วงใน เผย! ‘อดิศักดิ์’ เตรียมอําลาฟุตซอล

ข่าว

วงใน เผย! ‘อดิศักดิ์’ เตรียมอําลาฟุตซอล

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2558 19:15 น.

  บันทึก

  วงใน! เผย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เตรียมถอยฉากจากวงการฟุตซอล หลังถึงจุดอิ่มตัวและมีธุรกิจรัดตัวที่ต้องไปสะสาง โดยเตรียมลงจากเก้าอี้ประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ แล้วดันลูกชายขึ้นไปทำหน้าที่แทน ในการป้องกันแชมป์ศึกฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2015 ที่กำหนดเปิดฉากในช่วงเดือน มี.ค. โดยมี 14 สโมสรร่วมโม่แข้ง ขณะที่บรรดาดาวเตะซุปเปอร์สตาร์ในทีม อาทิ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ “เจ้าช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ก็ส่อแววโบกมือลาทีม โดยเฉพาะรายหลังถึงกับจะเปลี่ยนแนวไปเล่นฟุตบอลสนามใหญ่เลยทีเดียวเพราะรายได้ดีกว่า

  บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM ที่ได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันฟุตซอลลีกอาชีพของประเทศไทย เป็นระยะเวลา 5 ปี จากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ล่าสุดได้ความชัดเจนเรื่องกำหนดการเปิดการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2015 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้สอดคล้องกับปฏิทิน เอเอฟซี และงบประมาณตามกรอบกีฬาอาชีพการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยจะเริ่มแข่งขันช่วงเดือนมีนาคม 2558 มี 14 สโมสรเข้าร่วมแข่งขัน และจะเริ่มตรวจสนามภายในเดือนมกราคมนี้

  ขณะที่บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันได้ส่งเอกสารให้ทั้ง 14 สโมสรรับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทั้ง 14 สโมสรเตรียมความพร้อมลงแข่งขันฟุตซอลลีก 2015 ในช่วงเดือนมีนาคม 2558 และฝ่ายจัดการแข่งขันจะเดินทางไปตรวจสนามภายในเดือนมกราคมนี้ เน้นย้ำทุกสโมสรต้องมีสนามเหย้าเป็นของตัวเองตามหลักเกณฑ์ที่ฝ่ายจัดการแข่งขันกำหนด เพื่อพัฒนาฟุตซอลลีกอาชีพของประเทศไทยให้ก้าวไปสู่สากล

  สำหรับการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2015 มี 14 สโมสรเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย “แชมป์เก่า” ชลบุรี บลูเวฟ, การท่าเรือฯ, ภูเก็ต ยูไนเต็ด, ศรีปทุม-ศรีสะเกษ, แบงค็อก เอฟซี, ม.ภาคฯ ขอนแก่น, แคท เอฟซี, อยุธยา ซิตี้, สมุทรสาคร, ราชนาวี, นนทบุรี, สมุทรปราการ, สุราษฎร์ธานี และลีโอ บางซื่อ (นครราชสีมาฯ)

  สำหรับทีมชลบุรี บลูเวฟ มหาอำนาจฟุตซอลเมืองไทย ที่เป็นแชมป์เก่าของศึกฟุตซอลไทยลีกมาหลายสมัย มีรายงานข่าวเผยว่า “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อดีตประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ที่นั่งเก้าอี้ประธานสโมสรฉลามโต๊ะเล็ก เตรียมที่จะถอยฉากจากวงการฟุตซอล โดยจะดันให้ลูกชายขึ้นมารับหน้าที่ดูแลทีมชลบุรี บลูเวฟแทน เนื่องจากเจ้าตัวมีภารกิจส่วนตัวที่ต้องไปสะสาง และเริ่มอิ่มตัวกับความสำเร็จในวงการฟุตซอลเมืองไทยแล้ว

  ข่าวคราวการเตรียมลงจากเก้าอี้ประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟของทาง “บิ๊กป๋อม” สอดคล้องกับข่าวการเตรียมย้ายทีมของซุปเปอร์สตาร์ของสโมสรบลูเวฟหลายคน โดยเฉพาะ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่อาจจะย้ายไปค้าแข้งในต่างประเทศ ขณะที่คู่หูอย่าง “เจ้าช้าง” กฤษดา วงศ์แก้ว ก็เปลี่ยนแนวหันไปทดสอบฝีเท้าในฟุตบอลสนามใหญ่ 11 คน กับหลายๆสโมสร เพราะรายได้ดีกว่าเล่นฟุตซอล

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์