ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กเฮดจ์ฟันด์มะกันถูกยิงดับ-สื่อเผยฝีมือลูกชาย

ทีมข่าวต่างประเทศ
6 ม.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ว่า นายโธมัส กิลเบิร์ต อายุ 70 ปี ผู้ก่อตั้งกองทุนบริหารความเสี่ยงเพื่อเก็งกำไร (เฮดจ์ฟันด์) มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ ชื่อ “เวนสค็อตต์ แคพปิตอล พาร์ทเนอร์ส ฟันด์” ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2554 พบถูกยิงเสียชีวิตคาเตียงนอนในอพาร์ตเมนต์หรู 8 ชั้นในย่านแมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์กของสหรัฐฯ เมื่อ 4 ม.ค. ด้านตำรวจอยู่ระหว่างสอบ สวนนายโธมัส กิลเบิร์ต จูเนียร์ ลูกชายวัย 30 ปีของนายกิลเบิร์ต แต่ยังไม่ถูกตั้งข้อหาใดๆ ขณะที่รายละเอียดทางคดีอื่นๆยังไม่ถูกเปิดเผยมากนัก

อย่างไรก็ดี นสพ.วอลล์ สตรีท เจอร์นัล และนสพ.เดอะ นิวยอร์ก โพสต์ รายงานอ้างการเปิดเผยของตำรวจคนหนึ่งที่ระบุว่ากิลเบิร์ต ถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด และเชื่อว่าผู้เหนี่ยวไกปืนคือลูกชายวัย 30 ปีของผู้ตาย โดยยังพบปืนสั้นตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทั้งนี้หลังกิลเบิร์ตและลูกชายทะเลาะกันรุนแรงซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

วันเดียวกัน ตำรวจหลายพันนายจากทั่วสหรัฐฯ ประชาชนทั่วไปจำนวนมากและสมาชิกครอบครัวแห่เข้าร่วมพิธีฝังศพของเหวินเจียน หลิว ตำรวจอเมริกันเชื้อสายจีน วัย 32 ปี ซึ่งถูกบุกยิงสังหารพร้อมราฟาเอล รามอส เพื่อนตำรวจ วัย 40 ปีขณะนั่งในรถลาดตระเวนในนิวยอร์กเมื่อ 20 ธ.ค.ปีก่อน คนร้ายที่เป็นชาวอเมริกันผิวสีอ้างก่อเหตุเพื่อแก้แค้นให้คนผิวสี 2 คน ที่ถูกยิงสังหารโดยตำรวจผิวขาว พิธีจัดขึ้นที่สุสานย่านบรู๊คลินและเป็นอีกครั้งที่นายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก นายบิล เดอบลาซิโอ ถูกตำรวจราว 30 นาย ประท้วงด้วยการหันหลังให้และไม่ให้ความสนใจ ไม่ต่างจากช่วงที่เดอ บลาซิโอ เข้าร่วมพิธีศพของรามอสที่มีขึ้นก่อนหน้านี้ ขณะที่ตำรวจส่วนใหญ่ในงานไม่ได้ประท้วงด้วยหลังได้รับการร้องขอจากบิล แบรตตัน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก (เอ็นวายพีดี) ไว้ก่อนแล้ว

โดยเดอ บลาซิโอ ที่ถูกมองว่าแสดงท่าทีสนับสนุนการประท้วงต่อต้านตำรวจที่ปะทุขึ้นทั่วสหรัฐฯรวมทั้งในมหานครนิวยอร์ก หลังชาวอเมริกันผิวสีโกรธแค้นและเห็นว่าตำรวจเลือกปฏิบัติ มักใช้กำลังกับเฉพาะกลุ่มคนผิวสีและชนกลุ่มน้อยอื่นๆในสหรัฐฯ กระทั่งถูกตำรวจบางส่วนต่อต้าน ได้กล่าวสดุดีและไว้อาลัยตำรวจผู้เสียชีวิตว่า วันนี้ ชาวนิวยอร์กหัวใจแตกสลายทั้งเมือง หลิวเป็นคนกล้าหาญ เสียสละและมีน้ำใจ ซึ่งตามพ่อแม่มาจากจีนตั้งแต่อายุ 12 ปี มาอยู่นิวยอร์กเพื่อตามล่าฝัน “อเมริกัน ดรีม”

ด้านนางเพ่ย เซียะ เฉิน ที่เพิ่งแต่งงานกับหลิวได้ไม่กี่เดือนก่อน กล่าวไว้อาลัยสามีผู้ล่วงลับว่าตนได้สูญเสียคู่แท้และสามีที่ดีเยี่ยมไปแล้ว ส่วนพ่อของหลิว กล่าวว่าครอบครัวภูมิใจและจะรักลูกชายคนนี้ตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮดจ์ฟันด์นิวยอร์กโธมัส กิลเบิร์ตยิงลูกชายโธมัส กิลเบิร์ต จูเนียร์ทะเลาะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 13:57 น.