ไลฟ์สไตล์
100 year

'เบอร์ดิช' ปราบ 'เฟร์เรร์' 2-1 เซต ลิ่วชิงศึกเทนนิสหัวหิน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 22:30 น.
SHARE

โทมัส เบอร์ดิช นักหวดมือ7 ของโลก จากสาธารณรัฐเช็ก หวดเอาชนะ ดาบิด เฟร์เรร์ มือ 10 ของโลกชาวสเปน ไป 2-1 เซต ในศึกเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015 รอบรองชนะเลิศ ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์....

       
ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิส "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และชิงเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) ที่สนามเซ็นเท็นเนียล ปาร์ค หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง โทมัส เบอร์ดิช นักหวดมือวางอันดับ 7 ของโลก และมือ 1 รายการ จากสาธารณรัฐเช็ก ลงสนามพบกับ ดาบิด เฟร์เรร์ นักหวดมือวางอันดับ 10 ของโลกชาวสเปน

ข่าวแนะนำ

เปิดฉากเซตแรก เบอร์ดิชทำได้ดีกว่าชนะไปก่อน 6-3 แต่มาเซตสองเกมสูสีมากขึ้น เสมอ 5-5 และ 6-6 ต้องตัดสินกันที่ไทเบรก เป็นเฟร์เรร์ชนะไป 7-1 เซตสุดท้าย เบอร์ดิชเบรกเกมเสิร์ฟเฟร์เรร์ทั้งเกม 5 และ 7 ก่อนจะเสิร์ฟเอชปิดเซตชนะไป 6-2 และชนะไป 6-3, 6-7(1-7), 6-2 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปรอพบผู้ชนะ ระหว่าง มิลอส ราโอนิช กับ ฟาบิโอ ฟอกนินี ต่อไป

หลังจบเกมรอบรองชนะเลิศ เบอร์ดิช กล่าวว่า ชอบแข่งขันกับเฟร์เรร์เพราะเป็นนักสู้เสมอ สำหรับแมตช์นี้หลังจากแพ้ในเซตสองก็พยายามรวบรวมสมาธิเพื่อชนะให้ได้ ถือเป็นการเตรียมตัวที่ดีก่อนไปแข่งออสเตรเลียน โอเพ่น นอกจากนั้นการได้ร่วมงานเคานท์ดาวน์ที่ชายหาดหัวหิน เมื่อคืนวันส่งท้ายปีเก่าที่ผ่านมา ถือเป็นการเคาท์ดาวน์ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต

ขณะที่ เฟร์เรร์ กล่าวว่า การได้เล่นแมตช์ไม่เป็นทางการกับนักหวดระดับโลกแบบนี้เป็นการเตรียมตัวที่ดี สำหรับการเปิดฤดูกาลใหม่อย่างมาก ขอบคุณที่จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่สุดแสนประทับใจให้ทุกคนได้มี ส่วนร่วม

ด้านผลการแข่งขัน คู่ชิงอันดับ 5 จอห์น อิสเนอร์ พบ ริชาร์ด กาสเกต์ โดยทั้งสองคนเป็นผู้ปราชัยจากการแข่งขันในรอบแรก ปรากฎว่า กาสเก้ต์ที่เอาชนะไป 2 เซตรวด 6-4, 6-4 ได้อันดับ 5 ไปครอง ส่วน อิสเนอร์ได้อันดับ 6

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:14 น.