ไลฟ์สไตล์
100 year

เมื่อ 'เกม' สร้างมิตรภาพ 'DotA2' สู่การแข่งขันกีฬาวิศวฯ แห่งประเทศไทย

Rabbitty_Compgamer6 ม.ค. 2558 14:23 น.
SHARE

เรียกได้ว่าไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อกีฬา "eSport" กับการแข่งขันเกี่ยวกับเกมออนไลน์นั้น ได้ถูกบรรจุเข้าสู่การแข่งขันกีฬาวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 ในชื่อรายการ "DotA 2 Dongyang Games" โดยเลือกเกม DotA2 เกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) มาแข่งขัน และมีคณะวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยและจากทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยกันในรายการดังกล่าวด้วย ไม่ว่าจะเป็นพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยนเรศวร, มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, เทคโนโลยีมหานคร, พระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เกมที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา
เกมที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา

ข่าวแนะนำ


สำหรับงานกีฬาวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 นี้ จัดโดยสหพันธ์นิสิตนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย (สนวท.) ประจำปีการศึกษา 2557 ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาวิศวะจากทั่วประเทศได้มาพบปะพูดคุยสร้างสัมพันธ์ไมตรีที่ดีต่อกันผ่านการแข่งขันกีฬาและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย มีโอกาสฝึกฝนกระบวนการคิดและวางแผนอย่างเป็นขั้นตอน การทำงานอย่างเป็นระบบ การรู้จักทำงานร่วมกับผู้อื่นและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นได้ และยังถือเป็นโอกาสดีในการสร้างและเผยแพร่อัตลักษณ์ของความเป็นวิศวกรรมศาสตร์ ในการส่งเสริมสุขภาพให้แก่บุคคลทั่วไปได้ประจักษ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 ม.ค.58 (https://www.facebook.com/geargame28)

สิ่งที่น่าสนใจก็คงต้องบอกเลยว่างานนี้เป็นงานแรกที่สถาบันการศึกษาให้ความสนใจและนำ "เกม" เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาเป็นครั้งแรก เป็นที่น่าจับตาว่าการแข่งขันเกมในครั้งนี้ในต่อไปนั้นคณาจารย์หรือผู้ใหญ่จะมองเห็นความเป็นประโยชน์ของเกมนั้นหรือไม่ หรือสานต่อไปอีกอย่างไร สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลการแข่งขันอย่างต่อเนื่องได้ที่ http://www.tgpl.in.th


-------------------------
Rabbitty_Compgamer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋าเกมRabbitty_Compgamerกีฬาวิศวกรรมศาสตร์DotA 2 Dongyang GamesDotA2เกมออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:33 น.