ข่าว

วิดีโอ

'ซูชิหมิง' คุยโว! คว่ำ 'อำนาจ' ได้แน่

“ซู ชิ หมิง” ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ยันรู้ทางมวยของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทย ทะลุปรุโปร่งเพราะเคยประฝีมือกันมาเมื่อคราวชกสากลสมัครเล่น 3 ครั้ง แม้ปัจจุบันคู่ปรับเก่าชาวไทยจะพัฒนาตัวเองจนก้าวขึ้นนั่งบัลลังก์โลกและแข็งแกร่งกว่าเดิม แต่มั่นใจแย่งตำแหน่งมาครองได้แน่เพื่อสานฝันของชาวจีนที่ต้องการเห็นตนคว้าแชมป์โลกให้เป็นจริง โมโน 29 ถ่ายทอดสดจากสังเวียนโคไทอารีนา เวเนเชียนรีสอร์ท เขตบริหารพิเศษ มาเก๊า, สาธารณรัฐประชาชนจีน เสาร์ที่ 7 มี.ค. เริ่มเวลา 20.30 น.

ความคืบหน้า “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ซึ่งมีคิวบินไปป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 3 กับ ซู ชิ หมิง ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นรองแชมป์โลกอันดับ 7 ในวันเสาร์ 7 มี.ค.2558 ที่สังเวียนโคไทอารีนา เวเนเชียนรีสอร์ท เขตบริหารพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีการถ่าย ทอดสดมาให้แฟนมวยชาวไทยชมและเชียร์ผ่านทีวีดิจิตอลช่อง MONO 29 เวลา 20.30-22.30 น.

ล่าสุด ซู ชิ หมิง นักชกประวัติศาสตร์แดนมังกรเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกสองสมัยเปิดเผยกับสื่อมวลชนจีนว่า เคยเจอกันมาในรูปแบบมวยสากลสมัครเล่น 3 ครั้งแล้ว โดยตนแพ้แค่ครั้งแรกเท่านั้นแต่เอาชนะในสองครั้งหลัง ทำให้รู้จักทางมวยหรือสไตล์การชกชองอำนาจทะลุปรุโปร่ง ถึงแม้ปัจจุบันอำนาจะอยู่ในสถานะแชมป์โลกและแข็งแกร่งขึ้น ในขณะเดียวกันตนก็พัฒนาตัวเองทั้งฝีมือตลอดจนการเป็นนักมวยอาชีพตามแบบฉบับซุปเปอร์สตาร์ทั่วไปที่มีทั้งบู๊และบุ๋น จึงมั่นใจว่าการชกครั้งนี้ตนจะแย่งตำแหน่งมาครองเพื่อสานฝันของแฟนมวยชาวจีน ที่ต้องการเห็นตนเป็นแชมป์โลกได้อย่างแน่นอน

ซู ชิ หมิง เซ็นสัญญาเป็นนักชกในสังกัดของ มร.บ๊อบ อารัม แห่งท็อปแรงก์ โปรโมเตอร์หมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ที่ส้มหล่นได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลจีน ให้ผลักดันนักชกฮีโร่โอลิมปิกก้าวขึ้นสู่สังเวียนมวยโลก มีนักธุรกิจเจ้าของกาสิโนใหญ่ในมาเก๊าและลาสเวกัส ทุ่มทุนรับเป็นเจ้าภาพจัดการชกทุกไฟต์ ปัจจุบัน ซู ชิ หมิง นักชกขวัญใจชาวมังกร ยังติดอยู่ในอันดับรองแชมป์โลกใน 3 สถาบันหลักมวยโลกในรุ่นฟลายเวท คือ อันดับ 1 องค์กรมวยโลก (WBO), อันดับ 4 สมาคมมวยโลก (WBA) และ อันดับ 7 สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รวมสถิติการชก 6 ไฟต์ ชนะรวด 6 (น็อกเอาต์ 1) ซู ชิ

หมิงได้รับค่าเหนื่อยจากการชกครั้งล่าสุดถึง 7 แสนเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงิน 21 ล้านบาท สำหรับไฟต์นี้คาดว่าอาจจะได้รับถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 30 ล้านบาท ทำให้บูมตลาดมวยโลกในแดนมังกรเป็นไปอย่างคึกคัก

“ซู ชิ หมิง” ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ยันรู้ทางมวยของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทย ทะลุปรุโปร่งมั่นใจแย่งตำแหน่งมาครองได้แน่... 4 ม.ค. 2558 12:04 4 ม.ค. 2558 12:51 ไทยรัฐ