ข่าว
100 year

ลุ้นเจอกล่องดำ! อินโดฯ พบวัตถุอาจเป็นส่วนหางของแอร์ เอเชียแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 10:12 น.
SHARE

ทางการอินโดนีเซียเผย พบวัตถุที่อาจเป็นส่วนหางเครื่องบินของสายการบิน แอร์ เอเชียแล้ว เพียงแต่ยังไม่ยืนยันชี้ชัด ขณะที่ บริเวณส่วนหางของเครื่องบิน เป็นที่ติดตั้ง ‘กล่องดำ’ กุญแจไขปริศนาสาเหตุเครื่องบินตก

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าของปฏิบัติการกู้ศพ และค้นหา ‘กล่องดำ’ รวมทั้งซากเครื่องบินของสายการบินแอร์ เอเชีย เที่ยวบิน QZ 8501 ซึ่งประสบเหตุตกในทะเลชวา หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติเมืองสุราบายา ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของอินโดนีเซีย เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังประเทศสิงคโปร์เมื่อ 28 ธ.ค.ว่า จากการเปิดเผยของ นายยายัน ซอฟยาน กัปตันเรือลาดตระเวนของอินโดนีเซีย ระบุ มีเรือลาดตระเวนของอินโดนีเซียลำหนึ่งพบวัตถุที่อาจเป็นซากเครื่องบินแอร์ เอเชีย บริเวณส่วนหาง ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่ติดตั้ง ‘กล่องดำ’

ซากเครื่องบินที่พบ

‘พวกเราพบวัตถุที่มีความเป็นไปได้สูงมากว่าเป็นส่วนหางของเครื่องบิน’ นายยายัน ซอฟยาน กล่าวกับผู้สื่อข่าว หลังจากเรือลาดตระเวนของเขาแล่นกลับเข้าฝั่งเมืองสุราบายา เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซีย รายงานว่า มีพายุฝนในบริเวณทะเลชวาในช่วงวันที่ 28 ธ.ค. อาจมีส่วนทำให้เครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320-200 ของแอร์เอเชียประสบเหตุตก และ ‘กล่องดำ’ ซึ่งบันทึกเสียงและข้อมูลการบินในห้องนักบินสามารถไขปริศนาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกได้

กู้ศพขึ้นมาได้จากทะเลรวม 37 ศพ จนถึงวันจันทร์ที่ 5 ม.ค.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอร์เอเชียแอร์เอเชียอินโดแอร์เอเชียหายแอร์เอเชียตกQZ8501#‎QZ8501airasiaเครื่องบินหายเครื่องบินตกลูกเรือหายเครื่องบินแอร์เอเชียข่าวแอร์เอเชียข่าวเครื่องบินหายไทยรัฐออนไลน์สายการบินแอร์เอเชียแอร์เอเซีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้