แมตช์ผีบอก "ปีใหม่กับผลงานเดิมๆ"

ข่าว

แมตช์ผีบอก "ปีใหม่กับผลงานเดิมๆ"

ป๋อง กพล

3 ม.ค. 2558 23:05 น.

บันทึก

ข้ามพ้นปีใหม่มาแล้ว ต้องบอกเลยว่า ผมนี่ฉลองกับน้องๆ ทีมงานยันหว่างเลยทีเดียว หลังจากที่ผจญลุยงานกันมาตลอด 1 ปีเต็ม 365 วัน แบบไม่ได้หยุดพัก จนหลายๆ คนสงสัยว่า จะเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนกัน อันนี้ผมเลยอยากจะบอกว่า เพราะงานที่ผมทำ หลักๆ เลยก็คือวิทยุ กับรายการเดอะช็อคที่ออกอากาศทุกๆ วัน มันเลยทำให้เราไม่อาจที่จะหยุดให้ความสุขกับแฟนๆ รายการของเราได้ และเม็ดเงินในการจัดวิทยุนั้น ก็ไม่ได้เยอะอย่างที่ทุกคนคิดหรอกนะครับ แต่มันเป็นความสุขใจที่ผมได้ทำ ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา และผมก็จะทำมันตลอดไป ตราบที่ผมยังมีลมหายใจอยู่ และอยากจะบอกว่า ฝากติดตามผลงานทางวิทยุของพวกเราด้วยนะครับ

สวัสดีทุกท่านนะครับ กระผมกลับมาอีกแล้ว กลับมาหลอก มาหลอน มาป่วน มาเพ้อเจ้อ มาไร้สาระบ้าง มีสาระบ้าง แล้วแต่อารมณ์ของผม แต่ก็เชื่อได้เลยว่า ผู้อ่านทุกๆ ท่าน น่าจะมีความสุขกันเป็นอย่างดี กับการติดตามคอลัมน์ของผม และผมอยากจะบอกว่า ในปีนี้ ผมก็คงจะยังไร้สาระ อารมณ์ดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ก็แอบๆ มีสาระและการให้กำลังใจอยู่ ซึ่งทุกคนต้องควานหามันหน่อย เพราะมันเปรียบเสมือนปรัชญาที่คุณต้องตีความให้ได้ หรืออะไรๆ ก็ตามแต่ที่คุณต้องค้นหาเอง อิอิ สรุป คงจะไม่ได้อะไรเหมือนเดิม

มาว่ากันถึงเรื่องราวของเราดีกว่านะครับ อย่างที่บอกเลยว่า ปีใหม่มาแล้ว แต่ผลงานของทีมรักทีมโปรดของใครหลายๆ คน ก็ยังคงเหมือนเดิม บางทีมผลงานดีอย่างไร ก็ยังคงดีอย่างนั้น บางทีมผลงานแย่อย่างไรก็คงยังแย่อย่างนั้น บางทีมสามวันดีสามวันไข้ ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะกับทีมรักทีมโปรดของผม ปืนใหญ่ กระสุนด้าน ทางบอลดีทางบ้านแย่ เล่นมันอยู่แต่ระบบเดิมๆ สไตล์เดิมๆ ไม่เคยเปลี่ยนแปลงอะไร จนเค้าจับทางได้หมดแล้ว แต่มันก็ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน อารมณ์ประมาณว่าก็ข้าจะทำแบบนี้ ใครจะทำไม ข้ามั่นใจแบบนี้ ข้าชอบแบบนี้ ผมเข้าใจครับว่า ความมั่นใจมันเป็นสิ่งที่ดี เรามั่นใจแบบไหน เราก็ทำแบบนั้น อย่าให้อะไรมาขวางความตั้งใจ จนเสียความมั่นใจ แต่บางที การมั่นใจอะไรมากเกินไปมันก็ไม่ดีนะอีเจ๊ เพราะตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ความมั่นใจของเอ็ง มันทำให้เมื่อถึงช่วงนี้ของปีทีไร ทีมมักผลงานแกว่งอยู่ตลอด ชนะนัดนึง แพ้ 2 นัด เสมอ 3 นัด มักจะมีให้เห็น ไม่เข้าใจว่าทำไมๆๆ ในเมื่อเห็นและก็รู้ดีกันอยู่แล้ว แต่ทำไมถึงทำกันไม่ได้ แก้กันไม่ได้ ไอ้ผู้เล่นเดิมๆ ก็ขยันเอามันลงอยู่นั่นละ ไอ้ตัวที่ควรจะได้ลงบ้าง กลับไม่ได้ลงเลย ลองนึกดูซิ จะดองมันไว้ทำไม หรือว่ามันไม่ยอมให้อีเจ๊บุกห้อง ก็เลยหมั่นไส้ จับมันสำรองทั้งชาติไปเลย

ยกตัวอย่างง่าย โพลดี้ หรือ ลูคัส โพดอสกี้ นักเตะดีกรีแชมป์โลกทีมล่าสุด ที่ฤดูกาลนี้ ก็ยังคงนั่งอยู่ข้างสนามกับนอกสนามเป็นหลัก ไม่เคยคิดที่จะเอามันลงเลย จนในที่สุด เมื่อนัดก่อนที่ทีมจะบุกไปโดนนักบุญสอยจนกระบอกแตก ก็มีข่าวออกมาว่า ลูคัส ไม่พอใจกับสภาพที่เป็นอยู่ในตอนนี้ จนเดินออกจากสนามซ้อม และมีข่าวว่าเจ้าตัวจะขอย้ายไปอยู่กับทีมดังในอิตาลี อย่างงูใหญ่อินเตอร์มิลาน แต่ดันมีข่าวว่า อีเจ๊ ก็จะขวางทาง ไม่ยอมให้ย้ายในตอนนี้ เอาตรงๆ เลยนะ ไม่เข้าใจว่ะ จะเหนี่ยวรั้งดึงเค้าไว้ทำไม ในเมื่อไม่ให้โอกาสเค้าแล้ว ก็ไม่ควรฉุดรั้งไว้ซิ ปล่อยมันออกไปเถอะ ผมละสงสารโพลดี้จริงๆ อายุก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้วนะ 29 ปีแล้ว จะมีโอกาสได้เล่นฟุตบอลอีกกี่ปี ปล่อยให้เด็กมันไปหาอนาคตที่ดีกว่าเถอะนะ นี่ยังไม่นับ แคมเบลอีกนะ ตอนบอลโลกเด็กมันทำผลงานได้โคตรดี และยิ่งตอนปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัว มันก็ยิงเป็นกอบเป็นกำ แต่พอเอามันกลับมา ดันจับมันดองไว้ซะอย่างนั้น อิจฉามันหรือไง หรือกลัวว่ามันลงมาแล้วจะทำให้ลูกรักในทีมคนอื่น จะน้อยใจ ที่ลงมาทำผลงานได้ดีกว่า

เปลี่ยนทัศนคติบ้างเถอะอีเจ๊ ลองทำดู ลองเปลี่ยนดูบ้าง เผื่ออะไรๆ มันจะดีขึ้นบ้าง ลองสักนัดสองนัด มันคงไม่เสียหายหรอกมั้ง ถ้ามันเสียหาย หรือว่ามันไม่ดีขึ้น ค่อยว่ากันใหม่ ไม่ใช่ไม่ทำ ไม่ลอง ไม่สนใจ จะเอาแต่ใจตัวเองตลอดเวลา แล้วมันจะมีอะไรดีขึ้นมั้ย 10 ปีแล้วนะที่เอ็งทำทีมไม่เคยได้แชมป์ลีกเลย เอะอะอะไรก็พื้นที่แชมเปียนลีก เบื่อว่ะ ไม่อยากไปแล้ว อยากได้แชมป์มากกว่า และตอนนี้บอกตามตรงเลยว่า ขอแช่งเลย ไม่อยากให้ติด 1 ใน 4 ขอให้ได้ที่ 7 ที่ 8 เหมือนปิศาจแดงบ้าง เผื่อมันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

มาถึงตรงนี้แล้ว ไม่อยากด่าละ ไม่อยากเขียนถึงละ เพราะว่า ระหว่างที่กำลังนั่งปั่นต้นฉบับอยู่ที่ออฟฟิศแบบเหงาๆ อยู่นั้น ทีมคู่แค้นร่วมเมือง อย่างสเปอร์ส ก็กำลังเปิดบ้านไล่ยำทีมจ่าฝูงอย่างเชลซีอยู่ ซึ่งมาถึงตอนนี้ เริ่มครึ่งหลังมาได้ 10 นาที ไก่ออกนำสิงห์บลูอยู่ 4 – 1 พระเจ้า บ้าไปแล้ว หวังว่ารถผ้าป่าคงไม่คว่ำเหมือนหงส์แดงนะ ที่นำก่อน 2 เม็ด แล้วถูกตีเสมอจนกลายเป็นหงส์หงอย พูดไม่ออก โม้ไม่ได้ จนสุดท้ายกลายเป็นอีก 1 ทีม ที่ผ่านพ้นปีใหม่มา ก็ยังคงมีผลงานเหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยนแปลง วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

เอฟเอคัพ อังกฤษ

เลสเตอร์ VS นิวคาสเซิล ต้องบอกว่าจิ้งจอกสยาม กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง ในช่วง 2 นัดหลัง เก็บมา 4 แต้ม ต้องมาเจอกับทีมที่ผลงานเคยร้อนแรงมาก่อนในช่วงก่อนหน้านี้ แต่พักหลัง ก็มีดร็อปๆ ลงไปบ้าง แต่ด้วยความที่บอลถ้วยนี้มันยิ่งใหญ่มากนัก ตอนแรกกะจะคิดว่า เลสเตอร์คงจะไม่เอา แต่ก็ต้องคิดใหม่ครับ ผมมองว่า นัดนี้ จิ้งจอกสยาม จะใส่แบบเต็มร้อย และก็จะเบียดเอาชนะทีมดังภาคอีสานไปได้แบบหวุดหวิด แน่นอน

ซันเดอร์แลนด์ VS ลีดส์ ต้องบอกว่านกยูงรำแพน มักจะเป็นทีมจอมล้มยักษ์อยู่แล้วสำหรับฟุตบอลรายการนี้ และปีนี้ ก็น่าจะทำได้แบบนั้นอีก เพราะอะไรนะหรือ เพราะว่าพวกเค้าไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว ผลงานในลีก ก็ไม่ค่อยดี อยู่อันดับ 20 ของตาราง ก็เลยน่าจะหาทางระบายด้วยการล้มทีมจากลีกสูงสุดเล่นดูซะหน่อย เอาเป็นว่า เพ้อเจ้อนะครับ สำหรับยูงทอง ที่จะมาทำได้เหมือนปีที่ผ่านมา เพราะว่าเค้าคงไปเน้นไม่ให้ตัวเองตกชั้นยังจะดีกว่า ก่อนที่จะมาหาเรื่องใส่ตัว เอาโปรแกรมมาให้พวกเค้าเหนื่อยมากขึ้น นัดนี้ แมวกัดยูงทองจมเขี้ยวผ่านเข้ารอบ 4 แน่นอน

อาร์เซนอล VS ฮัลล์ แพ้ๆ ตกรอบไปซะ จะได้สำเหนียกตัวเองบ้างอีเจ๊ แต่ด้วยความที่ผู้มาเยือนนั้น ก็ไม่ได้แข็งแกร่งมากเท่าไหร่ มันก็เลยทำใจแช่งให้แพ้ไม่ได้ เอาเป็นว่า นัดนี้ ผู้เล่นที่ลงมาน่าจะใช้ตัวสำรองกับผู้เล่นตัวหลักๆ ไม่กี่คน ลงช่วยกันบู๊กับทีมเสือ แต่ก็คงจะเป็นการเล่นที่ดูอึดอัด ขัดลูกหูลูกตา แต่สุดท้ายก็เบียดชนะเข้ารอบไปได้แน่นอน เฮ้อ!!!

วิมเบิลดัน VS ลิเวอร์พูล ผมคิดถึงทีมนี้มากๆ เลย ถ้าแฟนบอลรุ่นเก่าน่าจะคงจำกันได้อย่างดี ทีมที่มักจะทำผลงานได้ดีเสมอเวลาเจอกับหงส์แดง ถึงแม้ว่ากาลเวลามันจะเปลี่ยนไปมากแล้ว แต่ผมก็หวังว่า พวกเค้าจะทำได้อีกครั้ง เพราะหงส์แดงตอนนี้ บอกตามตรงเลยนะ เค้าจะชนะได้แบบเท่ๆ กับทีมที่เป็นหงส์เหมือนกันแค่นั้น 555 เอาเป็นว่า ผมหน้ามืดตามัว ให้เดอะเคซี่แก๊ง เอาชนะไปได้แบบหืดจับละกัน อิอิ ( เน้นสะใจเข้าว่า)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์