ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เส้นเลือดในสมองแตก อดีตพระเอกดัง ยังน่าเป็นห่วง! 'เล็ก-จิ๊ก เนาวรัตน์' น้ำใจงามรีบช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 17:56 น.
  SHARE

  ยังวางใจ 100% ไม่ได้ คุณหมอยังต้องคอยดูแลอย่างชิดใกล้ แดง ภูษิต อภิมันต์ หรือชื่อจริง ดิเรก มงคลนัฏ อดีตพระเอกหล่อเคยฮอต ตอนนี้ป่วยหนักด้วยโรค เส้นเลือดในสมองแตก ยังไม่หมดห่วงดีนัก ก่อนหน้านี้เข้ารับรักษาอาการที่โรงพยาบาลเอกชนซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง ต่อมาด้วยการประสานงานจาก คุณเล็ก นริศรา ภานุรักษ์ และคุณจิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ จึงได้ย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า อาคารเฉลิมพระเกียรติ

  ดารารุ่นใหญ่น้ำใจงาม จิ๊ก เนาวรัตน์ เล่าว่า "คุณภูษิตสมัยก่อนเป็นดาราที่หล่อเลย ดังมาก เล่นหนังเล่นละครมาเยอะมาก พี่ได้รับการติดต่อจากคุณเล็ก เรื่องอาการป่วย ตอนแรกเลยคุณภูษิตรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชน ซึ่งแพงมาก ตกคืนละ 60,000 กว่าบาท ครอบครัวทางคุณภูษิต ไม่มีความสามารถที่จะจ่ายตรงนี้ต่อไปได้ พี่เลยช่วยหาโรงพยาบาลให้ใหม่ จนมาได้ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ต้องขอบคุณมากๆ คุณหมอเจษฎา ที่รับเอาไว้เป็นคนไข้ อาจารย์หมอท่านเป็นคนที่น่ารัก พอย้ายมาอยู่ที่นี้ ดูคนไข้และภรรยาก็แฮปปี้มากขึ้น อาการเริ่มดีขึ้น แต่ยังไว้ใจไม่ได้ทีเดียว คุณหมอต้องดูแลอย่างกันใกล้ชิดต่อไป ต้องทำกายภาพบำบัดบ่อยๆ ให้ดีๆ

  "ก่อนหน้านี้พี่และพวกเพื่อนๆ ดาราหลายคน เช่น ไก่ วรายุฑ ,จิ๋ม มยุรฉัตร ดาราใหม่ๆ ทางช่อง 3 ฯลฯ ก็เคยไปออกงานร่วมกับทางโรงพยาบาล ไปให้ความรู้เรื่องเส้นเลือดในสมองแตก คนไทยเป็นโรคนี้กันเยอะมากนะ ต้องระวังให้ดีๆ อยู่ดีๆ ก็อาจเกิดขึ้นได้ เราต้องดูแลตัวเองให้ดี รักตัวเอง หมั่นออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัย เช่น วิ่งๆ พอให้เหงื่อออก ว่ายน้ำบ้าง ยกของหนักๆ ให้ระวัง อาหารมันๆ อย่าไปกินเยอะเพราะมีคอเลสเตอรอล

  อุ๊บ วิริยะ นักปั้น, ผู้จัดการดาราชื่อดัง ซึ่งเป็นแฟนพันธ์ุแท้ดาราไทย ปี 2006 กล่าวว่า "สมัยก่อนเขาดังมาก หล่อมากๆ เล่นหนังเล่นละครเยอะมากๆ เคยเล่นเรื่องบางระจันด้วย ตอนนี้ช่อง 3 ก็นำบางระจัน มาทำใหม่ด้วย ก็มีเด็กของพี่ เพ็ชร (ฐกฤต ตวันพงค์) ร่วมเล่นอยู่ด้วย พี่ปลื้มแกนะในเรื่องรูปร่างหน้าตาที่หล่อเข้ม และฝีมือการแสดง ส่วนตัวพี่เองเรื่องเงินทองก็ไม่ได้ช่วยอะไรมาก เราช่วยได้เท่าที่ช่วย คือช่วยเรื่องการประสานงานต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ ต้องขอชื่นชมพี่จิ๊ก เนาวรัตน์ ที่น้ำใจงาม ช่วยเหลือประสานงานจนทำให้คุณแดง ภูษิต ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าก่อนมีราคาที่ถูกกว่าโรงพยาบาลเอกชน".

  กำลังใจดีๆ
  อีกหนึ่งคนที่คอยดูแล คุณเล็ก นริศรา ภานุรักษ์
  อาการยังน่าเป็นห่วง
  ใจยังสู้ๆ
  ภูษิต หล่อเข้มแบบไทยๆ
  ผลงานในอดีต ภาพ www.thaicine.org/board/index.php?topic=6169.0
  น้ำใจงามน่าเอาอย่าง ภาพ FB : เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ Naowarat Yooktanantana
  อุ๊บ วิริยะ ภาพ FB : วิริยะ พงษ์อาจหาญ
  เพ็ชร ฐกฤต พระเอกหล่อ ที่ร่วมเล่นละครเรื่อง บางระจัน
  บางระจัน ในยุคก่อนที่ แดง ภูษิต เคยร่วมแสดง
  อีกหนึ่งผลงานในอดีตของ แดง ภูษิต ภาพ www.thaicine.org/board/index.php?topic=6169.0
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้