พลิกเกมสู้ GTH 'สหมงคลฯ' จัดเต็มหนังไทยครบรสปี 58

ข่าว

พลิกเกมสู้ GTH 'สหมงคลฯ' จัดเต็มหนังไทยครบรสปี 58

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2558 17:59 น.

  บันทึก

  จากเดิมที่พูดถึงหนังไทยคนจะต้องนึกถึงค่ายหนังไทยยักษ์ใหญ่ "สหมงคลฟิล์ม" ภายใต้การนำทีมของแม่ทัพใหญ่อย่าง "เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ" แต่ระยะหลังๆ 3-4 ปีมานี้ดูเหมือนโลโก้หนังไทยจะถูกโยกไปอยู่ในมือค่ายหนังฟีลกู้ด GTH ซะเป็นส่วนใหญ่ ขึ้นปีใหม่ 2558 "ค่ายใบโพธิ์" จึงขอปรับกลยุทธ์สู้ศึกหนังไทยท้าชน GTH ด้วยหนังไทยครบรสที่ สหมงคลฯให้นิยามว่า "เข้มข้นทั้งผู้กำกับ-จัดจ้านนักแสดง-ครบรสทุกแนว"

  รับศักราชใหม่ ปี 2558 “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” พร้อมยืนหยัดสร้างความหลากหลายในทุกแนวทางของภาพยนตร์ ตอกย้ำความเป็นบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ที่ผลิตผลงานมากว่า 4 ทศวรรษ เรียกได้ว่า สร้างสรรค์ออกมาครบทุกแนวทางของภาพยนตร์ให้ได้ชมกัน พร้อมผู้กำกับที่เรียกความสนใจ และจับตามองในทุกโปรเจกต์มาร่วมกันผลิตผลงานออกมาให้เหล่าบรรดาคอหนังไทยได้ชมตลอดปี 58 ไม่ว่าจะเป็น ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล, หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล, คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล, ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ก้องเกียรติ โขมศิริ, นฤบดี เวชกรรม, เท่ง เถิดเทิง ฯลฯ และแน่นอนว่าแฟนๆ จะได้ชื่นชมการแสดงของเหล่าบรรดานักแสดงแม่เหล็กระดับซุปเปอร์สตาร์ทั้งชายหญิงที่ระดมกันมา ร่วมสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมกันคับคั่งอย่างแน่นอน

  The One Ticket ตัวพ่อเรียกพ่อ
  The One Ticket ตัวพ่อเรียกพ่อ

  โดยประเดิมเริ่มต้นเปิดศักราชใหม่ปี 58 กับ The One Ticket ตัวพ่อเรียกพ่อ ที่เข้าฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ภาพยนตร์คอมเมดี้อารมณ์กวนของเหล่า “พ่อตัวห่วย” และผองเพื่อน กับภารกิจพิชิตตั๋ว นำโดย แดน วรเวช ดานุวงศ์, แอนนา ชวนชื่น, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, โจอี้ เชิญยิ้ม, ใหม่ ไอน้ำ, นายเดอะคอมเมเดี้ยน ฯลฯ และหนูน้อยยูเคที่รับรองใครๆ ต้องตกหลุมรัก

  18 กุมภาพันธ์ ฉีกกฎเดิมๆ ภาพยนตร์แอ็กชั่นสยองขวัญเลือดสาดที่มาพร้อมกับการพิสูจน์ความรัก และความอยู่รอดคุณจะเลือกสิ่งไหน? กับภาพยนตร์เรื่อง “ผีห่าอโยธยา” ผลงานความทุ่มเททั้งกำกับ เขียนบท และถ่ายทำมากว่า 2 ปี ของ คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล พร้อมบรรยากาศ  ซึ่งเกิดขึ้นในยุคสมัยอโยธยาปี 2108 โดยงานนี้ได้เหล่านักแสดงคลื่นลูกใหม่ อาทิ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์, แคท ซอนญ่า สิงหะ, แมกกี้ อาภา, หนุ่มแต๊บ AF5 ธนพล มหธร, โซดา วีรี ละดาพันธ์ เฉือดเชือนบทบาทกับ ศิลปิน กวี นักแสดงละครเวที คานธี วสุวิชย์กิต พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง หนึ่ง ชลัฎ ณ สงขลา กับเรื่องราวของผู้คนกลุ่มสุดท้ายที่รอดตาย และต้องเผชิญหน้ากับเหล่าฝูงผีห่า ซากศพไร้ชีวิตที่ระบาดบุกกลืนกินผู้คนไปทั้งหมู่บ้าน

  4 มีนาคม 2558 พลิกแนวสู่ภาพยนตร์คอมเมดี้-โรแมนติกกับ CAT A WABB (แคท อ่ะ แว๊บ) โดย “สหมงคลฟิล์ม” โอบเอวกับ “เวิร์คพอยท์พิคเจอร์ส” ส่ง “จอนนี่ศุภลักษณ์ หรืออาตแมว” เหมียวสุดฮอตแห่งโลกไซเบอร์ขึ้นจอครั้งแรกประกบกับ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือพิเศษไพบูลย์” ที่กลับมาสร้างรอยยิ้ม และความน่ารักหลังจากสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ครองใจแฟนๆ ไปทั่วประเทศ ร่วมกับพระเอกสุดแนวอย่าง “เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ” กับเรื่องราวของนักศึกษาฝึกงานสาวสุดมโนที่แอบปิ๊งและจิ้นกับพี่ผู้ช่วยผู้กำกับโฆษณาสุดแนว โดยมีเจ้าของบริษัทโฆษณาอย่าง เท่ง เถิดเทิง และตากล้องคู่ใจอย่าง โหน่ง ชะชะช่า ที่พลิกแนวเปลี่ยนลุคโดยเฉพาะ ผลงานชิ้นเอกที่ยากที่สุดในชีวิตเหล่านักโฆษณา ความสนุกเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์จากฝีมือกำกับของ “เป้ นฤบดี เวชกรรม” สาระแนห้าวเป้ง, สาระแนสิบล้อ, สาระแนเห็นผี ร่วมกับ เท่ง เถิดเทิง ที่มาร่วมเติมเต็มให้รอยยิ้มของผู้ชมแหกกว้างกว่าที่เคย

  ผีห่าอโยธยา
  ผีห่าอโยธยา
  CAT A WABB (แคท อ่ะ แว๊บ)
  CAT A WABB (แคท อ่ะ แว๊บ)

  9 เมษายน 2558 กับ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช: อวสานหงสา ที่ก้าวสู่บทสรุปของอภิมหากาพย์ภาพยนตร์แอ็กชั่นอิงประวัติศาสตร์ จากตำนานกษัตริย์นักรบไทยอันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย กว่า 4 ศตวรรษ กับเรื่องราวในตำนานที่เกิดขึ้นหลังจากอภิมหาศึกคชยุทธ์ยุทธหัตถีจบลง บทสรุปของทุกตัวละครในตำนานที่เกิดขึ้น เกิดอะไรขึ้นกับพระเจ้านันทบุเรง หลังจากพระมหาอุปราชาทรงสวรรคต ชีวิตทหารไพร่พลพม่ารามัญที่พ่ายแพ้จากศึกในประวัติศาสตร์เมื่อเดินทางกลับสู่กรุงหงสา  วิบากกรรมที่พระสุพรรณกัลยาทรงรับไว้ ชีวิตที่ดำเนินต่อไปของมณีจันทร์ที่ทรงตั้งพระครรภ์ การเดินทางมุ่งหน้ากลับสู่หงสาในการรบครั้งสุดท้ายตามพระประสงค์ของสมเด็จพระนเรศวร ฯลฯ พร้อมเหล่านักแสดงระดับตำนานคับคั่ง อย่าง พลโทวันชนะ สวัสดี, ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม, เกรซ  มหาดำรงค์กุล, แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ (เตชะณรงค์), พ.อ.วินธัย สุวารี, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, นาวาอากาศโทจงเจต วัชรานันท์, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, สรพงษ์ ชาตรี, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, รัชนี ศิระเลิศ ฯลฯ

  ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช : อวสานหงสา
  ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช : อวสานหงสา

  และในครึ่งปีหลังของ 2558 เสี่ยเจียง ก็ยังจัดเต็มขนหนังไทยมาอีกเพียบ (เป็นเพียงรายชื่อภาพยนตร์บางส่วน) กับ ขุนพันธ์ เรื่องราวของยอดตำรวจวีรบุรุษเจ้าของฉายา “นายพลหนังเหนียว” ผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ซึ่งมีอายุยืนยาวถึง 108 ปี ผู้เป็นทั้งนักสืบ, มือปราบ และจอมขมังเวทย์ เป็นที่เคารพและศรัทธาของเหล่าตำรวจและผู้คนในอดีตตราบจนถึงปัจจุบัน นำมาสู่สุดยอดภาพยนตร์แอ็กชั่น-พีเรียดฟอร์มยักษ์แห่งปี โดยฝีมือเขียนบท-กำกับภาพยนตร์โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ ควบคุมงานสร้างโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว เรื่องราวของการมุ่งหน้าสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยภยันตราย และไม่เคยมีผู้พิทักษ์สันติราษฎร์รายใดในประวัติศาสตร์ย่างกรายไปถึง เพื่อสยบขุนโจรซึ่งถูกกล่าวขานเป็นที่ยำเกรงมากที่สุดของผู้คน และนี่คือจุดเริ่มต้นของตำนานอันยิ่งใหญ่ของวีรบุรุษที่เกิดมาเพื่อเป็นตำนาน ครั้งแรกของการเผชิญหน้าทางด้านการแสดง พร้อมการปะทะบทบาทแอ็กชั่นชนิดทุ่มสุดตัวในบท “ขุนพันธ์” ของ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” และ “อัลฮาวียะลู” ขุนโจรศักดิ์สิทธิ์ของ “กฤษดา สุโกศล แคลปป์” พร้อมด้วย เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง, กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, แฟรงค์ ภคชนก์ โวอ่อนศรี, สนธยา ชิตมณี และขอแนะนำ กานต์พิสชา เกตุมณี

  ขุนพันธ์
  ขุนพันธ์

  จากนั้นปรับโหมดสู่ความรื่นรมย์กับ ลูกทุ่ง Actually-เลิฟสตอรี่ร่วมสมัย ในบรรยากาศของภาพยนตร์รักครบรส เพลงลูกทุ่งแห่งรักร่วมสมัย  ที่ยังคงคลอเสียงเต้นเป็นจังหวะอยู่ในหัวใจคนไทยตลอดกาลชนิดที่ว่า จากการถ่ายทอดผ่านน้ำเสียงของเหล่านักแสดงศิลปินชื่อดังกับ 9 เรื่องราวความรักร่วมสมัย คละเคล้าความสุขแห่งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคน 7 คู่ หลากหลายตัวละคร และเรื่องราวความรัก จากเหล่านักแสดงชื่อดัง นักร้องศิลปินระดับแถวหน้า ไปจนถึงรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับถึง 19 ชีวิต นำแสดงโดย กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อยพรู), ชาคริต แย้มนาม, เบน ชลาทิศ, นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, กาย นวพล ลำพูน, ณัฐชา นวลแจ่ม (แนท suckseed), วิทวัส สุนทรวิเนตร์, สมบัติ เมทะนี, พิศมัย วิไลศักดิ์, ศุ บุญเลี้ยง, สุเมธ องอาจ, ศรเพชร ศรสุพรรณ, กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ, ครูสลา คุณวุฒิ, อาภาพร นครสวรรค์, หนิม AF คนึงพิมพ์ พรมกร, ไข่มุก(กิ๊กดู๋), นนท์ The Voice พร้อมขยับลูกคอสะบัดลีลาร่วมกัน ในผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดโดย “ปรัชญา ปิ่นแก้ว”

  และปิดท้ายกับ แม่เบี้ย ที่กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งจากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของ นักเขียนซีไรต์ “วาณิช จรุงกิจอนันต์” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในเชิงพิศวาสฆาตกรรมที่เจาะลึกถึงจิตใจของมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความอ่อนไหว เปราะบาง โอบอุ้มไปด้วยความรักความต้องการที่ยากจะหยั่งถึง ทั้งลึกลับซับซ้อนและน่าหวาดสะพรึง หลังจากที่ถูกดัดแปลงในรูปแบบภาพยนตร์, ละครเวทีมาตลอด และทุกครั้งล้วนสร้างความฮือฮาและเป็นที่กล่าวขานถึง ครั้งนี้ หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับระดับครูพร้อมแล้วที่จะหยิบเรื่องราวของหญิงสาวที่มีเงื่อนปมบางอย่างที่ผูกผันเกี่ยวกับงู มาตีความ และถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มให้กลายเป็นบันทึกอีกหน้าหนึ่งของวงการภาพยนตร์ไทย จับตาดูว่าใครจะมาถ่ายทอดบทบาทที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้ ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ, มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ และรฐา โพธิ์งาม แจ้งเกิดและประสบความสำเร็จในวงการเป็นคนต่อไป

  แม่เบี้ย
  แม่เบี้ย


  นี่เป็นเพียงบางส่วนของภาพยนตร์ไทยประจำปี 2558 ของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ต้องมารอลุ้นกันว่าค่ายใบโพธิ์พร้อมแล้วหรือยังที่จะกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าแห่งหนังไทยคืนจาก GTH.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์