ข่าว

วิดีโอ

ซินแสรุ่นใหญ่ทำนายดวงปีแพะ

วันเสาร์สบายๆวันนี้ยังอยู่ในบรรยากาศฉลองปีใหม่ ก็ขอถือโอกาสเล่าถึงคำพยากรณ์ดวงปีใหม่ 2558 ผมหยิบยกมาจากหนังสือ “ลิขิตฟ้า ชะตาคน” เขียนโดยซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการดูฮวงจุ้ย ดูโหงวเฮ้ง และดูดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน

ซินแสภาณุวัฒน์เป็นซินแสรุ่นใหญ่ที่คร่ำหวอดมาหลายสิบปี จึงไม่จำเป็นต้องทำนายหวือหวาสุดโต่งเพื่อสร้างกระแส ส่วนจะแม่นแค่ไหนลองติดตามพิสูจน์กันดู ที่ผมรู้คือมหาเศรษฐีเมืองไทยและเมืองนอกหลายคนเคยเชิญไปปรับฮวงจุ้ย รวมถึงบุคคลสำคัญในรัฐบาลคืนความสุขก็เชิญไปจัดห้องทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย

หนังสือ “ลิขิตฟ้า ชะตาคน” แบ่งภาคการพยากรณ์ตามรอบอายุของแต่ละบุคคล แยกตามปีนักษัตรที่เกิด ทำนายแยกย่อยโชคชะตาในแต่ละรอบเดือนของปีนี้ ใครอยากรู้ว่าช่วงเดือนไหนจะมีชะตาชีวิตอย่างไรก็ไปหาอ่านดู จะได้วางแผนก้าวเดินได้ถูกว่าช่วงไหนควรรุก ช่วงไหนควรระมัดระวัง

ส่วนที่ผมหยิบมาเล่าวันนี้เป็นคำพยากรณ์ภาพรวมของประเทศ ถ้านับตามหลักดวงจีน (ลิบชุน) จะเริ่มย่างสู่ปีมะแม ธาตุไม้ ตั้งแต่วันพุธที่ 4 ก.พ.2558 ภาพรวมส่วนใหญ่สงบนิ่ง เป็นช่วงที่ครอบครัวสุขสันต์ ปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองได้รับการแก้ไขโดยสันติวิธี ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจคลี่คลายบรรยากาศความตึงเครียด จะมีคนดีมีคุณธรรมออกมารณรงค์ให้สังคมทำความดี และปลูกฝังความรักชาติบ้านเมืองมากขึ้น

ในด้านการเมืองเรียกได้ว่า เป็นปีแห่งการจับแพะมาบูชายัญ ใครทำอะไรไม่ดีเอาไว้จะถูกกรรมตามสนอง ทำกรรมมากก็ได้รับโทษมาก ทำกรรมน้อยรับโทษน้อย หรืออาจได้รับอภัยโทษ แต่ใครที่คิดว่าจะหนีพ้นเงื้อมมือกฎหมาย ก็อาจจะถูกฟ้าดินลงโทษ อาจต้องนั่งกินนอนกินหรือมีอันเป็นไปก่อนวัยอันควร ไม่ได้ใช้ทรัพย์สินที่โกงมา พวกมือถือสากปากถือศีล พูดอย่างทำอย่าง ความจริงจะถูกเปิดเผย กลายเป็นที่รังเกียจของสังคม ไม่เป็นที่ยอมรับของมวลชนที่ถูกหลอกใช้มาอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม มีบางคนอาจหาแพะมารับบาปรับเคราะห์แทนได้

นอกจากนี้จะมีนักการเมืองหน้าใหม่มือสะอาดโผล่ออกมาโชว์ความสามารถให้เห็นเป็นตัวเลือกใหม่ๆ จะเป็นน้ำดีเข้าไปชะล้างน้ำเน่าให้หลุดไปจากวงจรอำนาจ

มาดูที่ด้านเศรษฐกิจกันบ้าง ปีนี้เศรษฐกิจโลกจะกระเตื้องขึ้นหลายด้าน และในช่วงเปิดเออีซี ทุกประเทศจะแข่งขันในเชิงการค้า มีการชิงจังหวะและโอกาส ดังนั้นต้องพัฒนาบุคลากรให้มีองค์ความรู้และมีความสามารถทัดเทียมอารยประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องอย่าแพ้ประเทศเพื่อนบ้าน ผู้นำของเราจึงต้องรวดเร็ว ฉับไว กล้าตัดสินใจ ทันต่อเหตุการณ์และมีวิสัยทัศน์

สำหรับธุรกิจที่มาแรงมีแนวโน้มดี ได้แก่ ธุรกิจด้านเกษตรกรรม สินค้าโอทอป ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง เครื่องสำอางเกรดเอ สถานเสริมความงาม โรงเรียนสอนภาษาหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ธุรกิจที่อยู่อาศัย รวมถึงอาชีพด้านบริการที่ให้ความสนุกสนาน เช่น สถานเริงรมย์ ศิลปิน และหมอดู ก็จะไปได้สวย

แถมท้ายอีกนิดเกี่ยวกับ เคล็ดลับเสริมดวงการทำธุรกิจและ การงานเจริญก้าวหน้า ซินแสภาณุวัฒน์แนะให้ยึดหลักสุภาษิตจีน “ลิขิตฟ้ายากหยั่งรู้ ชะตาชีวิตเอาแน่นอนไม่ได้ ผันผวนปรวนแปรตามบุญกรรม ชีวิตคนต้องสร้างอนาคตด้วยตัวเอง” ฉะนั้น ขอให้ตั้งมั่นในคุณธรรม ซื่อสัตย์สุจริต เสมอต้นเสมอปลาย ไม่เอาเปรียบลูกค้า หมั่นทำบุญทำทาน สั่งสมความดี ไหว้พระไหว้เจ้า กตัญญูพ่อแม่ จะส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้า ช่วยปัดเป่าบรรเทาทุกข์

และพึงระลึกไว้...อย่าหลงงมงายไหว้บูชาสัตว์ประหลาด.

ลมกรด

2 ม.ค. 2558 09:42 2 ม.ค. 2558 09:42 ไทยรัฐ