2 นักกีฬาไทยชื่อดัง ชื่นมื่นรับปีใหม่

ข่าว

2 นักกีฬาไทยชื่อดัง ชื่นมื่นรับปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2558 12:40 น.

  บันทึก

  “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน หัวหอกแข้งสาวทีมชาติไทย เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่นกับ “นัท” โสภณ จินาวัน เจ้าบ่าวคนรู้ใจ หลังทั้งคู่บ่ม ความรักจนสุกงอมกว่า 3 ปี โดยเจ้าตัวเผยยังไม่พร้อมมีทายาทในตอนนี้ เพราะต้องเข้าแคมป์ซ้อมหนัก เพื่อเตรียมลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ที่แคนาดา ช่วงกลางปีนี้ ขณะที่ “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ นักตบลูกขนไก่มือ 1 ทีมชาติไทย เข้าพิธีหมั้นกับ “น้องใหม่” ทวีพร เมฆศขริน แฟนสาววัย 25 ปี พร้อมรับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี แล้ว ส่วนงานฉลองมงคลสมรสจะมีขึ้นวันที่ 14 ก.พ.นี้ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศแคนาดา ได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับนายโสภณ จินาวัน ที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 5 บ้านหนองหิน ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

  โดยในช่วงเช้าเป็นพิธีขบวนแห่ขันหมาก และพิธีบายศรีสู่ขวัญบ่าว-สาว โดยมีนายเซ็ง ละพันธ์, นางนิตยา สังข์เงิน, นายธีระพล พรหมบุตร และนางชนะไล พรหมบุตร ผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าว-สาว รวมถึงเพื่อนๆนักฟุตบอล อาทิ ชิตตะวัน ชาวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง, อนุศรา หมายเจริญ ฯลฯ ตบเท้าเข้าร่วมอวยพรอย่างคับคั่ง

  ในส่วนของสินสอดทองหมั้น ประกอบด้วย เงินสด 2 แสนบาท และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 50 สตางค์ ส่วนเงินผูกแขนจากญาติสนิท รวมทั้งสิ้น 78,980 บาท

  เจ้าสาวป้ายแดงกล่าวว่า ประทับใจที่เขาเป็นคนดูแลเอาใจใส่อยู่ตลอดเวลา แม้ว่าคู่ของเราอาจไม่หวานเหมือนใครๆ แต่ก็รักและเป็นห่วงกันอยู่ไม่ห่าง ส่วนเรื่องของทายาทยังไม่พร้อมตอนนี้ เพราะยังมีภารกิจช่วยทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตบอลโลกอยู่ หลังจากนั้นค่อยว่ากันอีกครั้ง

  ขณะที่ “นัท” โสภณ จินาวัน เจ้าบ่าว เผยว่า “เราคบหาดูใจกันมาประมาณ 3-4 ปี โดยผมประทับใจที่เขาเป็นคนมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงาน ก็อยากจะให้กำลังใจในการรับใช้ชาติ ขอให้นำความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ได้ โดยผมพร้อมจะเป็นกำลังใจให้ภรรยาเต็มที่”

  จากนั้นช่วงเย็นเวลา 18.00 น. เป็นงานเลี้ยงโต๊ะจีน ที่หอประชุมโรงเรียนดอนแรดวิทยา โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางมาร่วมในงาน

  วันเดียวกัน เวลา 06.00 น. ที่โรงแรมอโนมา “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันชายมือ 1 ทีมชาติไทย มืออันดับ 23 ของโลก ได้เข้าพิธีหมั้นกับ “น้องใหม่” ทวีพร เมฆศขริน แฟนสาววัย 25 ปี ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 2 คณะบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียบร้อยแล้ว หลังจากคบหากันเป็นเวลา 5 ปี จากนั้นเวลา 16.00 น. ทั้งคู่ได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระตำหนักสวนจิตรลดา ส่วนงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสจะมีขึ้นวันที่ 14 ก.พ.นี้ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ ที่โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ

  บุญศักดิ์กล่าวว่า ตนและน้องใหม่ รวมถึงทุกๆคนในครอบครัวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้น ถือว่าเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลอย่างสูงสุด เราทั้งคู่รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก นับเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตสมรสของเรา ซึ่งพระองค์ท่านก็ได้พระราชทานพรในการครองเรือน ซึ่งเราจะยึดถือสิ่งนี้และนำไปปฏิบัติตามที่พระองค์ท่านทรงให้พร พระองค์ท่านทรงเมตตาแก่เราทั้ง 2 คน

  “ส่วนเรื่องฮันนีมูนคงยังไม่มีเวลา เนื่องจากติดการแข่งขัน ซึ่งน้องใหม่คงต้องตามไปด้วย เวลาไปแข่งขันยังประเทศต่างๆ เรื่องสินสอดทองหมั้นขอไม่เปิดเผย ส่วนเรื่องทายาทอยากมี 1-2 คนหลังจากนี้ก็ยังไม่เลิกเล่น ขอตั้งเป้าเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก 2016 ให้ได้” บุญศักดิ์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
  01:42

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์