ข่าว

วิดีโอ

'บีร็อด' ยก 'เจอร์ราร์ด' หนึ่งในแข้งดีสุดที่หงส์แดงเคยมี

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ ลิเวอร์พูล ระบุ ไม่มีคำพูดใดๆ ที่จะอธิบายถึงความยอดเยี่ยมของ สตีเวน เจอร์ราร์ด หลังนักเตะยืนยันจะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์หลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ม.ค. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ ไม่มีคำพูดใดๆ ที่จะอธิบายถึงความยอดเยี่ยมของ สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีมได้ และยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดที่ลิเวอร์พูลเคยมีมา

สำหรับ เจอร์ราร์ด วัย 34 ปี ยุติการค้าแข้ง 17 ปี กับลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย หลังตัดสินใจอำลาแอนฟิลด์หลังจบฤดูกาลนี้ โดย ร็อดเจอร์ส ในฐานะกุนซือคนปัจจุบันของลิเวอร์พูล ก็ออกมายกย่องดาวเตะกัปตันทีมว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่สโมสรเคยมีมา และไม่มีคำอธิบายใดที่จะบรรยายความสุดยอดของนักเตะรายนี้ได้

"มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาคำพูดใดๆ ที่จะเหมาะสมสำหรับ  สตีเวน เจอร์ราร์ด เพราะเขามีความสำคัญอย่างมากสำหรับลิเวอร์พูล นี่คือยุคที่มีคำว่าตำนานมากมาย แต่ในกรณีของเขาเขาเป็นของจริง ซึ่งเขาไม่ได้รับความยุติธรรมเท่าไหร่นะ ในมุมมองของผม ผมปลาบปลื้มกับสิ่งที่เขาทำให้ผม ตั้งแต่ตอนที่ผมมาเป็นผู้จัดการทีมที่นี่ สตีเวน มาหาผมและสัญญาว่าเขาจะทุ่มเทร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อช่วยเหลือผมเต็มที่ และทำทุกอย่างเพื่อช่วยทีมในการหาความคิดใหม่ๆ และแนวทางการทำงานแบบใหม่ๆ เขาไม่ใช่แค่ดีแต่คำพูดเท่านั้น แต่เขามีมากกว่านั้น

ในฐานะนักเตะ เขาเป็นคนที่มีความสำคัญและมีอิทธิพลต่อทีม หลายครั้งที่เขาแบกสโมสรนี้ไว้บนหลังของเขา และแสดงให้เห็นเสมอว่าเขามีความสามารถ และสมควรที่เขาจะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกของทศวรรษนี้ ในฐานะกัปตันทีมเขาคือคนที่ไม่สามารถหาใครเปรียบได้ แน่นอนเราจะคิดถึงเขาทั้งในสนามและในฐานะกัปตันทีม แต่อิทธิพลของเขาจะอยู่ที่นี่ตลอดไปและเราหวังว่าเขาจะไม่มีปัญหาอะไรและประสบความสำเร็จกับทีมที่เขาเลือกที่จะไปเล่นต่อไปในอนาคต จนถึงตอนนี้ผมยังคงสนุกกับการทำงานร่วมกับ สตีเวน เจอร์ราร์ด และนักเตะอย่างสตีเวน เจอร์ราร์ด คือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดที่สโมสรเคยมีมา" ร็อดเจอร์ส ร่ายยาว

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ ลิเวอร์พูล ระบุ ไม่มีคำพูดใดๆ ที่จะอธิบายถึงความยอดเยี่ยมของ สตีเวน เจอร์ราร์ด หลังนักเตะยืนยันจะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์หลังจบฤดูกาลนี้... 2 ม.ค. 2558 18:18 2 ม.ค. 2558 18:41 ไทยรัฐ