ทนาย เผย ยิ่งลักษณ์ ลุยแจงคดีจำนำข้าวที่ประชุม สปช. 9 ม.ค.

ข่าว

  ทนาย เผย ยิ่งลักษณ์ ลุยแจงคดีจำนำข้าวที่ประชุม สปช. 9 ม.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2558 11:01 น.

   ทีมทนาย เผย 9 ม.ค.2558 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลุย แจงคดีจำนำข้าวกับ สนช.เอง มั่นใจชี้แจงได้ เพราะเห็นว่าโครงการดังกล่าวช่วยเหลือ ปชช.

   วันที่ 6 ม.ค. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบคดีรับจำนำข้าว กล่าวถึงการเตรียมตัวแถลงเปิดคดีโครงการรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 9 มกราคม ว่า


   ทีมทนายความได้หารือกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงแนวทางการชี้แจงต่อที่ประชุม สนช. ที่จะแถลงเปิดคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยได้ข้อสรุปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไปชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อคัดค้านการแถลงเปิดคดีของ ป.ป.ช. ในโครงการจำนำข้าวด้วยตัวเอง ในวันที่ 9 มกราคม

   ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีความมั่นใจว่า จะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงในโครงการทั้งหมดต่อ สนช.ได้ เนื่องจากเห็นว่าโครงการดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งในวันที่ 6 มกราคม ตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เพื่อยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมจะไปชี้แจงโต้แย้งข้อเท็จจริงในคดีดังกล่าว ต่อที่ประชุม สนช.ในวันที่ 9 มกราคม นอกจากนี้ ในวันที่ 7 มกราคม จะไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอความเป็นธรรม ไม่ให้รีบเร่งส่งฟ้องคดีอาญาโครงการจำนำข้าว จนกว่าจะมีการสอบข้อไม่สมบูรณ์ในคดีจนครบถ้วนทุกประเด็น 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์