ข่าว

วิดีโอ

ยอดกู้ศพเที่ยวบินQZ8501 รวม 22ราย พบร่าง 1ในแอร์โฮสเตสสาว

ค้นพบร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 แล้ว 22 คน ยืนยันอัตลักษณ์บุคคลทั้งสิ้น 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นพนักงานต้อนรับสาวบนเครื่อง ชาวเมืองปาเลมบัง เจ้าหน้าที่ระดับสูงสายการบิน ส่งมอบร่างให้ครอบครัว พร้อมเข้าร่วมพิธีฝังศพ...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. มีรายงานว่า เฟซบุ๊กของสายการบินแอร์เอเชีย ประเทศไทย ได้ออกคำชี้แจงฉบับที่ 9 เรื่องความคืบหน้าการปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย เครื่องบินเที่ยวที่ QZ8501 ของสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ณ เวลา 21.00 น.วันที่ 2 ม.ค. ตามเวลามาตรฐานท้องถิ่น ว่า วันนี้ ( 2 ม.ค.) หน่วยงานตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ผู้ประสบภัยพิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Disaster Victim Identification of Police Department Republic of Indonesia หรือ DVI POLRI ยืนยันรายชื่อของผู้โดยสาร 3 คนบนเที่ยวบิน QZ8501 หลังตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ Grayson Herbert Linaksita (เพศชาย) Khairunisa Haidar Fauzi (เพศหญิง) และ Kevin Alexander Sutjipto (เพศชาย)


ทั้งนี้ สายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ได้ทำพิธีส่งมอบร่างของผู้โดยสารทั้ง 3 คนให้แก่ครอบครัวที่โรงพยาบาลบายังคารา เมืองสุราบายา เมื่อเช้าวันนี้ ( 2 ม.ค.) โดย Khairunisa Haidar Fauzi คือหนึ่งในพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของเที่ยวบิน QZ8501 เธอเริ่มทำงานกับสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2556 เธอได้รับการยกย่องในเรื่องความทุ่มเทต่อการทำงานและมีความเป็นมืออาชีพ

ด้านนายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย พร้อมด้วยคามารูดิน เมอรานัน ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแอร์เอเชีย เบอร์ฮัด และนายซูนุ วิยาโมโก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย ได้เดินทางไปยังเมืองปาเลมบัง เพื่อส่งมอบร่างของ Khairunisa Haidar Fauzi ให้กับครอบครัวของเธออย่างเป็นทางการ พร้อมเข้าร่วมพิธีฝังศพของเธอ


อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน DVI POLRI ได้ตรวจอัตลักษณ์บุคคลและยืนยันรายชื่อผู้โดยสารแล้วทั้งสิ้น 4 คน จากจำนวนร่างของผู้โดยสารของเที่ยวบิน QZ8501 ที่ค้นพบแล้ว 22 คน โดยสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย อยากจะขอโอกาสนี้ ขอร้องให้ประชาชนติดตามความคืบหน้าของการค้นหาและเคลื่อนย้ายร่างของผู้โดยสารเที่ยวบิน QZ8501 โดยอ้างอิงข้อมูลอย่างเป็นทางการ จากหน่วยค้นหาและกู้ภัยแห่งสาธารณรัฐ อินโดนีเซีย (The National Search and Rescue Agency หรือ BASARNAS เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งพวกเรายังคงสวดภาวนาและส่งให้กำลังใจครอบครัวและญาติของผู้โดยสารและลูกเรือ บนเที่ยวบิน QZ8501 และเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อดูแลทุกคนในทุกทางที่เราจะทำได้ ทันทีที่แอร์เอเชียอินโดนีเซียมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะแจ้งให้ทราบโดยทันที.

ค้นพบร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 แล้ว 22 คน ยืนยันอัตลักษณ์บุคคลทั้งสิ้น 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นพนักงานต้อนรับสาวบนเครื่อง ชาวเมืองปาเลมบัง เจ้าหน้าที่ระดับสูงสายการบิน ส่งมอบร่างให้ครอบครัว พร้อมเข้าร่วมพิธีฝังศพ... 3 ม.ค. 2558 01:38 3 ม.ค. 2558 09:48 ไทยรัฐ