กำลังใจบอลไทย

เข้าสู่ศักราชใหม่ปีแพะ 2558 สวัสดีแฟนๆๆกีฬาทุกคน ขอให้มี ความสุขความเจริญ สุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขสมหวังตลอดปี และไม่เจ็บไม่จน
ปีที่ผ่านมาแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนต่างก็พบทั้งสุขและทุกข์คละเคล้ากันไป สำหรับวงการกีฬาไทยแล้ว
ถือว่าได้รับข่าวดีในช่วงรอยต่อระหว่างท้ายปีจนถึงปีใหม่ หลังจากที่ฟุตบอลทีมชาติไทยคืนความสุขให้กับแฟนกีฬาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย
สำหรับกีฬาแล้วในปีนี้เหล่านักกีฬายังมีภารกิจใหญ่รออยู่ โดยเฉพาะซีเกมส์ ครั้งที่ 28 5-16 มิ.ย. ที่แดนลอดช่อง “สิงคโปร์” ที่ถือเป็นศึกหนักที่จะพิสูจน์ศักยภาพของนักกีฬาไทยอีกครั้ง
โดยเฉพาะฟุตบอลที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่หลายคนเฝ้าจับตาและเอาใจช่วย เพื่อให้รักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้อีกครั้ง
คงเป็นหน้าที่และงานหนักสำหรับศูนย์หน้าจอมตีลังกา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ต้องพาลูกทีมฝ่าฟันเพื่อไปให้ถึงฝั่งฝันให้ได้
หลังจากที่ก่อนหน้าที่เคยกู้ศรัทธาให้กับแฟนบอลชาวไทยมาแล้วในปีที่ผ่านมา ทั้งอันดับ 4 เอเชียนเกมส์ และล่าสุดแชมป์ “ซูซูกิคัพ 2014” ที่ถือว่าสร้างชื่อให้กับศูนย์หน้าจอมตีลังกาอย่างมาก เพราะเป็นการคว้าแชมป์ที่รอคอยมานานถึง 12 ปี
นอกจากซีเกมส์แล้วอีกทัวร์นาเมนต์ที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน คือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 43 ในวันที่ 1-7 ก.พ.ที่เมืองย่าโม นครราชสีมา
รายการนี้ถือเป็นการประเดิมศักราชใหม่ของปี 2558 ของทีมบอลชาติไทย หากประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาได้ถือเป็นโบนัสก้อนโตทีเดียว หลังจากที่เราห่างหายจากความสำเร็จมาร่วม 7 ปี
สำหรับศึกลูกหนังคิงส์คัพถือเป็นรายการที่ใหญ่และโอกาสที่จะคว้าแชมป์ไม่ง่าย นับเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับพระกาฬทั้งนั้น เพราะแต่ละทีมที่มาร่วมโม่แข้งถือว่าเป็นเกรดเอ อยู่แนวหน้าและเป็นทีมชุดใหญ่ ทั้งโครเอเชีย เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้
แต่ถ้าได้มาก็ถือเป็นการประเดิมปีแพะที่สวยงามอย่างไร้ที่ติ โดยเฉพาะ “ซิโก้” ถือเป็นยอดกุนซือชั้นนำอีกคนแน่นอน แต่ถ้าไม่ได้แชมป์หากได้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศผมก็ว่าสุดเจ๋งแล้ว
ขอเพียงอย่าแพ้แบบหลุดลุ่ยไร้ฟอร์มเท่านั้นเป็นพอ
ตอนนี้กระแสฟุตบอลไทยกำลังมาแรงจากฟอร์มการเล่นตั้งแต่ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ จนถึงซูซูกิคัพ ถือว่าติดตราตรึงใจแฟนบอลชาวไทยอย่างมาก
เมื่อศรัทธามาแล้วก็อย่าทิ้งมันไปง่ายๆ เพราะโอกาสไม่ได้มีมาบ่อยนัก
แต่ก็พร้อมเป็นกำลังใจให้กับทีมบอลไทยต่อไปรวมถึงกีฬาของไทยทุกชนิดครับ.
โจโจ้