รอดปาฏิหาริย์! ด.ญ.มะกัน เดินออกจากซากบินเล็กตก ดับ 4 ศพ

ข่าว

  รอดปาฏิหาริย์! ด.ญ.มะกัน เดินออกจากซากบินเล็กตก ดับ 4 ศพ

  ข่าวต่างประเทศ

   3 ม.ค. 2558 14:37 น.

   สุดเหลือเชื่อ...เด็กหญิงวัย 7 ขวบ รอดตายปาฏิหาริย์ แถมยังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จนสามารถเดินออกจากซากเครื่องบินได้เอง หลังเครื่องบินเล็กส่วนตัวโหม่งโลก ในรัฐเคนทักกี เป็นเหตุให้นักบินและคนบนเครื่องบินดับอนาถรวม 4 ศพ

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดอุบัติเหตุสุดระทึก เครื่องบินเล็กส่วนตัวลำหนึ่งประสบเหตุตกที่เมืองลีออน ในรัฐเคนทักกี ประเทศสหรัฐฯ เมื่อ 2 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นนักบิน 1 ราย และผู้โดยสารบนเครื่องอีก 3 ราย ขณะที่มี เด็กหญิงวัย 7 ขวบรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ แถมยังได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจนสามารถลุกเดินออกมาจากเศษซากเครื่องบินเล็กได้เองอีกด้วย

   ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินเล็กลำดังกล่าว เป็นเครื่องบินแบบ Piper PA-34 ได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน หลังจากนักบินประจำเครื่องแจ้งเข้ามาว่า เครื่องยนต์ของเครื่องบินเกิดขัดข้อง และจากนั้น ประมาณ 30 นาทีต่อมา ได้มีประชาชนในเมืองลีออนโทรสายด่วน 911 แจ้งตำรวจว่า มีเด็กหญิงคนหนึ่งเดินมายังบ้านของเขา และบอกว่าเครื่องบินเล็กส่วนตัวที่เด็กหญิงนั่งมาด้วยนั้น ประสบเหตุตก

   ‘เด็กหญิงสามารถลุกเดินออกมาจากเศษซากเครื่องบินได้เอง และเดินไปจนพบกับบ้านหลังหนึ่ง เด็กหญิงจึงแจ้งให้เจ้าของบ้านรู้ว่าเครื่องบินที่นั่งมานั้นตก’ เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเคนทักกี เปิดเผยต่อสำนักข่าวเอพี พร้อมกับกล่าวว่า มันเป็นเรื่องปาฏิหาริย์อย่างเหลือเชื่อ ที่เด็กหญิงคนนี้รอดตาย แต่ขณะเดียวกัน ก็เป็นโศกนาฏกรรม ที่คนบนเครื่องบิน 4 คนเสียชีวิต

   เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ กล่าวด้วยว่า เครื่องบินเล็กลำนี้มาจากรัฐฟลอริดา กำลังจะมุ่งหน้าไปยังรัฐอิลลินอยส์ แต่เครื่องยนต์เกิดขัดข้องและตกกลางป่าใกล้ทะเลสาบของเมืองลีออน ในรัฐเคนทักกีเสียก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์