ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ป๋อ’ฮาทะลุจอจับคู่บู๊‘น้ำตาล’ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี“สายลับสามมิติ”

บันเทิงทีวี
4 ม.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

แปลกแหวกแนวทีเดียวสำหรับละครเรื่องใหม่ที่จะประเดิมช่อง 3 เรื่อง “สายลับสามมิติ” เพราะเนื้อเรื่องทันสมัยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกขั้นเทพที่ผสมผสานหนังขาว–ดำกับภาพสีให้อยู่ในเฟรมเดียวกันเป็นงานท้าทายสำหรับผู้จัดฯชลลัมพี โดยต้น–ณฐนนท์ นำ แสดงโดยป๋อ–ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับน้ำตาล–พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

เรื่องย่อ...เชน ฮีโร่ของเด็กกับ ลินดา คู่หูสวยสุดเซ็กซี่ช่วยกันจัดการ มร.โอเค และสมุนจนราบคาบ โดยมีเด็กหญิง ตังตัง นั่งดูหนัง “สายลับเจ้าเสน่ห์” หนังยุคขาว-ดำเรื่องโปรดของคุณปู่อย่างมีความสุข ต่อมา ตังตัง และ ตฤณ น้าชายไปเจอร้านของเก่า ตังตัง เห็นแว่นสามมิติหน้าตาประหลาดจะหยิบมาใส่ ลุงเจิด เจ้าของร้านบอกว่าเมื่อสวมแว่นนี้จะทะลุผ่านเข้าไปในหนังได้แต่มีคนสั่งไว้แล้ว จู่ๆ ดร.อาทิตย์ นักจิตวิทยาคนดังพร้อมสมุนก็จู่โจมเข้ามา ตฤณ รีบพา ตังตัง หลบออกไปโดย ตังตัง ติดเอาแว่นไปด้วย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ตฤณ เอาดอกไม้ไปง้อวันเกิด เจนจิรา คนรัก ตังตัง นั่งดูวีดิโอสายลับเจ้าเสน่ห์นึกสนุกหยิบเอาแว่นมาใส่ ตังตัง หลุดเข้าไปในหนังและช่วยชีวิต เชน ไว้ ทำให้ เชน หลุดออกจากจอทีวีแต่ตัวเป็นขาว-ดำและกลับไปไม่ได้เพราะแว่นพัง ด้าน เจน นัด ตฤณ ไปปิดบัญชีที่ธนาคารพอดีกับที่ธนาคารถูกปล้น เชน เป็นฮีโร่สู้กับโจร หมวดปวัน รอคำสั่งอยู่ข้างนอกทนไม่ไหวจึงขัดคำสั่ง ผู้การธงทิว บุกไปจัดการผู้ร้ายโดยไม่รู้ว่าฮีโร่ตัวขาว-ดำคือใคร

ปวัน ได้รับ คำสั่งจากผู้การให้ หาเบาะแสของชายชุดขาว-ดำ ด้าน เจน พา เชน ไปเปลี่ยนสีผิวที่คลินิกของ บารมี ส่วน ปวัน ปลอมตัวเป็น ปลายฟ้า นักเขียนนวนิยายโลกสวยเพื่อสืบหาความจริงและเข้าไปเกี่ยวข้องผูกพันกับ เชน จนกระทั่งพบว่าการปล้นเกี่ยวข้องกับ ดร.อาทิตย์ ที่จ้าง ลุงเจิด ให้ผลิตแว่นสามมิติข้ามกาลเวลาเพื่อสะกดจิตเอาตัวแสดงในอดีตมาปฏิบัติการปล้นสะท้านเมือง ปวัน มั่นใจว่าชายฮีโร่ขาว-ดำคือ เชน เชน ตัดสินใจที่จะอยู่ในโลกปัจจุบันเพื่อช่วยเหลือทุกคนและดูแล ปลายฟ้า

ในงานโชว์เพชร เชน กับ ปวัน เข้าร่วมงาน แต่ ปวัน โดน ดร.อาทิตย์ จับเป็นตัวประกัน เชน มาช่วย แต่ตัวเองกลับโดนยาพิษและถูกแทงสาหัส ลุงเจิด กับ วิศวะ พา เชน กลับไปในหนัง เชน หายเป็นปลิดทิ้ง ด้าน ดร.อาทิตย์ สวมแว่นสามมิติไปในหนังเรียก มร.โอเค และสะกดจิต ลินดา ก่อนจะพาออกมา ลินดา กับ มร.โอเค ออกมาปล้นรถขนทอง ปวัน ตัดสินใจไปตาม เชน ในหนังออกมา ดร.อาทิตย์ ส่ง ไซล่า จากในหนังมาจัดการ ทุกคน เชน ถูก ไซล่า แทงเลยแกล้งเจ็บไปตามหาแว่นสามมิติจนเจอ

เชน รู้ความจริงว่า ปลายฟ้า กับ ปวัน คือคนเดียวกัน เชน ปวัน มร.โอเค และ ธงทิว ซ้อนแผนหลอกให้ ดร.อาทิตย์ ใช้พลังจิตแล้วเข้าจับกุม ธงทิว หักหลังจับตัว เชน ลินดา มร.โอเค ขังคุกเพื่อรับความดีความชอบคนเดียว ปวัน มาปล่อยทุกคนแต่ก็ไม่มีใครฟัง เชน ตัดสินใจกลับในโลกแห่งหนังขาว-ดำ ปวัน จะทำอย่างไรเมื่อหลงรักฮีโร่ขาว-ดำเข้าเต็มเปา จะตามไปในหนังหรือจะเอา เชน ออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริงตลอดไป ต้องติดตามในละครกันเอาเอง

ป๋อ-ณัฐวุฒิมาช่วยสร้างสีสันให้บท“เชน” ฮีโร่ในหนังโบราณให้ยิ่งมีสีสันมากขึ้นด้วยลีลาบู๊แอ็กชั่นเว่อร์ๆเปิ่นๆแต่เท่ ออกมาแต่ละฉากรับรองมีฮา ส่วนน้ำตาล-พิจักขณา เรื่องนี้เจอกับบทบู๊เต็มพิกัดเมื่อสวมบทมือปราบสาว “หมวดปวัน”

ยังร่วมด้วยดาราดังคับคั่ง อาทิ ปีเตอร์ เดนเมน, มารีน่า บาเลนซิเอก้า, วาศิตา แฮเมเนา, ธนากร โปษยานนท์, เดวิด อัศวนนท์, อัมราภัสน์ จุนกะเศียน, ปรารถนา สัชฌุกร, ปาริฉัตร สัชฌุกร, สมเล็ก ศักดิกุล, ภัทร ฉัตรบริรักษ์, วริษฐ์ ทิพโกมุท, รมิดา ประภาสโนบล, ฝันเด่น จรรยาธนากร, ศิขรินธาร พลายเถื่อน ฯลฯ

ติดตามชมละคร “สายลับสามมิติ” ออกอากาศทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ละครสายลับสามมิติป๋อ ณัฐวุฒิณัฐวุฒิ สกิดใจน้ำตาล พิจักขณาพิจักขณา วงศารัตนศิลป์เรื่องย่อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:16 น.