วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คูมัน' ยินดีอ้าแขนรับ 'เจอร์ราร์ด' เข้าถิ่นนักบุญต่อ

'คูมัน' ยินดีอ้าแขนรับ 'เจอร์ราร์ด' เข้าถิ่นนักบุญต่อ

  • Share:

โรนัลด์ คูมัน บิ๊กบอสของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน พร้อมอ้าแขนรับตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีมของลิเวอร์พูล มายังถิ่นเซนต์ แมรีส์หลังจบฤดูกาลนี้ หากเจ้าตัวเปลี่ยนใจที่จะค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกต่อ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ทีมม้ามืดของพรีเมียร์ลีก เชิญชวน สตีเวน เจอร์ราร์ด ห้องเครื่องจอมเก๋ากัปตันทีมของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ให้มาร่วมทีมนักบุญหลังจบฤดูกาลนี้ หากเจ้าตัวเปลี่ยนใจอยากที่จะเล่นบนเกาะอังกฤษต่อไป

แข้งวัย 34 ปี จะหมดสัญญากับทางลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลนี้ และเจ้าตัวก็ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางหงส์แดง พร้อมกับยุติการค้าแข้งในถิ่นแอนด์ฟิลด์เป็นเวลาถึง 26 ปี 

ถึงแม้ว่าเจอร์ราร์ดจะออกมาพูดว่าหลังจบฤดูกาลนี้ต้องการที่จะไปเล่นให้กับสโมสรที่จะไม่มีทางแข่งขันกับต้นสังกัดเก่าของเขา อย่างไรก็ตาม โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่นักบุญก็รับรู้ถึงข้อนี้ดีและเข้าใจถึงอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษรายนี้ แต่กุนซือชาวดัตช์ยังหวังที่จะร่วมงานกับ เจอร์ราร์ด ในฤดูกาลหน้า พร้อมอ้าแขนรับตัวไปใช้งานในถิ่นเซนต์ แมรีส์ หากเจ้าตัวคิดเปลี่ยนใจอยากค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกต่อ

"มันแปลกแปลกนะเมื่อเห็น สตีเวน เจอร์ราร์ด ออกจากสโมสรลิเวอร์พูล และถ้าเขาต้องการที่จะเล่นในเกาะอังกฤษต่อ เขาสามารถมาที่นี่ได้เลยนะ ผมซีเรียสเลยนะ ถ้าเขาอยากที่จะเล่นในลีกอังกฤษต่อ เขาสามารถมาที่นี่ได้เลย 

สำหรับสตีเวน เจอร์ราร์ด คุณจะเห็นความสม่ำเสมอในตำแหน่งหน้าที่ของเขา เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เอาจริงแล้วเขาคือมิดฟิลด์ตัวกลางระดับท็อปของโลกรวมไปถึงกัปตันทีมของสโมสรที่มีอาชีพการค้าแข้งอันน่าประทับใจ" กุนซือชาวดัตช์เผย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้