ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอกุศลช่วยส่ง

เบี้ยหงาย4 ม.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

หนังสือพิมพ์หลายฉบับรวมทั้งทีวีและวิทยุ ก็นำเสนอข่าวต่อเนื่อง ถึงจำนวนประชาชนคนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี แม้ตัวเลขจะไม่ตรงกันบ้าง แต่ความหมาย ก็ไม่แตกต่าง

นั่นคือ เป็นสถิติ เป็นประวัติการณ์ มากกว่าครั้งก่อนๆ หรือยุคไหนๆ ที่ผู้คนยึดโยง เข้าพึ่งหาความสงบจากหลักธรรมมากมายมหาศาลเช่นปัจจุบันนี้ ชนิดเทียบกันไม่ได้เลย

ข่าวแนะนำ

เป็นเรื่องดี เป็นเรื่องมงคล เป็นการเสริมบุญ บารมี ทั้งส่วนตัวและต้องส่งไปถึงบ้านเมืองอย่างแน่นอน

แวดวงกีฬาเราก็น่าจะได้รับอานิสงส์ไปด้วย ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่หลายๆคน หลายๆวงการ และเอา เป็นว่าทุกคนนั่นแหละ ต่างก็เปี่ยมด้วยความหวัง

หวังถึงรัฐธรรมนูญ หวังถึงความยั่งยืนที่จะเกิดขึ้นอันเนื่องมาจากการ “ปฏิรูป” ต่างๆนานา ในทุกๆด้าน ซึ่งมาจากผู้คนที่ได้รับการเลือกสรร เฟ้นหา กันมาอย่างดีเยี่ยม

ซึ่งก็ได้ฝากความหวังไว้กับผู้เปี่ยมด้วยความรู้ความสามารถเหล่านั้น

ก็อีกนั่นแหละ “กีฬา” ของชาวเราก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เราก็ได้รับเกียรติต้องปฏิรูปเช่นกัน แค่จั่วหัวเริ่มปีใหม่ก็มีความหวัง

และแอบฝันกับเงินภาษีสรรพสามิตที่จะแบ่งมาช่วยกีฬา รวมแล้วปีละราว 3,700 ล้านบาท ซึ่งรอทาง สนช. ผ่านความเห็นชอบออกมา

สำหรับเงินก้อนนี้จริงๆแล้วน่าจะได้ใช้มานานแล้ว เนื่องด้วยเป็นส่วนหนึ่งของ พ.ร.บ.การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ ฉบับใหม่ที่มีการแก้ไข และนำเข้าสู่กระบวนการ จาก กกท.ต้นเรื่อง มากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ด้วยการสนับสนุนของภาคการเมือง นำเข้าสภา มีการกลั่นกรอง ถกเถียงและพิจารณาเห็นชอบมาเป็นลำดับ แต่ก็ติดค้าง หรือติดขัดก็ได้ในขั้นสุดท้าย เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

จนผ่านมาถึงปัจจุบัน และรอการทำคลอดของกลไกในยุคนี้คือ สนช. ไม่ใช่สภาแบบในอดีต ก็รอคอยอยู่อย่างใจจดใจจ่อ ใครทำคลอดให้ผ่านออกมาได้ คงได้เสียงชื่นชมอย่างท่วมท้นของคนกีฬาทั้งแผ่นดิน และจะส่งผลถึงความสุขของคนไทยโดยรวมในระยะยาวด้วย

ทำให้ได้สักทีเถอะ จะเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่ ได้บุญเยอะนะครับ...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนเบี้ยหงายปฏิรูปกีฬาภาษีสรรพสามิตพ.ร.บ.การกีฬาสนช.กกท.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:32 น.