อุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น

ข่าว

  อุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น

  ยูเรนัส

   6 ม.ค. 2558 05:01 น.

   ถือเป็นโศกนาฏกรรมและกลายเป็นข่าวดังเกรียวกราวไปทั่วโลก เมื่อสาวงามวัยแค่ 29 ปี ถูกลูกชายวัย 2 ขวบ ของตัวเองยิงเข้าที่ศีรษะจนทำให้เธอเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

   ขณะนางเวอร์โรนิกา รัทเลดจ์ สาวชาวอเมริกันพาลูกชายที่ยังเบบี๋และหลานๆไปช็อปปิ้งเพื่อซื้อของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ในห้างวอลมาร์ท แต่ทันใดนั้นเสียงปืนก็ดังขึ้น ทุกคนในห้างต่างแตกตื่นตกใจ จนพบศพหญิงสาวล้มลงไปนอนจมกองเลือด เหตุการณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทคราวนี้ทำให้สหรัฐอเมริกาเกิดคำถามเกี่ยวกับการอนุญาตให้มีปืนไว้ในครอบครองของบุคคลทั่วไปขึ้นมาอีกครั้ง เพราะเคสนี้เป็นกรณีตัวอย่างของการมีปืนไว้ในครอบครองอย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่แทนที่จะใช้สู้กับคนร้าย กลายเป็นการนำความวิบัติมาสู่สมาชิกในครอบครัวตัวเองซะงั้น หนำซ้ำงานนี้ยังเกิดขึ้นระหว่างแม่กับลูกซะด้วย จึงยิ่งสะเทือนใจเข้าไปใหญ่

   ผู้เคราะห์ร้ายคราวนี้ แม้อายุอานามยังไม่เต็มสามสิบยังแจ๋วดี แต่เธอมีความสามารถไม่น้อยหน้าใคร เนื่องจากเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเคลียร์ โดยทำงานให้กับสถาบันปฏิบัติการวิจัยแห่งชาติด้านพลังงานและนิวเคลียร์ของรัฐไอดาโฮ

   ในวันที่เธอเสียชีวิตด้วยน้ำมือของลูกชาย เพียงคนเดียวที่ยังไม่ประสีประสาแต่ซนตามธรรมชาติของเด็กทั่วไป เธอพาลูกและหลานอีก 3 คน ไปช็อปปิ้งเพื่อใช้บัตรของขวัญที่ได้ในวันคริสต์มาสที่ห้างวอลมาร์ท ซึ่งเปิดให้บริการลูกค้าอย่างจุใจเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยให้ลูกชายของเธอซึ่งตามข่าวไม่ระบุชื่อ นั่งในรถเข็นพร้อมกับวางกระเป๋าที่ใช้สำหรับบรรจุอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. กึ่งอัตโนมัติไว้ในรถเข็นคันที่ลูกนั่ง

   ด้วยความซนหรือการอยู่ไม่สุขของเด็กชายวัย 2 ขวบ ก็ไม่ทราบได้ เด็กค้นกระเป๋าของแม่แล้วคว้าปืนมาเล่นพร้อมกับเล็งกระบอกปืนไปที่แม่และลั่นไกยิงมารดาเข้าที่ศีรษะ ขณะเดินอยู่ในแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า

   หลังเกิดเหตุสลดใจไม่นาน นายโคล์ท สามี วัย 32 ปี ของเวอร์โรนิการีบมาที่ห้าง ส่วนเจ้าหน้าที่ ได้ขอดูวีดิโอวงจรปิดของห้างเพื่อตรวจสอบให้ชัวร์ว่าโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุจากความไม่รู้อีโหน่อีเหน่ของเด็กจริงๆ ไม่ได้เกิดมาจากสาเหตุอื่นใดแน่นะ

   พ่อสามีของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ลูกชายของเขาซึ่งเป็นสามีของนางเวอร์โรนิกาและตัวฝ่ายหญิงต่างชอบใช้ปืนเหมือนกัน หากคู่นี้มีวันหยุดเมื่อไหร่จะไปล่าสัตว์หรือยิงปืนเล่น ซึ่งตามสถิติของแกลลอป โพล แจ้งว่า สตรีชาวอเมริกัน ร้อยละ 15 เป็นเจ้าของปืน ไว้ใช้ป้องกันตัว แต่พอเจอกรณีลูกยิงแม่นี่ใครๆก็ช็อกไปเลย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์