เมื่อ 'เกม' สร้างมิตรภาพ 'DotA2' สู่การแข่งขันกีฬาวิศวฯ แห่งประเทศไทย

ข่าว

  เมื่อ 'เกม' สร้างมิตรภาพ 'DotA2' สู่การแข่งขันกีฬาวิศวฯ แห่งประเทศไทย

  Rabbitty_Compgamer

   6 ม.ค. 2558 14:23 น.

   เรียกได้ว่าไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อกีฬา "eSport" กับการแข่งขันเกี่ยวกับเกมออนไลน์นั้น ได้ถูกบรรจุเข้าสู่การแข่งขันกีฬาวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 ในชื่อรายการ "DotA 2 Dongyang Games" โดยเลือกเกม DotA2 เกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) มาแข่งขัน และมีคณะวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยและจากทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยกันในรายการดังกล่าวด้วย ไม่ว่าจะเป็นพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยนเรศวร, มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, เทคโนโลยีมหานคร, พระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยแม่โจ้

   เกมที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา
   เกมที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา


   สำหรับงานกีฬาวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 นี้ จัดโดยสหพันธ์นิสิตนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย (สนวท.) ประจำปีการศึกษา 2557 ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาวิศวะจากทั่วประเทศได้มาพบปะพูดคุยสร้างสัมพันธ์ไมตรีที่ดีต่อกันผ่านการแข่งขันกีฬาและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย มีโอกาสฝึกฝนกระบวนการคิดและวางแผนอย่างเป็นขั้นตอน การทำงานอย่างเป็นระบบ การรู้จักทำงานร่วมกับผู้อื่นและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นได้ และยังถือเป็นโอกาสดีในการสร้างและเผยแพร่อัตลักษณ์ของความเป็นวิศวกรรมศาสตร์ ในการส่งเสริมสุขภาพให้แก่บุคคลทั่วไปได้ประจักษ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 ม.ค.58 (https://www.facebook.com/geargame28)

   สิ่งที่น่าสนใจก็คงต้องบอกเลยว่างานนี้เป็นงานแรกที่สถาบันการศึกษาให้ความสนใจและนำ "เกม" เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาเป็นครั้งแรก เป็นที่น่าจับตาว่าการแข่งขันเกมในครั้งนี้ในต่อไปนั้นคณาจารย์หรือผู้ใหญ่จะมองเห็นความเป็นประโยชน์ของเกมนั้นหรือไม่ หรือสานต่อไปอีกอย่างไร สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลการแข่งขันอย่างต่อเนื่องได้ที่ http://www.tgpl.in.th


   -------------------------
   Rabbitty_Compgamer

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์