บอลไทยปีแพะ

ข่าว

บอลไทยปีแพะ

บี บางปะกง

  4 ม.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  ยังอยู่ในห้วงรับศักราชใหม่ปี 2558 อย่างนี้ ผมมี “ค่านิยม 12 ประการ” ที่แฟนบอลซึ่งใช้นามแฝงว่า Muang Eak เขียนมาร่วมสนุกในรายการ “ข่าวเข้ม เกมบอล” ที่ออนแอร์ทาง“ไทยรัฐทีวี” (ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 และ 42) ทุก 5 โมงเย็นวันเสาร์ มาฝากกัน

  “หนึ่ง คือรักฟุตบอลทีมชาติไทย สอง ร่วมใจร่วมเชียร์ก้องสนาม สาม สรรค์สร้างการเชียร์ที่งดงาม สี่ คือความชื่นชมและยินดี ห้า ศรัทธานักฟุตบอลทีมช้างศึก หก ฝังลึกความเป็นไทยไม่เสื่อมหาย เจ็ด สรรค์สร้างรอยยิ้มไม่เสื่อมคลาย แปด ก้าวไปสู่แชมป์ที่รอคอย เก้า นั้นคือบทพิสูจน์ของนักสู้ สิบ ให้รู้ถึงน้ำใจไทยผอง สิบเอ็ด ร่วมสร้างชาติไทยให้ปรองดอง สิบสองปี การรอคอยแชมป์ของเรา...รักและศรัทธาฟุตบอลไทยต่อไปครับ”

  เริ่มต้นปีอย่างนี้ ผมขออนุญาตนำเอาปฏิทินของฟุตบอล “ทีมชาติไทย” ในปี 2015 มาฝากกัน เพื่อเป็นข้อมูลให้กับแฟนๆ กราวกีฬาไทยรัฐทุกท่านในการเชียร์บอลไทยในปีแพะกันอย่างเต็มที่

  ประเดิมด้วยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ที่กำหนดดวลแข้งระหว่าง 1–7 ก.พ. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ซึ่งทีมชาติไทยชุดใหญ่จะบู๊เกือกกับ 3 ยอดทีม ทั้งโครเอเชีย, เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้

  จากนั้น 23-31 มี.ค. จะเป็นฟุตบอลเอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ รอบคัดเลือก หรือศึกปรีโอลิมปิก คัดตัวแทนเอเชียไปลุยฟุตบอลโอลิมปิกที่บราซิลในปี 2016 ซึ่งทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปี อยู่กลุ่ม จี ร่วมกับเกาหลีเหนือ, กัมพูชา และฟิลิปปินส์

  วันที่ 1-10 พ.ค. เป็นคิวของทีมฟุตบอลหญิงไทย บินไปลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนเอเอฟเอฟ วีเมนส์ แชมเปียนชิพ ที่เวียดนาม โดยรอบแรก แข้งสาวไทยอยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับออสเตรเลีย, อินโด– นีเซีย และลาว

  ช่วงกลางปี ระหว่าง 5–16 มิ.ย. จะเป็นกีฬาซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ซึ่งทีมฟุตบอลชาย อายุ 23 ปี จะไปป้องกันเหรียญทอง โดยเป็นช่วงคาบเกี่ยวกันกับศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย ที่ทีมช้างศึกชุดใหญ่ จะลงเตะรอบแรกในวันที่ 11 และ 16 มิ.ย.

  ส่วนนัดถัดไปจะไปเล่นวันที่ 3 และ 8 ก.ย., วันที่ 8 และ 13 ต.ค., วันที่ 12 และ 17 พ.ย. ก่อนจะไปสิ้นสุดข้ามปี ในวันที่ 24 และ 29 มี.ค. 2016 โดยการจับสลากแบ่งสายศึกเวิลด์คัพ 2018 รอบคัดเลือกจะมีขึ้นในเดือน เม.ย.นี้

  ระหว่าง 6 มิ.ย.–5 ก.ค. ศึกใหญ่ของแข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย กับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบสุดท้าย ที่แคนาดา

  ซึ่งรอบแรก แม่เนื้อนิ่มไทย อยู่กลุ่มบี กับ 2 อดีตแชมป์โลก เยอรมนี และนอร์เวย์ ส่วนอีกทีมเป็นตัวแทนแอฟริกา อย่าง ไอวอรีโคสต์
  ช่วง 27 ก.ค.-7 ส.ค. ทีมเยาวชนไทย อายุ16ปี มีคิวลุยแข้งในศึกฟุตบอล 16 ปีชิงแชมป์อาเซียนซึ่งอินโดนีเซียรับเป็นเจ้าภาพ

  ถัดมาวันที่ 22 ส.ค.-4 ก.ย. รุ่นพี่ทีมชาติไทย 19 ปี ก็จะเตะชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ยู-19 ที่แดนอิเหนาเช่นกัน

  ก่อนที่ 12-20 ก.ย.จะเป็นเวทีใหญ่ขึ้นของทีมช้างศึกจูเนียร์ ในรอบคัดเลือกเอเอฟซี ยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย และ ยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งทั้ง 2 รายการยังไม่ได้กำหนดเจ้าภาพ

  นั่นคือภารกิจทั้งหมดของขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดต่างๆ ในปีแพะ พ.ศ.2558

  ที่พวกเราทุกคนจะต้องตามลุ้นตามเชียร์ให้กำลังใจกันครับ!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 14:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์