ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จีนเซ็นไนกี้ 11 ปี ประเดิมชุดใหม่ศึกเอเชียน คัพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 15:15 น.
  SHARE

  ทีมชาติจีน ทำเซอร์ไพรส์ เปิดตัวชุดแข่งใหม่ของ ไนกี้ หลังบอกเลิกสัญญากับ อาดิดาส พันธมิตรเก่าที่ร่วมงานกันมานานกว่า 3 ทศวรรษ...


  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลจีน ทำการเซ็นสัญญากับ "ไนกี้" เป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งขันให้กับทีมฟุตบอลทีมชาติจีนทุกชุด อย่างเป็นทางการ จนถึงปี 2026 พร้อมปิดตำนาน ชุดแข่งขันอาดิดาส ที่เคยเป็นผู้สนับสนุนมายาวนานกว่า 30 ปี

  "ไนกี้" บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาและสมาคมฟุตบอลจีน ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2014 ที่ผ่านมา มีระยะเวลาในการสนับสนุนกว่า 11 ปี ไปจนถึงปี 2026 พร้อมรับเงินสนับสนุนปีละ 16,000,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ  512 ล้านบาท) โดยชุดเหย้ายังคงใช้สีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นสีมงคลตามความเชื่อของชาวจีน มีปกคอเสื้อสีขาว คล้ายกับเสื้อทีมชาติกรีซ ที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอล 2014 ที่ผ่านมา

  ขณะที่เสื้อทีมเยือนจะใช้สีขาวเป็นสีพื้น แทรกด้วยแถบสีแดงอันโดดเด่นเป็นทางยาวบริเวณหน้าอกด้านซ้าย ซึ่งจะมีโลโก้ทีมชาติจีนทับ พร้อมทั้งมีแถบสีแดงพันรอบแขนเสื้อด้านขวาด้วย

  สำหรับทีมชาติจีน จะเปิดตัวชุดแข่งใหม่อย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2015 ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยใส่ลงสนามนัดแรกลงแข่งขันกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย วันที่ 10 มกราคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมฟุตบอลจีนไนกี้ผู้สนับสนุนชุดแข่งทีมฟุตบอลจีนชุดแข่งใหม่ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 04:04 น.