ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนาย เผย ยิ่งลักษณ์ ลุยแจงคดีจำนำข้าวที่ประชุม สปช. 9 ม.ค.

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 11:01 น.
SHARE

ทีมทนาย เผย 9 ม.ค.2558 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลุย แจงคดีจำนำข้าวกับ สนช.เอง มั่นใจชี้แจงได้ เพราะเห็นว่าโครงการดังกล่าวช่วยเหลือ ปชช.

วันที่ 6 ม.ค. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบคดีรับจำนำข้าว กล่าวถึงการเตรียมตัวแถลงเปิดคดีโครงการรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 9 มกราคม ว่า

ข่าวแนะนำ


ทีมทนายความได้หารือกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงแนวทางการชี้แจงต่อที่ประชุม สนช. ที่จะแถลงเปิดคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยได้ข้อสรุปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไปชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อคัดค้านการแถลงเปิดคดีของ ป.ป.ช. ในโครงการจำนำข้าวด้วยตัวเอง ในวันที่ 9 มกราคม

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีความมั่นใจว่า จะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงในโครงการทั้งหมดต่อ สนช.ได้ เนื่องจากเห็นว่าโครงการดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งในวันที่ 6 มกราคม ตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เพื่อยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมจะไปชี้แจงโต้แย้งข้อเท็จจริงในคดีดังกล่าว ต่อที่ประชุม สนช.ในวันที่ 9 มกราคม นอกจากนี้ ในวันที่ 7 มกราคม จะไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอความเป็นธรรม ไม่ให้รีบเร่งส่งฟ้องคดีอาญาโครงการจำนำข้าว จนกว่าจะมีการสอบข้อไม่สมบูรณ์ในคดีจนครบถ้วนทุกประเด็น 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรจำนำข้าวสนช.นรวิชญ์ หล้าแหล่งทนายความยิ่งลักษณ์คดีจำนำข้าวป.ป.ช.ทุจริตจำนำข้าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:14 น.