ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ฟุตบอล วางคิวสาวไทยอุ่นแข้ง 4 นัด ชนดัตช์-เบลเยียม

ทีมข่าวกีฬา
4 ม.ค. 2558 14:15 น.
SHARE

สมาคมลูกหนังไทยเตรียมส่งแข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย บินไปเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องที่ประเทศฮอลแลนด์ แดนกังหันลม เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม โดยจะออกเดินทางในวันที่ 2 ก.พ. ด้วยการประสานงานของ วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือชาวดัตช์ของทีมชาติฟุตซอล พร้อมวางคิวอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการกับ ทีมชาติฟุตบอลหญิงฮอลแลนด์ในวันที่ 7 ก.พ. ขณะเดียวกันก็มีโปรแกรมลับแข้งกับทีมชาติเบลเยียม และทีมสโมสรดังของฮอลแลนด์ ทั้งพีเอสวี ไอนด์–โฮเฟน และดุยส์บวร์ก ทีมจากเยอรมัน ซึ่งทุกเกมเน้นเตะบนสนามหญ้าเทียม หลังจากนั้นในช่วงเดือน มี.ค. ก็มีแผนจะส่งไปชุบแข้งที่ญี่ปุ่นด้วย เพื่อให้ทีมบอลหญิงไทยพร้อมและแข็งแกร่งมากที่สุดในการสู้ศึกฟุตบอลหญิงโลกที่แคนาดาในช่วงกลางปีนี้

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวเปิดเผยถึงแผนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในการสู้ศึกใหญ่ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบสุดท้าย ที่ประเทศแคนาดา ในช่วงกลางปี ระหว่าง 6 มิ.ย.- 5 ก.ค. ซึ่งรอบแรกทีมไทย จับสลากอยู่สายหิน ในกลุ่มบี ร่วมกับเยอรมนี, นอร์เวย์ และไอวอรีโคสต์ ว่า ในปี 2558 การไปเล่นฟุตบอลโลกของแข้งสาวไทย ถือเป็นไฮไลต์ของสมาคมฟุตบอลฯดังนั้นจึงต้องเตรียมทีมให้พร้อมและแข็งแกร่งมากที่สุด

ข่าวแนะนำ

โดยในช่วงเดือน ก.พ.นี้ สมาคมฟุตบอลฯได้หารือกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมบอลหญิงแล้วตกลงว่าเราจะลงทุนส่งทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อม และอุ่นเครื่องที่ประเทศฮอลแลนด์ โดยทางกุนซือฟุตซอลชาวดัตช์ มร.วิกเตอร์ เฮอร์มันส์ ได้เป็นผู้ดูแลประสานงานให้ ซึ่งตนก็ได้ตั้งให้เขาเข้ามาช่วยเป็นที่ปรึกษาทีมบอลหญิงด้วยเพราะมีประสบการณ์เคยคุมทีมฟุตบอลหญิงของฮอลแลนด์มาก่อนหน้านี้

“นายกยี” เผยต่อไปว่า ทีมฟุตบอลหญิงไทยจะปักหลักเก็บตัวอยู่ที่แดนกังหันลมเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม โดยออกเดินทางในวันที่ 2 ก.พ. และจะกลับไทยในวันที่ 3 มี.ค. ส่วนโปรแกรมการอุ่นเครื่อง ที่เป็นทางการแล้วก็คือการลับแข้งกับทีมบอลหญิงทีมชาติฮอลแลนด์ ในวันที่ 7 ก.พ. ตามปฏิทินฟีฟ่า ส่วนที่เหลือจะลงเตะกับทีมชาติเบลเยียม และทีมฟุตบอลหญิงของสโมสรชั้นนำในฮอลแลนด์ อย่างพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน และสโมสรดุยส์บวร์ก จากเยอรมัน ซึ่งรายละเอียดของการบินไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ฮอลแลนด์ทั้งหมด ช่วงกลางเดือนนี้ทางเอกอัครราชทูตฮอลแลนด์ประจำประเทศไทย จะมาเปิดแถลงข่าวร่วมกับสมาคมลูกหนังไทยให้ได้รับทราบกัน

“เกมอุ่นเครื่องทุกแมตช์ จะเน้นการอุ่นบนพื้นสนามหญ้าเทียม เพราะเราต้องไปเล่นบอลหญิงโลกที่แคนาดา ในสนามหญ้าเทียมทุกนัด ดังนั้นจึงต้องซ้อมให้คุ้นชินให้มากที่สุด ซึ่งหลังกลับจากการเก็บตัวที่ฮอลแลนด์ สมาคมฟุตบอลฯก็เตรียมที่จะส่งแข้งสาวไทยไปเก็บตัวต่อที่ญี่ปุ่น ในช่วงเดือน มี.ค.เพื่อให้เราพร้อมมากที่สุดสำหรับบอลโลกในช่วงกลางปี” ประมุขลูกหนังไทยกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกแข้งสาวไทยวรวีร์ มะกูดีสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 13:57 น.