ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 04/01/58

ส่งตรงจาก “นักปั้น” มืออาชีพ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์สาวสวย บริษัทบัตรกรุงไทย...คร้า!!

สำหรับ “หนุ่มอาร์ต” นักศึกษาในโครงการเลิร์น แอนด์ เอิร์น @ เคทีซี...

ชื่อจริง นามสกุลจริงของเขา คือ วรวุฒิ เกิดประวัติ นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะเศรษฐศาสตร์ เอกเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นหนุ่มนักกิจกรรมตัวยง เจ้าตัวบอกว่า ชอบทำกิจกรรมมาก ทำทุกกิจกรรมของโรงเรียนตั้งแต่อยู่มัธยม เรียกว่า เป็นนักเรียนแถวหน้า เพราะรับหน้าที่ทั้งคณะกรรมการนักเรียนของโรงเรียนและประธานโครงการในกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนมาโดยตลอด แถมยังมีโปรไฟล์เคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ระดับจังหวัด, รางวัลรองชนะเลิศในการประกวดโครงงานคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ได้รับทุนเรียนดีและพฤติกรรมดีของโรงเรียนจบมัธยมปลายด้วยเกรดเฉลี่ย 3.76...!!!

พอเข้าเรียนมหาวิทยาลัย หนุ่มอาร์ต ยังคงแบ่งเวลาจากการเรียนร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรม SWU GAME กิจกรรมสานสัมพันธ์ Econ KU-SWU และยังรับหน้าที่เป็นฝ่ายสันทนาการของคณะ

หนุ่มอาร์ต บอกว่า การทำกิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัยนั้น ทำให้ได้รู้จักและเรียนรู้คนในสังคมมากขึ้น และแม้จะทำกิจกรรม แต่การเรียนก็ไม่ได้ตกต่ำนะค้า...เกรดเฉลี่ยสะสมอยู่ที่ 3.54 ถือว่าแถวหน้าทีเดียว...

ล่าสุดเข้าเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ L&E@ KTC ในแผนก PR ที่ทำให้ได้ทั้งประสบการณ์ทำงานและรายได้เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว ล่าสุด เป็นตัวแทนเข้าประกวดโครงการ Top Performance Awards ซึ่งเป็นการประกวดแผนงานที่สร้างสรรค์ การปฏิบัติงานที่ดี แม้จะไม่ได้รางวัลที่หนึ่ง แต่ก็ภูมิใจที่ได้มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เป้าหมายในชีวิต หนุ่มอาร์ตบอกว่า อยากคว้าเกียรตินิยมมาให้พ่อกับแม่ที่คอยให้การสนับสนุนและคอยส่งเสียค่าเล่าเรียน เป็นการตอบแทนบุญคุณ

แค่คิดกตัญญู...ก็เริ่ดสุดๆแล้วล่ะค่า น้องๆ

คนไหนอยากเอาแบบอย่างหนุ่มคนนี้...ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะค้า...!!

3 ม.ค. 2558 10:36 3 ม.ค. 2558 10:36 ไทยรัฐ