภาระมาก แต่ก็เชื่อว่าทุกคนสามารถจัดสรรเวลาทำงานได้โดยนายพลทั้ง 3 คน เพิ่งได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ทางทหารได้เพียง 3 เดือน คงยังไม่ต้องมีการปรับตำแหน่ง และหากอนาคตจะมีการปรับก็คงต้องรอเดือนตุลาคมที่เป็นการปรับเปลี่ยน โยกย้ายประจำปี ขอให้ทุกฝ่ายอย่ากังวลต่อเรื่องดังกล่าว ซึ่งนายกรัฐมนตรี ย้ำว่า จะไม่มีการปฏิวัติซ้อน และไม่มีคลื่นใต้น้ำแน่นอน

  ส่วนการปรับเปลี่ยนนายทหารนั้น ได้ให้อำนาจกับผู้บัญชาการทหารบกเป็นผู้ตัดสินใจ ตนเองมีหน้าที่เพียงตรวจเช็กโผโยกย้ายเท่านั้น ส่วนกรณีน้องชายของตัวเองนั้นก็เป็นข้าราชการคนหนึ่งจะไม่มีการข้ามขั้นโดยใช้สิทธิพิเศษใดๆ แน่นอน

  นอกจากนี้ ยังได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบค่าจัดทำสติกเกอร์ไลน์ค่านิยม 12 ประการ ที่ถูกมองว่าใช้งบเกินความจำเป็นจนอาจส่อไปทางทุจริตนั้น ถ้าพบว่ามีการทุจริตก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนตัวมองว่าคงไม่มีการทุจริต เพราะหากจะทุจริตด้วยงบเพียง 7 ล้านบาทก็ถือว่าผู้ทุจริตคิดสั้นเกินไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีคณะรัฐมนตรีนายพลปฏิวัติซ้อนค่านิยม 12 ประการข่าวการเมืองสติกเกอร์ไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:22 น.