'มิกค์' เหนื่อยละครบู๊รุม 3 เรื่อง แต่สู้เพื่อแม่ ผ่อนบ้านเกือบ 10 ล้าน

ข่าว

  'มิกค์' เหนื่อยละครบู๊รุม 3 เรื่อง แต่สู้เพื่อแม่ ผ่อนบ้านเกือบ 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2558 15:27 น.

   มิกค์ ทองระย้า โอดเหนื่อยเล่นละครบู๊ 3 เรื่อง แต่ในปีนี้ขอทางช่อง 7 พักเหลือละคร 2 เรื่อง ยันไม่กระทบการเรียน เผยหนังจีน Theatre Cry ฉายที่เมืองจีนหลังตรุษจีน แจงทำงานหนักเพื่อผ่อนบ้านให้แม่-งบบานปลายไปเกือบ 10 ล้าน...

   ถือเป็นนักแสดงหนุ่มมาแรงและนิสัยดีคนหนึ่งของช่อง 7 สี สำหรับ มิกค์ ทองระย้า เพราะช่วงนี้เจ้าตัวมีละครรุมถึง 3 เรื่อง ลูกผู้ชายพันธุ์ดี, คาดเชือก, ตะพดโลกันตร์ แต่ก็ยังไม่ทิ้งการเรียนที่ ม.รามคำแหง ที่ใกล้จะเรียนจบเต็มทีแล้ว และที่หนุ่มมิกค์ทำงานหนักแบบนี้ก็เพื่อผ่อนบ้านราคาเกือบ 10 ล้าน ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงตกแต่งบ้าน แถมยังดูแลคุณแม่ไม่ให้ต้องทำงานหนักให้เหนื่อย ขยันและวางตัวดีแบบนี้บอกเลยอนาคตรุ่งชัวร์เลยจ้าหนุ่มมิกค์!!

   มิกค์ ทองระย้า
   มิกค์ ทองระย้า

   ถามถึงซีรีส์ "ลูกผู้ชายพันธุ์ดี" เป็นไงบ้าง? "ฟีดแบ็กดีครับ เด็กๆ ชอบ แฟนคลับเด็กๆ เยอะฮะ เรตติ้งดีครับ กระแสดีมาก คนดูเยอะมาก ยิ่งถ้าออกต่างจังหวัดคนดูเยอะมากครับ ไปไหนก็จำได้" นอกจากเรื่องนี้มีละครเรื่องอื่นไหม? "ก็มีละครเรื่อง "คาดเชือก" กับ "ตะพดโลกันตร์" ครับ รวมกันทั้งหมดก็ 3 เรื่อง บู๊หมดทุกเรื่อง (หัวเราะ)" บู๊ทุกเรื่องเลย ไม่เหนื่อยเหรอ? "มันก็เหนื่อยครับ แต่ว่าเรื่องคาดเชือกกับตะพดโลกันตร์มันก็มีวันที่ไม่ได้บู๊บ้าง แต่เรื่องลูกผู้ชายพันธุ์ดีจะบู๊เยอะหน่อยครับ" แบ่งเวลายังไง เล่นละคร 3 เรื่อง? "ก็คิววันจันทร์-พุธ จะเป็นเรื่องลูกผู้ชายพันธุ์ดีกับตะพดโลกันตร์ เรื่องตะพดโลกันตร์ก็วันอังคารวันเดียวครับ จันทร์กับพุธจะเป็นลูกผู้ชายพันธุ์ดีครับ คาดเชือกก็พฤหัสฯ-อาทิตย์ครับ" ทำงานหนักแบบนี้มีอยากพักบ้างไหม? "ผมบอกช่องไปแล้วครับว่าปีหน้าผมขอพักเหลือแค่สักเรื่องสองเรื่องธรรมดาๆ บ้างครับ (ยิ้ม)"

   ผมนี่เหนื่อยเลยฮะ เจอละครบู๊ตั้ง 3 เรื่อง
   ผมนี่เหนื่อยเลยฮะ เจอละครบู๊ตั้ง 3 เรื่อง

   แบบนี้กระทบการเรียนเราด้วยไหม? "ผมเรียน ม.รามฯ ครับ บางทีถ้าอยู่ในช่วงสอบ พอเลิกกองเที่ยงคืนก็กลับมาอ่านหนังสือถึงตี 3 กว่าจะได้นอนครับ" แบบนี้ทำให้เกรดเราตกไหม? "เรื่องเกรดก็ปานกลางครับ ไม่ถึงกับดีมาก ก็โอเคครับ" หลายคนมองว่าเรามาแรงเพราะละครเยอะมาก คนมองว่าเราเป็นลูกรักช่อง 7 ไปอีกคนแล้ว? "เราโฟกัสที่เรื่องงานมากกว่าครับ เราก็ต้องดูว่าช่วงไหนเราพักได้ก็พักครับ อย่างทุกวันนี้เวลาถ่ายละครอยู่ในกอง ถ้าพักปุ๊บผมนอนทันทีเลยครับ" เรื่องงานหนังจีน (Theatre Cry) จะได้ชมกันตอนไหน? "ต้นปีหน้าครับ หลังตรุษจีน แต่ยังไม่แน่นอนว่าจะฉายที่เมืองไทยรึเปล่า แต่ที่จีนฉายแน่นอนครับ" แบบนี้จะมีช่องทางอื่นให้แฟนๆ ได้ชมหนังเรื่องนี้ไหม? "ผมไม่แน่ใจเลยครับ ไม่รู้ว่าจะมีคนนำมาฉายรึเปล่าครับ"

   สู้เพื่อแม่คร้าบ!! เพื่อบ้านเกือบ 10 ล้าน...แฮ่!!
   สู้เพื่อแม่คร้าบ!! เพื่อบ้านเกือบ 10 ล้าน...แฮ่!!

   ที่เราทำงานเยอะขนาดนี้ตั้งใจเก็บเงินผ่อนบ้านด้วยใช่ไหม? "ด้วยครับ ผ่อนบ้าน ซื้อของแต่งบ้านครับ ก็หมดไปพอสมควร (หัวเราะ) บ้านนี่ต้องตัดไม้โทออกเป็นบานปลาย (ยิ้ม)" หมดไปถึง 10 ล้านไหม? "ตอนนี้เกือบแล้วครับ แต่ยังตกแต่งไม่เสร็จ ก็ไปเรื่อยๆ ครับ แต่ตอนนี้ย้ายเข้าไปอยู่แล้วครับ ที่ยังไม่เสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะเราอยากแต่งข้างนอกเพิ่มด้วย ซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้นด้วย" แม่เริ่มบ่นไหมว่าหมดไปเยอะแล้ว? "ก็มีบ้างครับ แต่เราเต็มที่ครับเพราะอย่างน้อยเรายังเป็นวัยรุ่น เราก็ทำให้เต็มที่ดีกว่าครับ" ช่วงนี้คุณแม่สุขภาพดีขึ้นแล้วรึยัง? "ดีขึ้นแล้วครับ ตอนนี้ท่านอยู่บ้านครับ ผมให้นอนอย่างเดียวไม่ต้องทำอะไรเลยครับ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์