ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' ปีใหม่ไม่หยุดซ้อม ตั้งเป้าคืนท็อป 3 โลก

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ซ้อมหนักไม่หยุดเที่ยว ปีใหม่ ตั้งเป้ากลับมาติดท็อป 3 โลกอีกครั้ง เตรียมลุยเก็บคะแนน สะสมทุกทัวร์นาเมนต์ ประเดิมรายการแรกศึก “ออล อิงแลนด์” เดือน มี.ค.นี้ ระบุอย่างน้อยต้องทะลุถึงรอบ 8 คน ทั้ง 12 รายการ ส่วนศึก “ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล” แม้รอบแรกๆอาจต้องเจอกับมือพระกาฬก็ไม่กลัวเพราะได้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องมาตลอด

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือน พ.ค.2558 ทางสหพันธ์แบดมินตันโลกกำหนดให้เริ่มเก็บคะแนนเพื่อคัดเลือกไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 วันที่ 5-21 ส.ค. ที่นครริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล ปี 2016 ซึ่งตลอดปีที่ผ่านมายอมรับว่าทำผลงานได้ไม่โดดเด่นนัก แต่ตอนนี้สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์เต็มที่ ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ตนก็ไม่ได้หยุดซ้อมเพื่อต้องการรักษาสภาพความฟิตต่อเนื่อง

นักตบลูกขนไก่มือหนึ่งของไทยกล่าวอีกว่า สำหรับในปี 58 ตนจะลุยแข่งทุกทัวร์นาเมนต์โดยจะเริ่มจาก “ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์” ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ วันที่ 3-8 มี.ค. ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนแรกของปี ตนจะพยายามเข้ารอบให้ลึกที่สุด อย่างน้อยต้องรอบ 8 คนให้ได้รวมถึงรายการอื่น ทุกรายการระดับซุปเปอร์ซีรีส์ รวมแล้วประมาณ 12 รายการในรอบปี เพื่อหวังที่จะกลับมาติดท็อป 3 โลกอีกครั้ง นอกจากนี้ ก็หวังจะติดไปแข่งขัน “ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล” ให้ได้อีกครั้ง แม้ว่ารอบแรกอาจต้องเจอกับมือพระกาฬตนก็ไม่หวั่นเพราะปีนี้ได้มีการฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่อง

ก่อนการแข่งขันออล อิงแลนด์ ช่วงเดือน ม.ค.ยังมีคิวไปแข่งขัน “ไชน่า ซุปเปอร์ลีก” ให้ทีมชิงเต่า 2 นัด ก่อนกลับมาป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยว และคู่ผสมกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 “นนทรีเกมส์” วันที่ 15-24 ม.ค. ที่ ม.เกษตรศาสตร์ หลังจากนั้นจะร่วมทีม “จายาราย่า” กับ “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ไปป้องกันแชมป์ลีก “ยารุม ซุปเปอร์ลีกา” สมัยที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งตนได้ลงเล่นลีกอินโดนีเซียปีแรก โดยในเกมลีกจะพยายามเก็บแต้มทุกนัดที่ตัวเองลงสนามทั้งในลีกจีนและลีก อินโดนีเซีย เชื่อว่าองค์ประกอบทีมดีพอที่จะคว้าแชมป์ได้อีกสมัย “น้องเมย์” กล่าวตอนท้าย

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ซ้อมหนักไม่หยุดเที่ยว ปีใหม่ ตั้งเป้ากลับมาติดท็อป 3 โลกอีกครั้ง เตรียมลุยเก็บคะแนน สะสมทุกทัวร์นาเมนต์ ประเดิมรายการแรกศึก “ออล อิงแลนด์” เดือน มี.ค.นี้... 2 ม.ค. 2558 14:51 2 ม.ค. 2558 15:53 ไทยรัฐ