ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 06/01/58

โดย โจโจ้

เข้าสู่วาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออำนวยอวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมที่จะเข้าสู่ปีแพะ 2558 อย่างสดใส และต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคที่รออยู่ข้างหน้าอย่างไม่ย่อท้อเพื่อสร้างความสำเร็จในอนาคต

สำหรับวงการกีฬาของไทยในปีนี้ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 วันที่ 5–16 มิ.ย.ที่ประเทศสิงคโปร์ จะเป็นการชี้วัดศักยภาพในหลายชนิดกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่หลายคนเฝ้าจับตาและเอาใจช่วย เพื่อให้รักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้อีกครั้ง

คงเป็นงานหนักสำหรับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ต้องพาลูกทีมฝ่าฟันเพื่อไปถึงฝั่งฝันให้ได้ เหมือนกับที่เคยสร้างศรัทธาให้กับแฟนบอลชาวไทยมาแล้วในปีที่ผ่านมา ทั้งอันดับ 4 เอเชียนเกมส์ และแชมป์ “ซูซูกิคัพ 2014” ที่ผ่านมา

นอกจากซีเกมส์แล้วทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญไม่แพ้กันและถือเป็นการประเดิมศักราชใหม่ คือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 43 ในวันที่ 1–7 ก.พ.ที่ จ. นครราชสีมา นับเป็นงานท้าทายอีกครั้งหลังจากที่ทีมชาติไทยห่างหายจากความสำเร็จร่วม 7 ปีแล้ว

ทำดีต้องชื่นชม “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ประมุขลูกหนังไทย เตรียมนำเงินโบนัสจากฟีฟ่ามาพัฒนาทีมชาติไทย เพื่อสร้างความต่อเนื่องอย่างยั่งยืน ถือเป็นการวางแผนที่ดีและถูกต้องที่สุด

“น.อ.ภิญโญ โตเลี้ยง” รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) กองเรือยุทธการ สัตหีบ พร้อมนำอากาศยานไร้คนขับ UAV ออกปฏิบัติภารกิจช่วยผู้ประสบภัยทางน้ำ โดยนำห่วงยางผูกใส่เครื่องบินช่วยผู้ประสบภัยได้ทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น โดยความร่วมมือจากสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ (หนูน้อยจ้าวเวหา) พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมฯ


นายสุวัฒน์ พุฒิสกุลวงศ์ เหยี่ยวข่าวไทยรัฐ จ.สระบุรี ฝากชื่นชม นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เพราะตั้งแต่ย้ายมาอยู่ จ.สระบุรี สั่งสร้างลานกีฬา ทุกอำเภอ ทุกชุมชน เพื่อให้เด็ก เยาวชนได้ออกกำลังกาย เพื่อห่างไกลยาเสพติด และ กำลังพัฒนา คลองชลประทานเขาตะกร้า อ.เมือง ให้เป็นสนาม กีฬาทางน้ำด้วย

ซ้อมหนักขนาดเทศกาลปีใหม่ยังไม่ยอมหยุดไปเที่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ตั้งเป้ากลับมาติดท็อปทรีโลกอีกครั้ง วางแผนลุยเก็บคะแนนสะสมทุกทัวร์นาเมนต์ ประเดิมรายการแรกศึก “ออล อิงแลนด์” เดือน มี.ค.นี้


ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เชิญแฟนกีฬาโต๊ะเล็กชมการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รุ่น 16 ปี 18 ปี และประชาชนทั่วไป ปีนี้ความเข้มข้นยังคงเหมือนเดิม ขอให้ทุกทีมที่จะเข้าร่วมศึกครั้งนี้ได้เตรียมฝึกซ้อมไว้แต่เนิ่นๆ ยินดีล่วงหน้ากับ “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาของมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ 8 ม.ค. ที่เกษตรศาสตร์ บางเขน ถือเป็นโปรโมเตอร์ด็อกเตอร์คนแรกของโลก

โจโจ้

5 ม.ค. 2558 09:37 5 ม.ค. 2558 09:40 ไทยรัฐ