ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 07/01/58

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 7 ม.ค.

เปิดแถลงข่าวเป็นงานแรกรับปีใหม่ 2558 กานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เชิญสองพี่น้อง “โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล” ที่ SCG และ COTTO ให้การสนับสนุนจนเข้าสู่ แอลพีจีเอทัวร์ ไปแล้วทั้งคู่ พบปะสื่อมวลชนก่อนจะกลับไปเริ่มต้นเปิดฤดูปีนี้ที่ ฟลอริดาเร็วๆนี้ ด้วยความเชื่อมั่นว่า ปีนี้ Thai Sisters ที่ฝรั่งมังค่าเรียกขานกันคู่นี้ จะสร้างผลงานในระดับโลกได้เป็นรูปธรรมชัดเจนขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆมา

หลังงานแถลงข่าว เอรียา จุฑานุกาล ก็ออกเดินทางไป ไต้หวัน เพื่อร่วมแข่งขันตามที่ตกปากรับคำเชิญไว้กับ ไต้หวัน แอล พีจีเอ ซึ่งโคแซงก์ชั่นกับ เลดีส์เอเชียนทัวร์ ในรายการ “ฮิตาชิ เลดีส์คลาสสิก” ที่ โอเรียนท์ กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ เมือง เต่าหยวน ในไต้หวัน วันที่ 9-11 ม.ค. โดยมีนักกอล์ฟสาวไทย ไปร่วมแข่งขันกันคับคั่ง

ทัวร์นาเมนต์นี้เมื่อปีที่แล้ว พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็นผู้ไปคว้าแชมป์รายการนี้มาเป็นปีที่สองติดต่อกัน และแชมป์แค่รายการนี้งานเดียวก็ทำให้ “โปรแหวน” เป็นผู้ทำเงินรางวัลสะสม ออร์เดอร์ออฟเมอร์ริต สูงสุดแล้ว

เริ่มวันนี้สำหรับโปรกอล์ฟชายที่ต้องชิงโควตา ชิง ทัวร์การ์ด ร่วมแข่งขันใน เอเชียนทัวร์ ปีนี้ใน Q-School First Stage Section A 7-10 ม.ค. ที่ อิมพีเรียล เลควิวกอล์ฟ คลับ หัวหิน สนามของค่าย “ช้าง” และที่ สิงห์ปาร์คขอนแก่นกอล์ฟคลับ ขอนแก่น ของค่าย “สิงห์” ไม่น้อยหน้ากันทั้งสองค่าย

เห็นการ เติบโตมาตั้งแต่ปี 2008 ที่เริ่มก่อตั้งมา ถึงวันนี้ เอเชียนทัวร์ ก็ประกาศเปิดตัวพันธมิตรรายใหม่คือ FENIX Golf ที่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนในเรื่องเสื้อผ้าอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ ไมเคิล มอร์ เจ้าของแบรนด์เข้าไปเป็นสปอนเซอร์ให้กับ เอเชียนทัวร์ มาหลายรายการแล้ว ที่เล่า เรื่องนี้ก็เพราะต้องการแสดงความยินดีด้วยกับเสื้อผ้ากอล์ฟที่กำเนิดขึ้นมาและผลิตในประเทศไทย และไปแพร่หลายขายกันในหลายประเทศแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายที่สินค้าที่เกี่ยวพันกับ กอล์ฟ ที่ผลิตขึ้นในบ้านเรา จะไปเฉิดฉายบนกายของนักกอล์ฟในระดับอินเตอร์ได้อย่างนี้

โปรแช้งค์

6 ม.ค. 2558 08:55 6 ม.ค. 2558 08:55 ไทยรัฐ