ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปูโยล' ประกาศแยกทางบาร์ซา เหตุ 'ซูบี้' พ้นตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2558 16:15 น.
SHARE

การ์เลส ปูโยล อดีตปราการหลังกระทิงดุ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา หลัง อันโดนี ซูบิซาร์เร็ตตา ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า การ์เลส ปูโยล อดีตปราการ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลา ลีกา สเปน ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลของสโมสร หลัง อันโดนี ซูบิซาร์เร็ตตา ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

ซูบิซาร์เร็ตตา อดีตมือกาวทีม "เจ้าบุญทุ่ม" ในช่วงปี 1986-1994 ได้กลับมารับงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลให้กับอดีตต้นสังกัดในเดือนกรกฎาคมปี 2010 ก่อนจะถูกปลดออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ตามแถลงการณ์ของ บาร์เซโลนา "โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ได้ตัดสินใจยุติสัญญาการทำหน้าที่ผู้อำนวยการฟุตบอลของอันโตนี ซูบิซาร์เร็ตตา แล้วในวันนี้ ในนามของสโมสร ท่านประธานได้ขอบคุณ อันโตนี ซูบิซาร์เร็ตตา สำหรับความช่วยเหลือของเขา รวมถึงการเสียสละและความเป็นมืออาชีพตลอด 4 ปี ที่ผ่านมาในบทบาทของการเป็นผู้บริหารสโมสร"

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้มีการคาดการณ์กันว่าคนที่จะมารับตำแหน่งผู้อำนวยการคนใหม่อาจจะเป็น การ์เลส ปูโยล ตำนานกองหลังของทีมที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของซูบิซาร์เร็ตตา ในฤดูกาลนี้ แต่ล่าสุดตัวของอดีตกัปตันวัย 36 ปี ได้ตัดสินใจอำลาถิ่นคัมป์นู ตามลูกพี่เป็นที่เรียบร้อย

ปูโยล ประกาศผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองว่า "ผมอยากจะประกาศว่าผมได้ตัดสินใจยุติสัญญาจ้างงานของผมกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา เป็นที่เรียบร้อย ตลอด 3 เดือนครึ่งที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสที่จะได้เห็นอีกด้านของสโมสร ผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย ผมรู้สึกขอบคุณและตอนนี้ผมก็ต้องการที่จะสัมผัสกับสิ่งอื่นๆ จากมุมมองอื่นๆ ในที่อื่นๆ"

"ผมต้องการที่จะเติบโตทั้งในเรื่องส่วนตัวและในอาชีพ ในอนาคตผมหวังว่าจะสามารถกลับมาและตอบแทนทุกสิ่งทุกอย่างที่สโมสรมอบให้ผมตลอดช่วงเวลาหนึ่งปีที่น่าจดจำ ผมยังคงปลื้มใจเป็นอย่างมากกับทีมงาน, ผู้จัดการทีม, ประธานสโมสร และผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอล ที่ให้ความไว้วางใจผม และช่วยเหลือผมในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนๆ"

"ในฐานะนักเตะผมมักจะรู้สึกว่าได้ใกล้ชิดกับแฟน แต่ตอนนี้หลังจากแขวนสตั๊ดผมก็ยังรู้สึกใกล้ชิด ผมอยากจะอำลาทุกคนในตอนที่จะสวมสตั๊ด แต่ชีวิตมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หวังเสมอไป ผมยังได้รับความรักมากมาย และผมคงพูดได้เพียงคำว่า ขอบคุณและรู้อะไรไหมว่าผมจะยังคงเก็บพวกคุณไว้ในใจของผม บาร์ซา จงเจริญ"

ทั้งนี้ บอร์ดบริหารของบาร์เซโลนา ได้มีกำหนดประชุมกันในวันที่ 7 มกราคม เพื่อปรึกษาเรื่องอนาคตของ หลุยส์ เอ็นริเก เทรนเนอร์คนปัจจุบัน ที่กำลังโดนวิพากษ์วิจาร์ณหลังพาทีมบุกไปพ่าย เรอัล โซเซียดาด 0-1 ในเกมลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาลีกาสเปนการ์เลส ปูโยลเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาอันโดนี ซูบิซาร์เร็ตตาข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 12:40 น.