ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 06/01/58

  โจโจ้6 ม.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  เข้าสู่วาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออำนวยอวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมที่จะเข้าสู่ปีแพะ 2558 อย่างสดใส และต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคที่รออยู่ข้างหน้าอย่างไม่ย่อท้อเพื่อสร้างความสำเร็จในอนาคต

  สำหรับวงการกีฬาของไทยในปีนี้ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 วันที่ 5–16 มิ.ย.ที่ประเทศสิงคโปร์ จะเป็นการชี้วัดศักยภาพในหลายชนิดกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่หลายคนเฝ้าจับตาและเอาใจช่วย เพื่อให้รักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้อีกครั้ง

  คงเป็นงานหนักสำหรับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ต้องพาลูกทีมฝ่าฟันเพื่อไปถึงฝั่งฝันให้ได้ เหมือนกับที่เคยสร้างศรัทธาให้กับแฟนบอลชาวไทยมาแล้วในปีที่ผ่านมา ทั้งอันดับ 4 เอเชียนเกมส์ และแชมป์ “ซูซูกิคัพ 2014” ที่ผ่านมา

  นอกจากซีเกมส์แล้วทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญไม่แพ้กันและถือเป็นการประเดิมศักราชใหม่ คือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 43 ในวันที่ 1–7 ก.พ.ที่ จ. นครราชสีมา นับเป็นงานท้าทายอีกครั้งหลังจากที่ทีมชาติไทยห่างหายจากความสำเร็จร่วม 7 ปีแล้ว

  ทำดีต้องชื่นชม “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ประมุขลูกหนังไทย เตรียมนำเงินโบนัสจากฟีฟ่ามาพัฒนาทีมชาติไทย เพื่อสร้างความต่อเนื่องอย่างยั่งยืน ถือเป็นการวางแผนที่ดีและถูกต้องที่สุด

  “น.อ.ภิญโญ โตเลี้ยง” รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) กองเรือยุทธการ สัตหีบ พร้อมนำอากาศยานไร้คนขับ UAV ออกปฏิบัติภารกิจช่วยผู้ประสบภัยทางน้ำ โดยนำห่วงยางผูกใส่เครื่องบินช่วยผู้ประสบภัยได้ทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น โดยความร่วมมือจากสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ (หนูน้อยจ้าวเวหา) พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมฯ

  วิเชียร พุฒิวิญญู - เอกรัฐ ไชยโชติช่วง
  วิเชียร พุฒิวิญญู - เอกรัฐ ไชยโชติช่วง


  นายสุวัฒน์ พุฒิสกุลวงศ์ เหยี่ยวข่าวไทยรัฐ จ.สระบุรี ฝากชื่นชม นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เพราะตั้งแต่ย้ายมาอยู่ จ.สระบุรี สั่งสร้างลานกีฬา ทุกอำเภอ ทุกชุมชน เพื่อให้เด็ก เยาวชนได้ออกกำลังกาย เพื่อห่างไกลยาเสพติด และ กำลังพัฒนา คลองชลประทานเขาตะกร้า อ.เมือง ให้เป็นสนาม กีฬาทางน้ำด้วย

  ซ้อมหนักขนาดเทศกาลปีใหม่ยังไม่ยอมหยุดไปเที่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ตั้งเป้ากลับมาติดท็อปทรีโลกอีกครั้ง วางแผนลุยเก็บคะแนนสะสมทุกทัวร์นาเมนต์ ประเดิมรายการแรกศึก “ออล อิงแลนด์” เดือน มี.ค.นี้

  ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล - น.อ.ภิญโญ โตเลี้ยง
  ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล - น.อ.ภิญโญ โตเลี้ยง


  ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เชิญแฟนกีฬาโต๊ะเล็กชมการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รุ่น 16 ปี 18 ปี และประชาชนทั่วไป ปีนี้ความเข้มข้นยังคงเหมือนเดิม ขอให้ทุกทีมที่จะเข้าร่วมศึกครั้งนี้ได้เตรียมฝึกซ้อมไว้แต่เนิ่นๆ ยินดีล่วงหน้ากับ “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาของมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ 8 ม.ค. ที่เกษตรศาสตร์ บางเขน ถือเป็นโปรโมเตอร์ด็อกเตอร์คนแรกของโลก

  โจโจ้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้โจโจ้เอกรัฐ ไชยโชติช่วงวิเชียร พุฒิวิญญูปัทมา รูปสุวรรณกุลภิญโญ โตเลี้ยง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 15:22 น.