ไลฟ์สไตล์
100 year

ปีใหม่ท่องเที่ยวกระบี่บูม แห่ใช้สนามบินทะลุ 1 แสนคน

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ม.ค. 2558 23:59 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวใช้บริการสนามบินกระบี่แน่นวันละกว่า 1 หมื่นคนในช่วงปีใหม่ จนยอดทะลักแล้วไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่าร้อยละ 20 หลังมีการเจริญเติบโตทางด้านการท่องเที่ยวที่สูง...

ข่าวแนะนำ


วันที่ 3 ม.ค.58 นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2558 จำนวนผู้โดยสาร ที่เดินทางเข้าออกท่าอากาศยานกระบี่ เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 57 จนถึงวันที่ 2 มกราคม 58 มีผู้โดยสารเข้า-ออกท่าอากาศยานกระบี่ เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 11,000 คน รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาในช่วงเดียวกัน กว่าร้อยละ 20 ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า แต่ละปีท่าอากาศยานกระบี่ มีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ท่าอากาศยานกระบี่ เปิดรับผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่ เปิดเผยต่อว่า สาเหตุที่ทำให้ผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น เนื่องจากว่าจังหวัดกระบี่ มีการเจริญเติบโตทางด้านการท่องเที่ยวสูง ทำให้แต่ละปีมีเที่ยวบินทั้งภายในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีเที่ยวบินชาเตอร์ไฟลท์เข้ามาเสริมด้วย ขณะที่เที่ยวประจำ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เฉลี่ยและวันละ 47 เที่ยวบิน นอกจากนี้ท่าอากาศยานกระบี่ ยังรองรับผู้โดยสารที่ล้นมาจาก ท่าอากาศยานภูเก็ตด้วย ทำให้ประสบปัญหาเรื่องเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประจำจุดเช็กอิน มีไม่เพียงพอ ทำให้โดยสารต้องรอนาน เกิดความไม่สะดวกบ้าง ซึ่งต้องฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยดูแลในส่วนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบินกระบี่กระบี่วิทวัส ภักดีสันติสกุลท่องเที่ยวกระบี่ปีใหม่ท่าอากาศยานกระบี่ท่องเที่ยวเที่ยวบินไทยรัฐปีใหม่58

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:55 น.