คบซ้อนได้ไม่ว่า (จะบ้าหรือเปล่า)

ข่าว

  คบซ้อนได้ไม่ว่า (จะบ้าหรือเปล่า)

  ดีเจพี่อ้อย

  4 ม.ค. 2558 07:05 น.

  สวัสดีปีใหม่ค่ะ เผลอแป๊บเดียว เราคุยกันในหน้า ไทยรัฐออนไลน์มาได้ 2 ปีกว่าๆ แล้วนะคะ ศักราชใหม่ เรายังเจอกันได้ทุกอาทิตย์ที่นี่แหละ สำหรับ Club Friday เดือนนี้ได้ยินกันแค่ใน Green Wave ก่อนนะคะ เดือนกุมภาพันธ์ค่อยเห็นหน้าเห็นตากันทาง Green Channel ซึ่งดี๊ดี เป็นคนที่ไม่ค่อยมีวัตถุดิบมากพอ ในการออกจอทีวีค่ะ การอยู่ในที่ทางของตัวเองเลยเป็นเรื่องที่มีความสุขมาก

  Club Friday ครบรอบ 10 ปีแล้ว อยู่กับความรักของผู้คนมา 1 ทศวรรษ น่าตกใจตัวเอง และชื่นใจไปพร้อมๆ กัน ขอบคุณที่ไว้วางใจ ให้เราได้รับรู้มุมอ่อนแอ แชร์ประสบการณ์ นับวันความรักของแต่ละคน ก็สับสนซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เพิ่งได้รับอีเมล์จากน้องคนหนึ่ง

  “สวัสดีค่ะพี่อ้อยพี่ฉอด หนูมีแฟนเก่าเป็นผู้หญิงค่ะ ตอนนั้นเจอกันที่อังกฤษ คบกันด้วยความไม่ตั้งใจ แค่เพื่อนคนหนึ่งเปิดประเด็นในโต๊ะอาหาร ถามเรื่องความรักของแต่ละคน ตอนนั้นหนูไม่มีใคร เพื่อนที่ไปด้วยกันก็แซวกันใหญ่ว่า อายุก็ตั้งเท่านี้แล้วไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตนบ้างหรือ หนูเห็นพี่เขายืนล้างจานอยู่พอดี เลยพูดแหย่ๆ ไป พี่ยังไม่มีแฟนใช่ป่ะ ? มาเป็นแฟนเราหน่อยดิ หนูไม่ได้คิดอะไรจริงๆ นะคะ แค่เล่นๆ แต่เขาก็น่ารักนะคะ เป็นคนที่ยิ้มทั้งดวงตา สุดท้ายพี่เขาก็ตกลงเล่นค่ะ แสดงเหมือนว่าเราเป็นแฟนกันจริงๆ แรกๆ ก็งงๆ หน่อย เล่นไปเล่นมาเลยตามน้ำ กลายเป็นรู้สึกดีจริงๆ ทั้งๆ ที่รู้ว่า เขามีแฟนเป็นผู้ชาย เลยบอกว่าเลิกเล่นแบบนี้เถอะ ปรากฏว่าเขาร้องไห้ และสารภาพว่าเขารู้สึกดีกับเราจริงๆ แต่ประโยคหนึ่งที่ทำให้ไม่สบายใจคือ เขาบอกว่า เขาเป็นคนจริงใจนะ แต่ไม่จริงจัง เราทั้งสองคนสามารถคุยกับคนอื่นได้ (เชิงชู้สาว) แต่คนนั้นต้องเป็นผู้ชายและถ้าคุยกับใคร ต้องบอกกันก่อน อย่าให้มารู้ทีหลัง...บอกตามตรงว่าหนูรับไม่ได้กับข้อตกลงนี้เลย

  รักใคร ก็ต้องดูแลกัน ไม่ใช่นอกใจ แต่ความรักบังตา เลยตอบตกลงไป ก็คบกันมาตลอด หนูเป็นคนที่ชอบทำอะไรให้แฟน พี่เขาบอกว่าไม่ให้ฟังเพลงจากเฮดโฟนได้ไหม เขารู้สึกว่าเราอยู่ในโลกส่วนตัวเกินไป หนูก็เปลี่ยนมาใช้หูฟังธรรมดาแทน แบ่งกับเขาฟังคนละข้าง หนูเป็นคนชอบนอนมาก ว่างเมื่อไหร่ก็นอน พี่เขาบอกว่าไม่นอนได้ไหม มันเหมือนเราไม่ค่อยได้อยู่กับเขา หนูก็โอเค ไม่นอนก็ได้ จากที่พกน้ำหนึ่งขวดก็กลายเป็นพกสองขวด เผื่อพี่เขาด้วย หนูเป็นคนเกลียดสถานที่ที่คนเยอะๆ ไม่ชอบช็อปปิ้ง แต่ก็ไปเป็นเพื่อนตลอด เป็นคนกลัวที่แคบแต่ก็ยอมเดินขึ้นหอคอยไปเป็นเพื่อน เพราะพี่เขาอยากดูวิวด้านบน หนูเปลี่ยนอะไรหลายอย่างเพื่อเขา จนวันหนึ่งที่พี่เขาพูดขึ้นมาว่า กลับไทยไปยังไงเราก็เลิกกันอยู่ดี เพราะเราอยู่ห่างกัน อยู่กันคนละที่ พอได้ยินแบบนั้นมันทำให้หนูรู้สึกแย่มาก แต่ก็ทน

  กลับมาเมืองไทย เราต่างคนต่างฟังกันน้อยลงเพราะภาระหน้าที่ พักหลังๆ เขาพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งบ่อยขึ้น และมันเจ็บทุกครั้งที่ต้องได้ยินเรื่องราวพวกนั้น วันหนึ่งเขาเดินมาบอกกับเราว่า เขากำลังคุยกับผู้ชายคนนี้อยู่นะ เราจะทำยังไง จะรับไหวหรือ เขาเคยถามว่า ถ้าเรามีแฟนเป็นผู้ชายล่ะ จะยังมีเขาอยู่ในชีวิตด้วยได้ไหม หนูไม่ได้ตอบไป เพราะในใจคิดว่า ถ้าหนูรักใคร หนูคงไม่นอกใจเขา หนูเคยถามพี่เขาว่า ทำไมถึงให้คบซ้อนได้ มันไม่ใช่เรื่องดีซักหน่อย เขาให้คำตอบว่า เธอเคยเห็นคนที่เลิกกันแล้วมีแฟนใหม่ทันทีเลยป่ะ แปลว่าคบซ้อนกันอยู่ใช่ไหม เขาบอกว่า เขารับไม่ได้คือการโกหก ถ้าจะมีคนใหม่ก็มาบอกกันดิ โกหกทำไม มารู้ทีหลังแล้วมันรู้สึกแย่ หนูเลยสวนไปว่า อ้าว แล้วที่คบซ้อนนี่มันเรื่องดีหรือ พี่เขาก็บอกแค่ว่าอย่างน้อยก็ไม่ได้โกหกกันนี่ (โอ๊ย เพลียตรรกะนางค่ะ เป็นคนที่มีความคิดประหลาดมาก ตอนนี้หนูตัดสินใจเลิกแล้วนะคะ แม้จะคิดถึงเขาเหลือเกิน”

  สถาปนาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลอีกคนแล้วค่ะ ตั้งกติกาบ้าบอ ขอให้คนที่คบยอมรับ คนตั้งกติกาว่าแปลกแล้ว คนยอมรับได้นี่แปลกกว่า มีแฟนเพศละคน สับสนไปไหม ถ้าเราตั้งใจว่ายังไงก็ไม่จริงจัง จะดึงใครเข้ามาทำให้หัวใจเขาพังทำไม ทุกคนในโลกเมื่อลองคบใคร อยากได้ความมั่นใจ ความมั่นคงปลอดภัยในความสัมพันธ์ทั้งนั้น มีใครไหมที่อยากให้คนที่เรารักมาก เขามากรัก รักเขาเราไม่อยากมีใคร เช่นกัน เราอยากให้คนที่เขามีใจ ไม่มีใครนอกใจเรา ถ้าคบทิ้งๆขว้างๆ อยากอยู่ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ไป ต่างคนต่างไปมีใคร แต่ยังไงก็ยังมีเรา มันเป็นความรักที่ไม่มีความรับผิดชอบระหว่างกัน รักที่อยากจะได้ แต่ไม่ประสงค์จะให้ แม้ความซื่อสัตย์ที่ควรให้กันง่ายๆ ยังให้ไม่ได้เลย

  ดีใจที่น้องเลิกได้ การทุรนทุรายให้ได้คนหลายใจมา 1 คน มันไม่คุ้ม รักเขาเราไม่มีใคร เขารักเรายังไงถึงต้องมีผู้ชายอีกคน ปล่อยให้เขารื่นรมย์กับความสับสนต่อไป ถ้าเราไม่ได้มีค่าแค่วิตามินรวมกับใคร เดินออกมาสบายๆ ตัวเรามีค่ามากมายเกินกว่าจะต้องไปขอแบ่งคนรักของใคร คนหลายใจ ไม่ได้สูงค่าพอจะเป็นรางวัลสำหรับความอดทนของเราค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์