สโมสรนักสู้ 03/01/58

ข่าว

สโมสรนักสู้ 03/01/58

โรจน์ อนันต์

  3 ม.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  ยังคงอยู่ในช่วงวันหยุดยาว เทศกาลปีใหม่ 2558 ก่อนที่จะดำเนินชีวิตกันไปตามปกติกันตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 ม.ค.

  เข้าสู่ปีใหม่ กีฬาสำคัญสำหรับคนไทยในปีนี้คือ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ ซึ่งกำหนดไว้ระหว่าง 5-26 มิ.ย. จัดในปีที่จะมีการ ฉลองเอกราช ของประเทศ สิงคโปร์ ครบ 50 ปีพอดี ทัพนักกีฬาไทย ก็มีหน้าที่สร้างความสุขให้คนไทยด้วยการไปรักษาตำแหน่ง เจ้าเหรียญทอง ไว้ให้ได้

  ถัดจากครั้งที่ 28 แล้ว กีฬา ซีเกมส์ อีก 5 ครั้งข้างหน้า ครั้งที่ 29 ปี 2017 ที่ กัวลาลัมเปอร์ และ คูชิง ของ มาเลเซีย ครั้งที่ 30 ปี 2019 ที่ บันดาร์เสรีเบกาวัน ของ บรูไนดารุสซาลาม ครั้งที่ 31 ปี 2021 ที่ โฮจิมินห์ ซิตี้ ของ เวียดนาม ครั้งที่ 32 ปี 2023 ที่เมืองบันดุง และ จาการ์ตา ของ อินโดนีเซีย ครั้งที่ 33 ปี 2025 ที่เมือง โบเคา ของ ฟิลิปปินส์ ซึ่งก็หมายถึงว่า ในรอบ 10 ปีนี้ ซีเกมส์ ก็ยังจะไม่เวียนมาถึง ประเทศไทย เว้นแต่จะมีชาติไหนเกิดไม่พร้อมขึ้นมาให้แทนต้องรับหน้าแทน

  ในส่วนของ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ปี 2015 เป็นปีที่ไม่มีการแข่งขันมหกรรมกีฬาใดๆ เลย จะไปมีอีกครั้งก็คือ เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมือง นาตรัง ของ เวียดนาม ในปี 2016

  หนึ่งในกีฬาใหม่ที่จะจัดกัน ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์ปีนี้คือ ฟลอร์บอล ซึ่งคงจะไม่คุ้นหูคนไทยเราซักเท่าไหร่ เป็นกีฬาที่คล้ายกับ ฮอกกี้น้ำแข็ง แต่แข่งกันบนฟลอร์ธรรมดาที่จะเป็นพื้นไม้หรือปูพื้นด้วยวัสดุอื่นก็ได้ ตอนนี้นักกีฬาไทยที่อยู่ภายใต้การดูแลของ สมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย หลายสิบชีวิต ไปเก็บตัวฝึกซ้อมกันอยู่ที่ ไร่เขา-น้ำฟ้า ของ ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคม ที่ สระบุรี โดยไม่ต้องมัวแต่รองบประมาณจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และแม้จะเป็นกีฬาใหม่ของบ้านเรา แต่ก็ยังกล้าตั้งเป้าต้องมีเหรียญติดมือกลับมาทั้งทีมชายและหญิง

  ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ - เจสัน ชู
  ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ - เจสัน ชู


  นอกจากจะจ้างโค้ชสองพี่น้องที่มีดีกรีอันดับต้นๆ ของโลกจาก สวีเดน มาเป็นผู้ฝึกสอนแล้ว ทีม ฟลอร์บอลไทย ยังจะมีผู้จัดการทีมเป็นนักธุรกิจสิงคโปร์ที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยคือ เจสัน ชู ที่ทุกวันนี้เฝ้าดูแลทีมฝึกซ้อมอยู่ตอนนี้ และตอนไปแข่งที่สิงคโปร์ด้วย

  สับสนพอสมควรกับการกลับเมืองไทยในวันที่ 7 ม.ค.นี้ของ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ว่าจะบ๊ายบายสโมสร อัลเมเรีย ในลาลีกาลีก ของสเปนกลับมาลงเตะให้ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ข้อเท็จจริงจากปากว่า รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก.ทีมเมืองทอง ก็คือ แค่จะกลับมาจัดการเรื่องการเข้ารับการเกณฑ์ทหารเท่านั้น คงใช้เวลาราว 2 สัปดาห์ แล้วก็จะกลับไปค้าแข้งที่ สเปน ต่อ แค่นี้แหละ

  ธีรศิลป์ แดงดา - กานต์ ตระกูลฮุน
  ธีรศิลป์ แดงดา - กานต์ ตระกูลฮุน


  หลังจากส่งสองพี่น้อง “โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล” ถึงฝั่งฝัน เข้าเป็นสมาชิกของ แอลพีจีเอทัวร์ เต็มตัวทั้งสองคน จันทร์ที่ 5 ม.ค.นี้ กานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี แถลงข่าวการให้การสนับสนุนนักกอล์ฟ ไทยซิสเตอร์ คู่นี้ลุยศึก แอลพีจีเอปีนี้ ที่สำนักงานใหญ่ เอสซีจี เวลา 11.00 น. ก่อนที่ เอรียา จะเดินทางไปร่วมแข่งขันรายการแรกปีนี้ใน ฮิตาชิเลดีส์คลาสสิก ของ ไต้หวันแอลพีจีเอ ตามคำเชิญในวันรุ่งขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์