ไลฟ์สไตล์
100 year

กำลังใจบอลไทย

โจโจ้3 ม.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เข้าสู่ศักราชใหม่ปีแพะ 2558 สวัสดีแฟนๆๆกีฬาทุกคน ขอให้มี ความสุขความเจริญ สุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขสมหวังตลอดปี และไม่เจ็บไม่จน

ปีที่ผ่านมาแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนต่างก็พบทั้งสุขและทุกข์คละเคล้ากันไป สำหรับวงการกีฬาไทยแล้ว

ข่าวแนะนำ

ถือว่าได้รับข่าวดีในช่วงรอยต่อระหว่างท้ายปีจนถึงปีใหม่ หลังจากที่ฟุตบอลทีมชาติไทยคืนความสุขให้กับแฟนกีฬาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

สำหรับกีฬาแล้วในปีนี้เหล่านักกีฬายังมีภารกิจใหญ่รออยู่ โดยเฉพาะซีเกมส์ ครั้งที่ 28 5-16 มิ.ย. ที่แดนลอดช่อง “สิงคโปร์” ที่ถือเป็นศึกหนักที่จะพิสูจน์ศักยภาพของนักกีฬาไทยอีกครั้ง

โดยเฉพาะฟุตบอลที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่หลายคนเฝ้าจับตาและเอาใจช่วย เพื่อให้รักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้อีกครั้ง

คงเป็นหน้าที่และงานหนักสำหรับศูนย์หน้าจอมตีลังกา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ต้องพาลูกทีมฝ่าฟันเพื่อไปให้ถึงฝั่งฝันให้ได้
หลังจากที่ก่อนหน้าที่เคยกู้ศรัทธาให้กับแฟนบอลชาวไทยมาแล้วในปีที่ผ่านมา ทั้งอันดับ 4 เอเชียนเกมส์ และล่าสุดแชมป์ “ซูซูกิคัพ 2014” ที่ถือว่าสร้างชื่อให้กับศูนย์หน้าจอมตีลังกาอย่างมาก เพราะเป็นการคว้าแชมป์ที่รอคอยมานานถึง 12 ปี

นอกจากซีเกมส์แล้วอีกทัวร์นาเมนต์ที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน คือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 43 ในวันที่ 1-7 ก.พ.ที่เมืองย่าโม นครราชสีมา

รายการนี้ถือเป็นการประเดิมศักราชใหม่ของปี 2558 ของทีมบอลชาติไทย หากประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาได้ถือเป็นโบนัสก้อนโตทีเดียว หลังจากที่เราห่างหายจากความสำเร็จมาร่วม 7 ปี

สำหรับศึกลูกหนังคิงส์คัพถือเป็นรายการที่ใหญ่และโอกาสที่จะคว้าแชมป์ไม่ง่าย นับเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับพระกาฬทั้งนั้น เพราะแต่ละทีมที่มาร่วมโม่แข้งถือว่าเป็นเกรดเอ อยู่แนวหน้าและเป็นทีมชุดใหญ่ ทั้งโครเอเชีย เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้

แต่ถ้าได้มาก็ถือเป็นการประเดิมปีแพะที่สวยงามอย่างไร้ที่ติ โดยเฉพาะ “ซิโก้” ถือเป็นยอดกุนซือชั้นนำอีกคนแน่นอน แต่ถ้าไม่ได้แชมป์หากได้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศผมก็ว่าสุดเจ๋งแล้ว

ขอเพียงอย่าแพ้แบบหลุดลุ่ยไร้ฟอร์มเท่านั้นเป็นพอ

ตอนนี้กระแสฟุตบอลไทยกำลังมาแรงจากฟอร์มการเล่นตั้งแต่ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ จนถึงซูซูกิคัพ ถือว่าติดตราตรึงใจแฟนบอลชาวไทยอย่างมาก

เมื่อศรัทธามาแล้วก็อย่าทิ้งมันไปง่ายๆ เพราะโอกาสไม่ได้มีมาบ่อยนัก

แต่ก็พร้อมเป็นกำลังใจให้กับทีมบอลไทยต่อไปรวมถึงกีฬาของไทยทุกชนิดครับ.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้ฟุตบอลแฟนกีฬาข่าวดีนักกีฬาภารกิจซีเกมส์สิงคโปร์เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:09 น.