ข่าว

วิดีโอ

จ่อคิวเจิดจรัส 'อุ๊บ วิริยะ-ศศิ-น้ำเพชร-เก๋' พร้อมใจดันเด็กใหม่

เฟ้นคัดหามาหลายเดือน ในที่สุดก็ได้แล้ว!!! หนุ่มสาววัยใส ที่จะมาเฉิดฉายในวงการนางแบบนายแบบ และพร้อมจะก้าวเข้าไปเปล่งประกายในวงการบันเทิงต่อไป กับการประกวด เกตเวย์สยาม โมเดลไอดอล Gateway Siam Model idol 2014 ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่สองแล้ว

นำทีมค้นหานางแบบอนาคตไกลโดย อุ๊บ วิริยะ ผู้จัดการดารา-แมวมองชื่อดัง, ศศิ สินทวี ผู้ชนะคนแรกของไทยจากเวที เกตเวย์สยาม โมเดลไอดอล Gateway Siam Model idol 2013,เก๋ กันยากร ศุภการค้าเจริญ จากเลเดอเรอร์ Lederer, น้ำเพชร สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ จากมิกิ สกินแคร์ MiQi Skincare, คุณเป๊ะ ทศพล แปงแก้ว นักข่าวตัวจี๊ดจากรายการสุดฮิต เรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ในงานยังมีรุ่นพี่ที่ชนะจากปีที่แล้ว มาร่วมเดินแบบสร้างสีสันด้วย อาทิ ดอน ภาณุ ชัยเกียรติยศ, มิลค์ ภัทรลดา กุลภัคธนภัทร, มิ้นท์ ชรินทร นันทะ, หนุ่ม ภัทรภณ จรดล  

เปิดงานโดยการเดินแบบเปรี้ยวระเบิดจากเหล่าคณะกรรมการ ตามต่อติดๆ ด้วยการเดินแบบสุดเป๊ะ! โดยผู้เข้าประกวดทั้งหมดในชุดสุดเฉี่ยวผสมเปรี้ยวเก๋ จากห้องเสื้อชื่อดัง อาทิ ไอดีไซนด์ i-design โดยว่าที่ ร.ต.ธนากร พันกาเด, ห้องเสื้อ Oat Couture โดยคุณกานต์ กาฬภักดี, I F N T by theeratham โดยคุณแจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ, ริโค่ ชิว จาก RS by Zibeth, ห้องเสื้อ ซีเบ็ท ไทยแลนด์ ZIBETH THAILAND โดยคุณป๋อง ณรงวิทย์ ทองเนตร

การประกวดคึกคักขึ้นทุกที ในที่สุดเหล่ากรรมการก็เลือกให้ ไอซ์ นิทิศ วงศ์เหรียญไทย อายุ 19 ปี เรียนที่รัตนบัณฑิต ปี 1 และแนตตี้ กานติมา ศิริขันธ์ อายุ 20 ปี เรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปี 2 เป็นคู่ที่ชนะเลิศ โดยทั้งสองจะได้รับเงินสดคนละ 50,000 บาท, ห้องพักสุดหรูหราแบบพูลวิลล่า Pool Villa 3 วัน 2 คืนจาก คาลิมา รีสอร์ทแอนด์ สปา Kalima Resort & Spa มูลค่าคนละ 110,000 บาท และรับของรางวัลอีกมากมาย อาทิจาก เท็ดดี้เฮ้าส์ ฯลฯ ส่วนรางวัลอื่นๆ อาทิ Charity Mind ได้แก่ หมิวหมิว ปริยาพร สุขแสง, Top Runway by i-design ได้แก่ เจพี พรรณเชษฐ ทิมใจ, Top Runway by ZIBETH THAILAND ได้แก่ ไอซ์ ธนวัฒน์ ทาสีแสง 

อุ๊บ วิริยะ กล่าวถึงการประกวดว่า "เป็นงานที่ดีน่าสนับสนุนให้จัดเรื่อยๆ ต่อไปทุกปี เพราะเป็นอีกเวทีหนึ่งที่มีคุณภาพ เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้แสดงความสามารถในการเดินแบบ และต่อยอดเพื่อจะเข้าไปในวงการบันเทิงได้เลย ชอบเวทีประกวดนี้ เพราะให้โอกาสให้พี่ได้เดินแบบเริดๆ อีกครั้ง(หัวเราะ)" ดอน ภาณุ ชัยเกียรติยศ นายแบบรุ่นพี่จากปีที่แล้วที่เคยชนะเลิศ "นายแบบที่ดีต้องมีความรับผิดชอบ มีวินัย ตรงต่อเวลา เรื่องรูปร่างหน้าตาก็สำคัญครับ ต้องหมั่นคอยฟิตออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ อาหารก็ต้องเลือกกินที่มีประโยชน์จริงๆ"

ศศิ สินทวี บอกจากใจเลยว่า "ศศิเกิดจากเวทีนี้ ยังไงศศิก็ไม่มีวันลืมเวทีนี้ค่ะ ต้องขอขอบคุณเวทีนี้อีกครั้งนะคะ การเป็นนางแบบไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แค่เดินสวยๆ ไปมา แต่ต้องอาศัยใจรัก ฝึกฝน อย่าหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง" มิลค์ ภัทรลดา กุลภัคธนภัทร นางแบบรุ่นพี่อีกคนก็บอกว่า "การเป็นนางแบบไม่ใช่สักแต่ว่าเดินๆ ไปให้จบแค่นั้น แต่เราต้องถ่ายทอดชุดที่ดีไซเนอร์ออกแบบมาให้ดีที่สุดด้วย" เก๋ กันยากร ศุภการค้าเจริญ จากเลเดอเรอร์ Lederer "เก๋เคยประกวดมาก่อน พิจารณาว่าเวทีนี้ดีน่าสนใจ เลยอยากจะสนับสนุนให้เด็กรุ่นใหม่ ได้มีโอกาสในการก้าวเข้าสู่วงการนางแบบนายแบบด้วยค่ะ" น้ำเพชร สุณัณณิภาร์ ก็เสริมว่า "การประกวดไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ทุกคนที่เข้ามาประกวดได้แน่นอนคือ ประสบการณ์ที่ดี ที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้ค่ะ เวที เกตเวย์สยาม โมเดลไอดอล นี่ก็เช่นกัน น้ำเพชรเชื่อว่าผู้เข้าประกวดจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ ที่ได้จากเวทีนี้ไปพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ(ยิ้ม)"

งานประกวด Gateway Siam Model idol 2014 ปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก คุณป๋อม เปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการห้างดิจิตอลเกตเวย์สยาม, คุณต้นข้าว ณัฐลัญฉกร พัฒนะเวช ปาเต๊ะ ผู้ช่วยผู้จัดการ ดิจิตอลเกตเวย์สยาม, มิกิ สกินแคร์ MiQi by Nampetch โดย น้ำเพชร สุณัณณิภาร์ กฤษณสุวรรณ, เลเดอเรอร์ Lederer โดย เก๋ กันยากร ศุภการค้าเจริญ ,Zuass Duble Block , เทดดี้เฮ้าส์ไทยแลนด์ Teddy House Thailand โดยคุณปิตุภูมิ หิรัณยพิชญ์, รีสอร์ตสุดหรูที่ภูเก็ต คาลิมา รีสอร์ทแอนด์ สปา Kalima Resort And Spa ส่วนเสื้อผ้าสวยๆ ที่ใช้ในการประกวดสนับสนุนโดย ไอดีไซนด์ i-design โดยว่าที่ ร.ต.ธนากร พันกาเด, ห้องเสื้อ Oat Couture โดยคุณกานต์ กาฬภักดี, แจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์น่าจะมาแรงแห่งห้องเสื้อ I F N T by theeratham โดยคุณแจ็ค ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ,ริโค่ ชิว จาก RS by Zibeth, ห้องเสื้อ ซีเบ็ท ไทยแลนด์ ZIBETH THAILAND โดยคุณป๋อง ณรงวิทย์ ทองเนตร.

เฟ้นคัดหามาหลายเดือน ในที่สุดก็ได้แล้ว!!! หนุ่มสาววัยใส ที่จะก้าวมาสู่วงการนางแบบนายแบบ และพร้อมจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงต่อไป กับการ 2 ม.ค. 2558 14:45 2 ม.ค. 2558 16:58 ไทยรัฐ