ข่าว

วิดีโอ

เซ็กซี่สะบึม!!! แฟนแคมพารุ่ง 5 ไอดอลสาว EXID แจ้งเกิดอีกรอบ (ชมคลิป)

แรงตีนปลาย! เพราะโซเชียลหลังคลิปแฟนแคมคอนเสิร์ตกองโจรของ 5 สาววง EXID ที่เต้นกันสุดซี้ดว่อนทั่วเกาหลี พาเพลงเก่า Up & Down กลับมาติดเรียลไทม์ชาร์ตอันดับ 1 แถมยังได้ออกรายการทีวีต่อเนื่อง จนเป็นไอดอลน่าจับตามองอีกวง...


ช่วงปลายปี 2557 ที่ผ่านมา วงการเพลงเกาหลี มีศิลปินหลายๆ วงคัมแบ็กออกผลงานใหม่ในช่วงก่อนวันคริสต์มาส ส่วนวงที่มีงานก่อนหน้านี้ก็จะได้พักวง เพราะเข้าสู่ช่วงสิ้นสุดการโปรโมต ไม่ค่อยได้ออกรายการเพลงทางทีวี หรือมีรายการวาไรตี้มากนัก แต่ช่างสวนทางกับ 5 สาวไอดอล หุ่นระทวยหัวใจ เซ็กซี่สะบึมอารมณ์โอปป้า อย่าง วง EXID (อีเอ็กซ์ไอดี) ที่นับตั้งแต่ออกซิงเกิ้ล Up & Down (อัพแอนด์ดาวน์) เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2557 อันเป็นผลงานโปรดิวซ์โดย พี่เสือ ชินซาดง ไทเกอร์ นัมคิงนัง และ LE สมาชิกของวง แต่เพลงไม่เป็นที่นิยมเลย ร่วงจากชาร์ตท็อป 100 ของ GAON ไปได้สูงสุดแค่อันดับ 94

คลิป MV เพลง Up & Down ของวง EXID

แต่อย่างไรก็ตาม เพลง Up & Down ค่อยๆ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทีละน้อย ในช่วงเดือน พ.ย.2557 หลังจากมีคลิปวิดีโอของแฟนคลับ "แฟนแคม" ของ ฮานิ (Hani) สมาชิกสาวของวง เต้นเพลง Up & Down ในการแสดงอีเวนต์ข้างถนน หรือที่เรียกว่าคอนเสิร์ตกองโจร (Guerrila Concert) ในชุดขาสั้นรัดรูป โชว์สัดส่วนโค้งเว้าของรูปร่างเอสไลน์ บวกกับท่าเต้นเวอร์ชั่นส่ายเอวมาข้างหน้า อันเป็นท่าไม่ใช้ในการแสดงออกทีวี แพร่กระจายไปทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์กของเกาหลี จนเป็นที่ฮือฮาบอกกันแบบปากต่อปาก ทำให้เพลงพุ่งทะยานขึ้นมาติดชาร์ตอีกรอบถึงท็อปเท็น และได้ขึ้นอันดับ 1 ของเรียลไทม์ชาร์ตได้สำเร็จเมื่อช่วงปลายปี และด้วยเหตุนี้ วง EXID เลยกลับมาลุยโปรโมตเพลง Up & Down อีกรอบ

ชมคลิป แฟนแคม เพลง Up & Down ของวง EXID (ฮานิ)ล่าสุดเมื่อช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมา สาวๆ EXID ก็ได้ทำคลิป เพลง Up & Down เวอร์ชั่นคริสต์มาสมาให้แฟนๆ ด้วย รวมทั้งพวกเธอยังได้กลับมาออกรายการเพลงทางโทรทัศน์ รวมทั้งรายการตามติดชีวิตไอดอล หรือ วีกลี่ไอดอล ของ MC จองฮยองดน และ เดฟคอน ที่สาวๆ ใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากจะมาออกรายการนี้ รวมทั้งสื่อบันเทิงเกาหลียังจับตามองว่า วง EXID ที่มาเป็นม้าตีนปลายช่วงปลายปี 2014 นั่นจะสามารถออกผลงานที่ประสบความสำเร็จได้อย่างนี้อีกหรือไม่

คลิป เพลง Up & Down เวอร์ชั่นคริสต์มาส

สำหรับวง EXID ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ โซจิล (ฮโยโซจิล) LE (อาห์นฮโยจิน) ฮานิ (อาห์นฮียอน) ฮเยริน (โซฮเยริน) และ จุงฮวา (ปาร์กจุงฮวา) เป็นมักเน่ หรือ น้องเล็กของวง พวกเธอเริ่มเดบิวต์ผลงานเพลงมาตั้งแต่ปี 2012 ออกดิจิตอลซิงเกิ้ลมา 3 เพลง ได้แก่ Holla (2012), Every Night (2012) และ Up & Down (2014).

แรงตีนปลาย! เพราะโซเชียลหลังคลิปแฟนแคมคอนเสิร์ตกองโจรของ 5 สาววง EXID ที่เต้นกันสุดซี้ดว่อนทั่วเกาหลี พาเพลงเก่า Up & Down กลับมาติดเรียลไทม์ชาร์ตอันดับ 1 แถมยังได้ออกรายการทีวีต่อเนื่อง จนเป็นไอดอลน่าจับตามองอีกวง... 3 ม.ค. 2558 08:25 3 ม.ค. 2558 10:33 ไทยรัฐ