ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! แอร์ฟรานซ์ลงฉุกเฉินที่แคนาดา หลังพบสัญญาณเตือนไฟไหม้

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 2 ม.ค. 2558 09:30 น.
SHARE

โบอิ้ง 777-300ER ของสายการบินแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบินที่ AF54 จากปารีส มุ่งหน้า กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองมอนทรีออล หลังมีสัญญาณเตือนไฟไหม้ ล่าสุด ปลอดภัยและเดินทางต่อถึงที่หมายแล้ว คาดเกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิค...

สำนักข่าวท้องถิ่นในแคนาดา CTV รายงานว่า เมื่อเวลา 03.44 น.วันที่ 2 ม.ค.2558 เครื่องบินโดยสารแบบ โบอิ้ง 777-300ER ของสายการบินแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบินที่ AF54 บินขึ้นจากสนามบิน ชาร์ลส เดอ โกลล์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มุ่งหน้า สนามบินดูลิส กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเหตุฉุกเฉิน (เมย์เดย์) และเปลี่ยนเส้นทางการบิน ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เนื่องจากมีสัญญาณเตือนเพลิงไหม้เกิดขึ้นบนเครื่องบิน นักบินจึงรีบนำเครื่องบินลงจอดเพื่อตรวจสอบตามมาตรฐานด้านความปลอดภัย โดยเครื่องบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย และ พนักงานดับเพลิงได้ขึ้นไปตรวจสอบบนเครื่องบินทันที

ข่าวแนะนำ

โบอิ้ง 777 ของแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน AF54 ขอลงจอดฉุกเฉินที่มอนทรีออล
โบอิ้ง 777 ของแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน AF54 ขอลงจอดฉุกเฉินที่มอนทรีออล

ขณะที่ รายงานข่าวระบุว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบิน ได้รายงานว่า เขาไม่ได้พบความผิดปกติ หรือได้กลิ่นไหม้บนห้องโดยสาร และยังระบุว่า ที่นั่งในชั้นเฟิร์สคลาสยังว่างเปล่า ไร้คนด้วย

เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน AF54 ลงจอดอย่างปลอดภัย
เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน AF54 ลงจอดอย่างปลอดภัย

ด้าน โฆษกของสนามบินในเมืองมอนทรีออล ระบุกับสำนักข่าว CTV ว่า เราได้ทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจว่า เครื่องบินจะสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย เท่าที่รู้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

แอร์ฟรานซ์ แคนาดา ทวิตเตอร์ข้อความชี้แจงว่าเป็นเรื่องขัดข้องทางเทคนิค
แอร์ฟรานซ์ แคนาดา ทวิตเตอร์ข้อความชี้แจงว่าเป็นเรื่องขัดข้องทางเทคนิค

ส่วน แอร์ฟรานซ์ ได้ออกมาระบุถึงสาเหตุของการลงจอดฉุกเฉินในครั้งนี้ว่า มาจากปัญหาขัดข้องด้านเทคนิค โดย เที่ยวบิน AF54 ได้เติมเชื้อเพลิง ที่มอนทรีออล และเดินทางต่อไปยังปลายทาง คือ สนามบินดูลิส กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง777-300ERโบอิ้ง777แอร์ฟรานซ์เตือนไฟไหม้ไฟไหม้AF54ลงจอดฉุกเฉินมอนทรีออลแคนาดาข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:48 น.