เอซุสบุกงาน CES2015 เปิดตัว ZenFone 2 สมาร์ทโฟนสุดจี๊ด

ข่าว

เอซุสบุกงาน CES2015 เปิดตัว ZenFone 2 สมาร์ทโฟนสุดจี๊ด

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2558 08:25 น.

  บันทึก

  เอซุส เปิดตัวสมาร์ทโฟนภาคต่อ ZenFone 2 หลังรุ่นแรกประสบความสำเร็จมากมาย โดยมาพร้อมโปรเซสเซอร์ อินเทล อะตอม ควอดคอร์แบบ 64 บิต แรม 4GB ราคาเริ่มที่ 199 เหรียญ พร้อมทั้ง ZenFone Zoom สมาร์ทโฟนที่มีเลนส์ซูม 3 เท่าที่บางที่สุด…

  เอซุส (Asus) ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง เซนโฟน 2 (ZenFone 2) ต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นแรก ที่งานแสดงสินค้าคอนซูมเมอร์อิเล็กทรอนิกส์โชว์ หรือ ซีอีเอส 2015 (CES2015) ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยเซนโฟน 2 รุ่นใหม่ จะใช้โปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดของอินเทล คือ อะตอม ควอดคอร์ โปรเซสเซอร์ 2.3GHz พร้อมแรมขนาด 4GB อีกทั้งยังรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่นแบบ 64 บิต เทียบเท่ากับชิปประมวลผลที่แอปเปิลใช้ในไอโฟน 6 รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 โลลี่ป๊อป

  ZenFone 2 มากับหน้าจอสัมผัสแบบ IPS Full-HD ขนาด 5.5 นิ้ว (เท่ากับไอโฟน 6 พลัส) กล้องถ่ายภาพหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อไวไฟ มาตรฐาน 802.11ac รวมทั้ง 4G LTE แบตเตอรี่ 3,000 mAh มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในให้เลือกตั้งแต่ 16-64GB สามารถใช้งานได้ 2 ซิม เหมือนกับ ZenFone รุ่นแรก โดยจะวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ยกเว้น สหรัฐอเมริกา และประเทศที่เอซุสยังไม่มีส่วนแบ่งในตลาด โดยในส่วนของการออกแบบตัวเครื่องยังออกแบบมาให้โค้งมนรับฝ่ามือ พร้อมสีแบบโลหะรอบๆ หน้าจอ ส่วนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ด้านหลังเครื่องบริเวณใต้กล้องหลัก

  นอกจาก ZenFone 2 เอซุส ยังประกาศถึงการมาของ ZenFone Zoom ที่ออกมาจับตลาดกลุ่มคนที่ชอบถ่ายภาพ ที่มากับกล้องถ่ายภาพที่มีเลนส์ซูมแบบออปติคอลได้ 3 เท่า และเอซุสระบุว่า ไม่ใช่รุ่นแรกจะมีเลนส์ซูมแบบนี้ แต่จะเป็นรุ่นที่บางที่สุดในโลกอีกด้วย เลนส์ของกล้องบน ZenFone Zoom มีชิ้นส่วนประกอบถึง 10 ชิ้น พร้อมระบบกันภาพสั่นไหว ทั้งนี้ ZenFone 2 รุ่น 16 GB แรม 2GB จะวางจำหน่ายในราคา 199 เหรียญสหรัฐฯ (ไม่ติดสัญญา) และจะเริ่มวางขายในสัปดาห์หน้า ส่วน ZenFone Zoom ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายและราคาออกมา

  ที่มา : mashable

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์