ไลฟ์สไตล์
100 year

รอดปาฏิหาริย์! ด.ญ.มะกัน เดินออกจากซากบินเล็กตก ดับ 4 ศพ

ข่าวต่างประเทศ3 ม.ค. 2558 14:37 น.
SHARE

สุดเหลือเชื่อ...เด็กหญิงวัย 7 ขวบ รอดตายปาฏิหาริย์ แถมยังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จนสามารถเดินออกจากซากเครื่องบินได้เอง หลังเครื่องบินเล็กส่วนตัวโหม่งโลก ในรัฐเคนทักกี เป็นเหตุให้นักบินและคนบนเครื่องบินดับอนาถรวม 4 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดอุบัติเหตุสุดระทึก เครื่องบินเล็กส่วนตัวลำหนึ่งประสบเหตุตกที่เมืองลีออน ในรัฐเคนทักกี ประเทศสหรัฐฯ เมื่อ 2 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นนักบิน 1 ราย และผู้โดยสารบนเครื่องอีก 3 ราย ขณะที่มี เด็กหญิงวัย 7 ขวบรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ แถมยังได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจนสามารถลุกเดินออกมาจากเศษซากเครื่องบินเล็กได้เองอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินเล็กลำดังกล่าว เป็นเครื่องบินแบบ Piper PA-34 ได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน หลังจากนักบินประจำเครื่องแจ้งเข้ามาว่า เครื่องยนต์ของเครื่องบินเกิดขัดข้อง และจากนั้น ประมาณ 30 นาทีต่อมา ได้มีประชาชนในเมืองลีออนโทรสายด่วน 911 แจ้งตำรวจว่า มีเด็กหญิงคนหนึ่งเดินมายังบ้านของเขา และบอกว่าเครื่องบินเล็กส่วนตัวที่เด็กหญิงนั่งมาด้วยนั้น ประสบเหตุตก

‘เด็กหญิงสามารถลุกเดินออกมาจากเศษซากเครื่องบินได้เอง และเดินไปจนพบกับบ้านหลังหนึ่ง เด็กหญิงจึงแจ้งให้เจ้าของบ้านรู้ว่าเครื่องบินที่นั่งมานั้นตก’ เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเคนทักกี เปิดเผยต่อสำนักข่าวเอพี พร้อมกับกล่าวว่า มันเป็นเรื่องปาฏิหาริย์อย่างเหลือเชื่อ ที่เด็กหญิงคนนี้รอดตาย แต่ขณะเดียวกัน ก็เป็นโศกนาฏกรรม ที่คนบนเครื่องบิน 4 คนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ กล่าวด้วยว่า เครื่องบินเล็กลำนี้มาจากรัฐฟลอริดา กำลังจะมุ่งหน้าไปยังรัฐอิลลินอยส์ แต่เครื่องยนต์เกิดขัดข้องและตกกลางป่าใกล้ทะเลสาบของเมืองลีออน ในรัฐเคนทักกีเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินเล็กตกเครื่องบินส่วนตัวตกเด็กหญิงรอดตายปาฏิหาริย์เด็กหญิงอเมริกันรัฐเคนตั๊กกี้สหรัฐฯข่าวต่างประเทศรัฐเคนทักกี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 23:56 น.